Cách viết Content quảng cáo Facebook thu hút sáng tạo

Cách viết Content quảng cáo Facebook thu hút sáng tạo

Mục lục

Để quảng cáo Facebook trở nên hiệu quả thì việc xây dựng chiến lược nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi một nội dung chất lượng không chỉ giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi một cách nhanh chóng mà nó còn là yếu tố giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. Không để các bạn phải chờ đợi quá lâu, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cách viết Content quảng cáo Facebook vô cùng hữu ích dành cho Marketer. 

1. Tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược nội dung

Trước khi tìm hiểu cách viết Content quảng cáo Facebook, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu những lý do khiến việc xây dựng chiến lược nội dung lại trở nên quan trọng trong chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp.

Nâng cao uy tín thương hiệu bằng cách xây dựng nội dung tiếp thị chất lượng

Nội dung hay có thể giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Khi người tiêu dùng đọc nội dung của bạn, họ bắt đầu phát triển quan điểm về thương hiệu của bạn. Nếu nội dung mà họ thấy hấp dẫn, mang tính giáo dục và có giá trị, thì họ sẽ bắt đầu nghĩ những điều tương tự về doanh nghiệp của bạn. Bạn càng có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho nội dung của mình, thì bạn càng dễ dàng xây dựng lòng tin với khán giả mục tiêu.

cach-viet-content-quang-cao-facebook.jpg

Content chất lượng giúp doanh nghiệp tăng khả năng chuyển đổi

>> Xem thêm: Cách viết content facebook hiệu quả thu hút “triệu” khách hàng

Nội dung chất lượng giúp tăng khả năng chuyển đổi

Tiếp thị nội dung giúp cải thiện chuyển đổi vì nó cho phép bạn kết nối và giáo dục khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Bạn không chỉ làm việc để xây dựng lòng tin và các mối quan hệ, mà còn khuyến khích chuyển đổi bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng có kiến ​​thức.

Để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các lượt chuyển đổi, hãy đảm bảo bao gồm lời gọi hành động rõ ràng. CTA của bạn cho người đọc biết họ cần làm gì tiếp theo, hướng dẫn họ đến bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi. Cho dù chuyển đổi có nghĩa là mua hàng, nhận thêm thông tin hay liên hệ với nhóm bán hàng của bạn, điều quan trọng là phải làm cho người đọc hiểu rõ nội dung bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Tạo nội dung chất lượng là một cách hiệu quả về chi phí để mang lại khách hàng tiềm năng

Theo Demand Metric, mặc dù chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn khoảng 62% so với các chiến thuật tiếp thị truyền thống, nhưng nó tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn khoảng 3 lần. Khả năng chi trả của tiếp thị nội dung làm cho nó trở thành một chiến thuật cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tối đa hóa ngân sách của họ.

cach-viet-content-quang-cao-facebook.jpg

Content đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chiến dịch quảng cáo

2. Công thức viết Content quảng cáo Facebook dành cho dân chuyên

Viết Content quảng cáo bằng công thức ABC Check List

ABC Check list là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến bởi nó đem lại hiệu quả cao. Đặc điểm của dạng Content ABC Check list là người viết sẽ liệt kê những lợi ích sản phẩm mà mình đang muốn quảng cáo. Sau mỗi đoạn văn ngắn bạn lại xuống dòng và viết nội dung cho đoạn văn mới. Lưu ý bạn nhất định không được quên thông tin liên hệ và các Call To Action nhé. 

Viết Content quảng cáo bằng công thức AIDA

AIDA là tên viết tắt của các cụm từ như sau:

- Attention (Thu hút).

- Interest (Thích thú).

- Desire (Khao khát).

- Action (Hành động).

Vậy các bước thực hiện công thức AIDA sẽ được diễn ra như thế nào?

- Bước 1: Thu hút người dùng quan tâm đến nội dung mà bạn muốn truyền tải thông qua nhiều cách khác nhau như: gợi sự tò mò, đưa ra các con số hoặc những sử dụng từ ngữ đặc biệt.

- Bước 2: Xây dựng nội dung Content phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng tới để tạo sự hứng thú. Lưu ý nội dung phải súc tích, ngắn gọn và cung cấp giá trị tới người đọc.

- Bước 3: Đưa ra những tính năng của sản phẩm để khơi gợi nhu cầu của từ phía khách hàng. Hãy cho khách hàng thấy những sản phẩm mà bạn đang cung cấp có thể giúp ích cho công việc và cuộc sống của họ. 

- Bước 4: Khi khách hàng có nhu cầu, việc cần làm của bạn lúc này là dẫn dắt khách hàng hành động theo ý muốn của mình thông qua lời kêu gọi hành động. 

Viết Content Facebook theo công thức PAS

- PAS là tên viết tắt của các cụm từ như sau:

- Problem (vấn đề).

- Agitation (khấy động).

- Solution (tìm giải pháp).

Vậy các bước thực hiện công thức PAS sẽ được diễn ra như thế nào?

- Bước 1: Tìm ra các vấn đề mà đối tượng khách hàng đang gặp phải trong cuộc sống và công việc.

- Bước 2: Lấy thêm những dẫn chứng, lý lẽ để gia tăng nỗi đau của khách hàng.

- Bước 3: Tìm ra giải pháp để chữa trị vết thương mà khách đang gặp phải. 

3. Cách viết Content quảng cáo Facebook chất lượng

Viết cho đối tượng mục tiêu

Quên mọi thứ bạn đã học về cách viết cho khán giả của trang web, những khách hàng tiềm năng của bạn với tất cả các nhu cầu và tính cách khác nhau của họ. Trên Facebook, mục tiêu trở nên rất hẹp. Việc giả vờ như bạn đang viết thư cho một người sẽ rất hữu ích. Nội dung mà bạn đang cung cấp sẽ làm thỏa mãn những mong muốn và nhu cầu của những đối tượng mục tiêu. 

Các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook có thể được phân đoạn theo những cách sau: đối tượng tùy chỉnh, vị trí, giới tính, sở thích, ngôn ngữ, giáo dục, tình trạng mối quan hệ, dân tộc, thế hệ, chính trị, hành vi, kết nối…

Những điều này giúp phân chia thêm người dùng được nhắm mục tiêu thành các nhóm rất cụ thể, cho phép bạn sáng tạo hơn nhiều khi xác định cần tiếp cận với ai và cho mục đích gì.

Cách viết Content quảng cáo Facebook cho những người khác nhau

Điều này đi cùng với ý tưởng nhắm mục tiêu. Khách hàng của bạn quay sang bạn vì nhiều lý do, vậy tại sao bạn lại sử dụng một quảng cáo chăn? Điểm mạnh của Facebook là khả năng nhắm mục tiêu, vì vậy đừng coi quảng cáo của bạn như một bảng quảng cáo.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn là một nhà bán lẻ quần áo. Bạn bán quần áo nam và nữ, cũng như giày dép, phụ kiện, quần áo thể thao, đồ lót, thậm chí cả sản phẩm tắm và dưỡng thể. Nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến một số những gì bạn cung cấp, nhưng nhiều khách hàng sẽ quan tâm nhất đến một lĩnh vực. Nói một cách đơn giản, phụ nữ sẽ quan tâm đến những gì bạn dành cho phụ nữ.

Tập trung vào CTA

Mọi người biết cách hoạt động của quảng cáo Facebook - họ biết nếu họ nhấp vào nó, nó sẽ đưa họ đến một điểm đến khác. Bí quyết thực sự là khiến họ nhấp vào với một mục tiêu, một ý định, dẫn đến một lần hiển thị hoặc chuyển đổi.

Lời kêu gọi hành động hoặc CTA nào thể hiện tốt nhất thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn? Bao gồm một nút CTA lớn ngay trên quảng cáo Facebook của bạn. Có thể lấy ví dụ về một số lời kêu gọi hành động phổ biến như sau: Mua sắm ngay bây giờ! Click ngay! Đăng ký ngay! Tải xuống phiếu giảm giá và tiết kiệm 50%.

>> Xem thêm: 9 Tips cần nắm trong cách viết Content Marketing đỉnh cao

cach-viet-content-quang-cao-facebook.jpg

Tập trung vào CTA khi viết Content quảng cáo Facebook

Xây dựng nội dung một cách thẳng thắn

Quên mọi thứ bạn đã học về cách viết sáng tạo. Điều đó không áp dụng cho việc viết quảng cáo trên Facebook .Bạn đang trả tiền cho một quảng cáo, vì vậy bạn có thể muốn nhồi nhét càng nhiều càng tốt. Rốt cuộc, bạn phải giải thích sản phẩm của mình cho mọi người. Tuy nhiên, khi nói đến quảng cáo Facebook, bạn cần phải ngắn gọn và dẫn đầu với giá trị thông qua 3 câu hỏi đơn giản: Sản phẩm của bạn là gì? Nó giúp ích gì cho người tiêu dùng? Làm thế nào họ có thể sở hữu nó?

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng các bạn tìm hiểu các khóa học content marketing quảng cáo facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về các nội dung liên quan đến quảng cáo thì có thể tham khảo các khóa học quảng cáo facebook có trên Unica.vn.

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Content Marketing