4 cách nấu canh kim chi thịt bò ngon khó cưỡng

4 cách nấu canh kim chi thịt bò ngon khó cưỡng

Mục lục

Canh kim chi thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đây là một món ăn lý tưởng, rất phù hợp cho mỗi bữa ăn của gia đình, đặc biệt trong những ngày thời tiết se se lạnh. Và để có thể chế biến được món canh này, các bạn hãy cùng “theo chân” UNICA khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu canh kim chi thịt bò thứ nhất

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò
- 150g kim chi
- 150g nấm kim châm
- 10g hành tây
- 1 thìa sốt ớt hàn quốc
- 2 thìa sốt cà chua
- 15ml dầu hào
- 5g đường
- 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ
- 1 nhánh gừng, vài tép tỏi
- Vài cây hành lá
- Dầu oliu hoặc dầu ăn.
- Nước dùng gà hoặc xương.

Canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu chế biến canh kim chi thịt bò khá đơn giản

Cách thực hiện:

- Bước 1: Cắt bỏ gốc nấm kim châm, rửa sạch nấm và để ráo. Sau đó, rửa sạch thịt bò, thái lát dài. Kim chi cắt thành sợi dài, trải lát thịt bò và cuộn cùng nấm kim châm rồi buộc chặt bằng lá hành đã trụng qua nước sôi.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cho tương ớt, sốt cà chua, dầu hào, đường vào một cái chén con và trộn đều. Làm sạch gừng, tỏi và ớt xanh, ớt đỏ rồi thái lát, còn hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ, thái nhỏ. 
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm. Tiếp theo, cho hỗn hợp sốt đã trộn vào chảo xào chung. Kim chi cũng cho vào cùng rồi thêm lượng nước dùng vừa ăn vào đun sôi.
- Bước 4: Cuối cùng, cho bò cuốn nấm vào đun sôi từ 3 - 5 phút rồi tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành món canh kim chi thịt bò thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Cách thứ hai

Nguyên liệu:

- 200gr kim chi: 200gr
- 300gr thịt bò
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 200gr nấm kim châm
- 100gr cần tây
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- 3 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- Dầu ăn

Canh kim chi thịt bò

Canh kim chi thịt bò là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.
- Đậu hũ thái miếng vuông sao cho vừa ăn.
- Cần tây thái nhỏ phần cọng, còn phần lá để nguyên.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
- Hành lá bỏ phần rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 10 phút.

Bước 2: Nấu canh kim chi

- Bắp nồi lên bếp, sau đó bạn hãy cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi cho tỏi, hành tím vào phi thơm.
- Tiếp theo cho cần tây cọng và thịt bò vào xào đến khi săn lại.
- Cho 700ml nước lọc vào đun dưới lửa lớn.
- Khi nước sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và cho kim chi vào, tiếp tục nấu khoảng 5 phút rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều và nếm thử xem đã vừa với khẩu vị chưa và bổ sung cho hợp lý.
- Cuối cùng, bạn hãy cho nấm kim châm, lá cần tây và đậu hũ vào nấu thêm vài phút cho chín rồi tắt bếp, cho hành lá vào. Vậy món canh kim chi thịt bò đã hoàn thành.

Cách thứ 3

Nguyên liệu:

- 500g bắp bò
- 300g kim chi nguyên cây
- Nấm đông cô khô
- 2 cọng hành boa rô
- Ớt sừng
- 5 tép tỏi
- Hạt nêm, tiêu, đường

Cách thực hiện:

- Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 3cm. Sau đó, ướp với hạt nêm, tiêu và đường.
- Bước 2: Đập dập tỏi, kim chi cắt khúc khoảng 5cm, giữ lại nước kim chi.
- Bước 3: Nấm đông cô khô bạn đem ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Bước 4: Rửa sạch hành boa rô và thái xéo, còn ớt sừng đập dập rồi cắt đôi.
- Bước 5: Bạn hãy cho 1 lít nước vào nồi áp suất, sau đó cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Cuối cùng, cho kim chi hành boa rô và ớt sừng vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Canh kim chi thịt bò

Bạn có thể nấu canh kim chi thịt bò với nhiều cách khác nhau

Cách thứ tư

Nguyên liệu:

- Kim chi
- 1 chén nước kim chi
- 200g thịt bò
- Đậu hũ
- Hành boa rô
- Lá hẹ
- Tỏi băm nhuyễn
- Gừng cắt sợi
- Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách thực hiện:

- Bước 1: Để chế biến món canh kim chi thịt bò, đầu tiên, bạn hãy rửa thịt bò, thái thành miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều và để cho thịt thấm.
- Bước 2: Kim chi cắt khúc, đậu hũ cắt miếng vuông.
- Bước 3: Rửa sạch hành và cắt xéo, lá hẹ cũng rửa sạch và cắt khúc.
- Bước 4: Cho nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh tay và thêm nước kim chi, 2 chén nước lọc, để lửa liu riu cho thịt bò mềm, cho gừng cắt sợi vào chung. 
- Bước 5: Khi thịt mềm thì cho kim chi vào, đồng thời thêm hành boa rô và đậu hũ vào đun thêm 2 phút nữa. Bạn hãy nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho hẹ vào và tắt bếp. 

Với những cách nấu canh kim chi thịt bò đơn giản mà UNICA đã chia sẻ, chắc chắn, bạn đã có thể tự tay vào bếp chế biến món canh hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Và đừng quên làm phong phú thêm cho bữa ăn của gia đình mình với những món ăn vô cùng đặc biệt, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng, chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất với các khóa học nấu ăn từ những chuyên gia ẩm thực hàng đầu nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Bật mí cách nấu canh rong biển chay cho ngày hè thanh mát

>> Bỏ túi công thức làm bánh xèo Hàn Quốc cực kỳ đơn giản


Tags: Ẩm Thực