Cách xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới

Cách xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới

Mục lục

Với một doanh nghiệp chưa có thương hiệu trên thị trường thì việc xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về Marketing cho những doanh nghiệp mới Startup.

Những giai đoạn Marketing cho doanh nghiệp mới

Các doanh nghiệp vừa mới kinh doanh hoặc thành lập thì nên quan tâm đầu tư tới chi phí vào Marketing theo từng bước đơn giản, chậm nhưng chắc chắn. Về cơ bản các doanh nghiệp mới sẽ trải qua những giai đoạn cơ bản:

Marketing cho doanh nghiệp mới

Các doanh nghiệp mới cần phải trải qua 4 giai đoạn cơ bản để phát triển tốt. Ảnh minh họa

Đơn kênh, đơn mục tiêu

Đây là giai đoạn đầu tiên của việc kinh doanh ở những doanh nghiệp mới, lúc này doanh nghiệp cần bán được hàng trước tiên để có tiền duy trì hoạt động của công ty. Vì vậy, trong giai đoạn này, bạn chỉ cần chọn một kênh bán hàng thật tốt để bán những sản phẩm, dịch vụ của mình. Thường một số kênh hay được sử dụng trong giai đoạn này là Facebook, bởi vì những kênh này sẽ giúp lựa chọn được tập khách hàng mục tiêu cũng như tối ưu được nhóm khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần có những kỹ năng cơ bản về quảng cáo để hiệu quả chốt đơn cao hơn bán hàng trực tiếp. Đến khi lượng bán hàng tăng lên đến mức giới hạn và không tăng trưởng được nữa thì doanh nghiệp của bạn nên bước sang giai đoạn tiếp theo.

Đa kênh, đơn mục tiêu

Đây là giai đoạn quan trọng của chiến lược Marketing cho nghiệp mới nhằm phục vụ việc bán hàng. Bạn có thể kết hợp nhiều kênh truyền thông tích hợp để làm gia tăng đơn hàng như Shopee, Lazada, Sen Đỏ, quảng cáo Facebook, chạy Google Adword…
Giai đoạn này rất quan trọng để tập trung đo lường hiệu quả Marketing từ các kênh khác nhau nhằm đánh giá thị trường, thấu hiểu khách hàng để từ đó chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Đa mục tiêu, đa kênh

Trong giai đoạn này, doanh nghiệp không chỉ xác định việc mình bán sản phẩm nữa và còn cần phải xây dựng thương hiệu cũng như củng cố vị trí trên thị trường. Lúc này, doanh nghiệp cần làm Marketing không chỉ để bán hàng mà còn phải có nhiệm vụ truyền thông. 

Marketing chiến lược

Khi doanh nghiệp của bạn đã làm tốt 3 giai đoạn trên, chiến lược Marketing không chỉ đơn thuần là chạy kênh đơn giản mà lúc này nó còn đòi hỏi người quản trị có những campaign hay, hấp dẫn, tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.

chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới

Marketing chiến lược giúp cho doanh nghiệp kinh doanh đạt tốc độ nhanh hơn

Lúc này, giai đoạn yêu cầu doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên Marketing chuyên nghiệp và có kỹ năng. Là một nhà quản trị cấp cao, người sáng lập doanh nghiệp bạn có thể tham khảo khóa học “9 bước xây dựng chiến lược Marketing” của giảng viên Nguyễn Thùy Nguyên trên UNICA để trang bị cho nhân viên của mình những kiến thức chuyên sâu về Marketing, biết các bước xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Cũng như biết cách phát huy hết công dụng của những công cụ trong Marketing để có cái nhìn tổng quát nhất về việc quản trị hệ thống doanh nghiệp.

Sử dụng Online Marketing một cách hiệu quả

Thời kỳ công nghệ 4.0 lên ngôi, việc xây dựng Marketing cho doanh nghiệp mới là vô cùng cấp bách nếu muốn tăng nhanh doanh thu. Nhưng doanh nghiệp mới này cần dùng đến Online Marketing để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cũng như nhận thức của khách hàng về thương hiệu của mình.
Khi mới thành lập, bạn có thể sử dụng các nền tảng của công cụ SEO với mục đích giúp cho thứ hạng của công ty đến top tìm kiếm cao hơn đối thủ. Còn nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong mảng online này, hãy cố gắng tìm kiếm những dịch vụ thuê ngoài để giúp doanh nghiệp hướng được đến toàn bộ tập khách hàng mục tiêu.

Hoặc đơn giản hơn, để công ty của bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng Email Marketing. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, có tới 72% số lượng khách hàng thích giao tiếp qua email hơn bình thường.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp bạn mới thành lập thì việc bạn cần chú ý là tỷ lệ chuyển đổi. Cho dù bạn làm nội dung website hay email có tốt đến đâu nhưng nội dung đó không chuyển đổi được cho khách hàng thì bạn vẫn chưa thành công. Doanh nghiệp của bạn hãy cố gắng tạo ra những Infographic thật đơn giản bởi vì chỉ có 16% người tiêu dùng thích đọc bài viết nhưng lại có tới 79% khách đọc thích đọc lướt qua. Chỉ cần bạn có hình ảnh, thông tin thật độc đáo thì việc người đọc tự động nán lại website công ty bạn là điều dễ hiểu.

chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới hiệu quả

 Sử dụng Online Marketing để tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp

Mạng xã hội là một chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới khá hay và kinh doanh cực kì tốt. Bởi vì nó có thể giúp bạn thúc đẩy lượng truy cập, cải thiện thứ hạng và đồng thời giúp bạn tương tác được với khách hàng tiềm năng.

Bạn chỉ cần đăng ký một trang doanh nghiệp trên Google và thêm ảnh đại diện, chú ý để vị trí của doanh nghiệp định vị trên Maps. Khi đó, bạn sẽ khá bất ngờ với lượng truy cập của nó mang lại đấy.

Trên đây là tất tần tật những gì mà UNICA muốn chia sẻ cho các bạn trong việc xây dựng một chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới. Hy vọng rằng, bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích trên con đường sự nghiệp. Chúc các bạn thành công!

>> Xây dựng chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp

>> Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags: Marketing Online