Bật mí 7 cách tìm nhạc trên tiktok đơn giản mà bạn nên biết

Bật mí 7 cách tìm nhạc trên tiktok đơn giản mà bạn nên biết

Mục lục

TikTok hiện nay là nền tảng thu hút đông đảo mọi người sử dụng vì tính giải trí mới mẻ, độc đáo ấn tượng đến với người dùng. Chắc hẳn khi bạn lướt xem TikTok sẽ bắt gặp rất nhiều bản nhạc, bài hát hay mà bạn yêu thích ngay từ lần đầu và mong muốn có thể tìm kiếm bài hát đó nhanh chóng nhất. Vậy hãy để Unica bật mí cho bạn cách tìm nhạc trên TikTok đơn giản nhất nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí Cách tạo ảnh trong suốt Tiktok làm avatar độc đáo

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Cách lấy giọng chị Google trên Tiktok cực đơn giản

Hướng dẫn cách tìm nhạc trên tiktok nhanh nhất

huong-dan-cach-tim-nhac-tren-tiktok

Hướng dẫn cách tìm nhạc trên tiktok nhanh nhất

Tìm kiếm bài hát ở phần thông tin

Cách đơn giản nhất để bạn biết được bài hát được dùng trong video vừa xem là gì đó là xem ở mục thông tin góc trái phái dưới video với điện thoại và góc trên cùng bên phải nếu dùng trên máy tính. Thông thường mỗi video sẽ đính kèm các thông tin chú thích cơ bản để mọi người có thể dễ dàng biết được. Qua đó bạn sẽ biết được bài hát hay bản nhạc mà bạn yêu thích đơn giản. Đây là cách mà bạn nào cũng có thể nghĩ đến khi muốn tìm kiếm bài hát mà mình thích tuy nhiên thực tế không phải video đăng tải nào cũng hiển thị phần thông tin bài hát. Có thể bị ẩn bởi tác giả.

tim-kiem-bai-hat-o-phan-thong-tin

Tìm kiếm bài hát ở phần thông tin

Bước 1: Nhấn vào phần thông tin âm thanh phía dưới góc trái màn hình điện thoại/ bên phải góc trên máy tính.

Bước 2: TikTok sẽ hiển thị tên bài hát với các video đã sử dụng âm thanh này. Bạn có thể chọn Thêm vào Yêu thích để lưu lại hoặc chọn Dùng âm thanh này để thực hiện quay video TikTok ngay.

Cách tìm nhạc trên tiktok qua phần bình luận

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm kiếm bài hát trên TikTok nhưng nó chưa được phổ biết thì bạn cũng có thể vào phần bình luận bài đăng video để tìm kiếm thông tin qua những dòng bình luận của người dùng khác. Nếu cần bạn cũng có thể để lại bình luận để chủ video hoặc mọi người có thể trả lời giúp bạn. Tuy cách làm này đơn giản nhưng để có được câu trả lời thì cũng hên xui vì có thể mất nhiều thời gian chờ đợi. Một cách thức đơn giản được nhiều người áp dụng nhưng kết quả thì sẽ không khả quan tuyệt đối 100%.

tim-bai-hat-trong-phan-binh-luan

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng bình luận.

Bước 2: Sau đó lướt tìm bình luận giải đáp hoặc để lại câu hỏi tìm kiếm bài hát của bạn.

Tìm bài hát dựa vào các lời bài hát

Thêm một cách tìm bài hát đơn giản khác đó là tìm kiếm dựa trên lời bài hát. Bạn hãy lắng nghe lời bài hát trong video và gõ lại đoạn lời nhạc đó vào ô tìm kiếm của Google hoặc Youtube. Công cụ tìm kiếm này sẽ trả lời cho bạn biết tên bài hát cũng như những kết quả khá liên quan như link Youtube, link nghe nhạc trên Zing Mp3...

tim-kiem-loi-bai-hat

Bước 1: Gõ lời bài hát lên công cụ Google hoặc YouTube.

Bước 2: Nhấn nút tìm kiếm và lựa chọn các kết quả phù hợp nhất.

Ngoài tính nhanh gọn, thuận tiện được nhiều người áp dụng thì mặt hạn chế lớn nhất của cách làm này chính là cách làm tuy đơn giản nhưng chỉ hiệu quả với những bài nhạc có lời dễ nghe. Còn với những bài không lời, chỉ có phần giai điệu thì không thể sử dụng cách làm này mà phải tìm phương thức khác.

Cách tìm nhạc qua video tiktok trên máy tính

Trên điện thoại hay máy tính bạn đều có thể sử dụng cách làm đơn giản này, cách làm tương tự chỉ khác phần trình bày giao diện cho nên bạn cũng có thể thực hành ngay lập tức.

Bước 1: Nhấn chọn vào biểu tượng Chia sẻ > Chọn Sao chép liên kết.

tim-nhac-tiktok-tren-may-tinh

Bước 2: Truy cập vào trang QLoad.info trên trình duyệt. Dán link đã sao chép vào ô Nhấn Process > Nhấn Download track để tải nhạc về máy.

thuc-hien-tai-nhac-ve-may

Bước 3: Nhấn Open track để nghe nhạc trực tiếp hoặc nhấn chọn Find in YouTube để tìm kiếm bài hát trên nền tảng YouTube.

tim-kiem-ten-bai-hat

Cách tìm tên nhạc trên tik tok bằng ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát

Đây cũng là cách được nhiều bạn sử dụng giúp nhận diện âm thanh chính xác và nhanh chóng. Có thể nói là cách làm hiệu quả và cho ra kết quả chính xác cao nhất. Hiện nay có rất nhiều ứng dựng phổ biến giúp bạn có thể nhận diện tên bài hát chính xác và đơn giản đặc biệt dễ dàng trong việc sử dụng cũng không làm mất nhiều thời gian của bạn. Cụ thể một số ứng dụng phổ biến được nhiều người ưa chuộng như sau:

Ứng dụng Shazam

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với ứng dụng này nữa. Được biết đến trong việc tìm kiếm bào hát hiệu quả. Với chức năng Pop-up Shazam của ứng dụng Shazam sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được bài hát một cách nhanh chóng. Tính năng này dựa trên giai điệu bài hát mà bạn đang bật, ứng dụng sau đó có thể xác định được bất kỳ bài hát nào trên mạng xã hội một cách đơn giản nhất.

ung-dung-shazam

Bước 1: Tải ứng dụng này về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bong bóng ở giữa màn hình.

Bước 3: Chờ trong khoảng 20s để ứng dụng thu thập, xử lý âm thanh và cho ra kết quả chính xác.

SoundHound

Thêm một ứng dụng nổi bật nữa chính là SoundHound. Ngoài dùng để nghe nhạc thì SoundHound cũng là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm được tên bài hát thông qua giọng hát cũng như tiếng động vô cùng độc đáo, nhanh chóng và chính xác.

tim-kiem-bai-hat-qua-soundhound

Bước 1: Mở ứng dụng SoundHound.

Bước 2: Bật đoạn nhạc mà bạn muốn tìm kiếm và tại giao diện chính chọn vào hình chọn ở giữa để ứng dụng nghe được đoạn nhạc của bạn.

Bước 3: Sau khi kết quả hiện ra thì hãy chụp ảnh màn hình và lưu lại

Bước 4: Vào google dịch để quét hình ảnh mà bạn vừa chụp và sao chép chữ Trung Quốc. Mở youtube để dán chữ vừa copy vào sẽ ra kết quả bài hát mà bạn muốn tìm.

Musixmatch

Musixmatch cũng được biết đến là một ứng dụng tuyệt vời giúp nhận diện bài hát thông qua lời bài hát và giai điệu. Ứng dụng này cũng tích hợp tính năng đồng bộ lời nhạc với đoạn nhạc đang phát.

musicmatch

Bước 1: Tải ứng dụng ở điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoản bằng Google/Facebook/Email.

Bước 3: Chọn biểu tượng Nhận diện nếu bạn muốn tìm kiếm các bài hát bằng giai điệu. Hoặc có thể chọn biểu tượng Tìm kiếm nếu bạn muốn tìm kiếm bài hát bằng lời bài hát.

Cách biết tên bài hát trên tik tok nhờ trợ lý ảo Siri

Cũng tương tự như Corata trên hệ điều hành Windows hay Google Assitant trên hệ Android, thì Siri là trợ lý ảo của Apple trên các dòng máy iPhone, iPad và Macbook.

Để tìm kiếm các bài hát trên Tiktok mà bạn muốn bằng Siri thì bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy gọi Siri. Thực hiện nhấn giữ nút home hoặc gọi Hey Siri.
    Lưu ý rằng: Bạn phải bật Lắng nghe Siri thì mới có thể gọi phản hồi bằng giọng nói Hey Siri. Bằng cách bạn vào Cài Đặt → Siri & Tìm kiếm → Lắng nghe "Hey Siri".
  • Bước 2: Sau khi đã gọi được Siri, bạn nói "What song is this?". Sau đó hãy cho Siri nghe bài hát trên Tiktok mà bạn muốn tìm tên, Siri sẽ ngay lập tức lắng nghe và trả về kết quả tên bài hát cho bạn nhanh chóng. Sau khi đã tìm ra tên bài hát trên Tiktok, bạn cũng có thể phát luôn bài hát trong giao diện Siri thông qua Apple Music (nếu đã có đăng ký).

Lưu ý rằng: Cách này có một nhược điểm lớn đó chính là chỉ có thể áp dụng trên các dòng máy chạy hệ điều hành IOS của Apple.

tim-kiem-bai-hat-nho-tro-ly-ao-siri

Nhờ trợ lý ảo Siri

Tổng kết

Cách tìm nhạc trên tiktok giờ đây sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Hy vọng rằng các bạn sẽ nắm vững và áp dụng thực hành trong việc tim kiếm bài hát, bản nhạc mà mình yêu thích bất kỳ trên nền tảng TikTok đơn giản và nhanh chóng không mất nhiều thời gian hoặc tiền bạc nhé. Chúc bạn may mắn!

Đánh giá :

Tags: Tiktok Capcut