Cách thi chứng chỉ Google Adwords nhanh nhất

Cách thi chứng chỉ Google Adwords nhanh nhất

Mục lục

Chứng chỉ Google Adwords là gì? Tại sao bạn lại cần sở hữu một chứng chỉ Google Adwords? hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm bắt những thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ Google Adwords và cách thi chứng chỉ Google Adwords bạn nhé.

Chứng chỉ Google Adwords là gì?

Chứng chỉ Google Adwords là giấy chứng nhận mà Google dành cho những cá nhân, tập thể thể hiện sự nắm bắt thành thạo về những kiến thức cơ bản và nâng cao của Google Adwords. Bạn sẽ được công nhận là một chuyên gia về quảng cáo trực tuyến nếu bạn sở hữu cho mình một chứng chỉ Google Adwords.

Để có thể sở hữu một chứng chỉ Google Adwords bạn cần vượt qua các kỳ thi đánh giá của Google bao gồm một bài đánh giá cơ bản bắt buộc và một trong các bài đánh giá bổ sung. Các bài đánh giá bổ sung bao gồm:

- Quảng cáo trong tìm kiếm (Google Adwords Advanced Search)

- Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Adwords Display Network)

- Quảng cáo trên di động (Google Adwords Mobile)

- Quảng cáo video (Google Adwords Video) 

- Quảng cáo mua sắm (Google Adwords Shopping)

Với mỗi lần vượt qua một bài đánh giá bổ sung bạn sẽ có tương ứng một chứng chỉ Gg Adword.

cach-thi-chung-chi-google-adwords-01.jpg
Chứng chỉ Google Ads là gì?

>> Xem thêm: Cách nhận Voucher khuyến mãi trong quảng cáo Google Adwords

Các loại chứng chỉ Google Adword

- Chứng chỉ Google Adwords Search

- Chứng chỉ Google Adwords Advanced Search

- Chứng chỉ Google Adwords Display Network

- Chứng chỉ Google Adwords Mobile

- Chứng chỉ Google Adwords Video

- Chứng chỉ Google Adwords Shopping

- Chứng chỉ Google Analytics

- Chứng chỉ Google Mobile Sites

Vai trò của chứng chỉ Google Adword

Chứng chỉ Google Adword đóng vai trò rất quan trọng đối với bản thân người đã có chứng chỉ như: 

- Để chứng minh thực lực chuyên môn của các bạn về Google Adwords.

- Giúp xây dựng niềm tin tối đa từ phía hkachs hàng nếu các bạn làm agency quảng cáo.

- Để đạt được danh hiệu Google Partner thì chứng chỉ Google Adword là một điều kiện bắt buộc, kèm với đó trong vòng 3 tháng gần nhất với ngân sách quảng cáo tối thiểu là  10.000 USD, thể hiện được hiểu suất tăng trưởng tổng thể.

- Luôn được đội ngũ support ưu tiên trả lời trước.

- Có cơ hội nhận được những mã khuyến mãi từ Google sử dụng giảm chi phí cho các chiến dịch Google Adword.

Cách nhận chứng chỉ Google Adword

Cách lấy chứng chỉ google thì bạn cần đáp ứng những yếu tố dưới đây:

- Bạn cần vượt qua tối thiểu là 2 kỳ thi, trong đó kỳ thi Adword là bắt buộc, thêm với đó 1 trong 5 kỳ thi khác bao gồm Google Adwords Advanced Search, Google Adwords Display Network, Google Adwords Mobile, Google Adwords Video, Google Adwords Shopping.

- Khi đã vượt qua kỳ thi Adword cơ bản thì bạn vẫn chưa thể nhận được chứng chỉ nào cả. Chỉ khi các bạn vượt qua thêm bất kỳ một trong số các chứng chỉ còn lại thì các bạn mới có thể nhận được chứng chỉ này. 

- Riêng 2 kỳ thi về Google Analytics và Google Mobile Sites chúng là hoàn toàn độc lập, điều này có nghĩa rằng các bạn sẽ không cần phải thi qua kỳ thi Adwords căn bản thì vẫn có thể đăng ký thi một trong hai kỳ thi này để nhận chứng chỉ về nó

Chứng chỉ Google Adwords có thời hạn bao lâu

Thời hạn: 12 – 18 tháng

Điều này là dễ hiểu bởi Google luôn thường xuyên tối ưu hóa dịch vụ Google Adwords, vậy nên các chứng chỉ có giá trị trong khoản thời gian trên. Vì điều này, khi chứng chỉ của bạn sắp hết hạn, các bạn nên đăng ký thi lại để nhận chứng chỉ mới nhé

Cách thi chứng chỉ Google Adwords

Như đã giới thiệu ở trên, để có thể nhận được chứng chỉ Google Adwords bạn cần vượt qua ít nhất hai bài đánh giá của Google đó là bài đánh giá cơ bản và một bài đánh giá bổ sung tương ứng chứng chỉ mà bạn muốn nhận được. Bài đánh giá Google Adwords căn bản hầu hết sẽ kiểm tra các kiến thức về các khái niệm cơ bản, những lợi ích của quảng cáo trực tuyến và những phương pháp hay nhất để quản lý hiệu quả Google Adwords.

Các bài đánh giá được cấp chứng chỉ Google Adwords hiện có đó là:

Quảng cáo trong tìm kiếm (Google Adwords Advanced Search): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức quản lý, tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên mạng Google bao gồm cả cơ bản và nâng cao.

cach-thi-chung-chi-google-adwords-02.jpg
Chứng chỉ quảng cáo trong tìm kiếm 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Adwords Display Network): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức quản lý, tạo và tối ưu hóa các chiến dịch hiển thị trên mạng Google bao gồm cả cơ bản và nâng cao.

cach-thi-chung-chi-google-adwords-03.jpg
Chứng chỉ quảng cáo hiển thị 

Quảng cáo trên di động (Google Adwords Mobile):  Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức định dạng quảng cáo, đặt giá thầu và nhắm mục tiêu, cũng như đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên di động bao gồm cả cơ bản và nâng cao.

cach-thi-chung-chi-google-adwords-04.jpg
Chứng chỉ quảng cáo trên di động

Quảng cáo video (Google Adwords Video): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video trên website quảng cáo của doanh nghiệp mình.

cach-thi-chung-chi-google-adwords-05.jpg
Chứng chỉ quảng cáo video

Quảng cáo mua sắm (Google Adwords Shopping): Bài đánh giá này kiểm tra hiểu biết của bạn về các kiến thức về việc tạo tài khoản Merchant Center và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, cũng như tạo và quản lý Chiến dịch mua sắm

ach-thi-chung-chi-google-adwords-06.jpg
Chứng chỉ quảng cáo mua sắm

>> Xem thêm: Sơ đồ cấu trúc của tài khoản Adwords

Chứng chỉ Google Adwords phù hợp với đối tượng nào?

Chứng chỉ Google Adwords là rất cần thiết và nó mang đến những lợi ích hiệu quả nhất cho các cá nhân đang chạy quảng cáo và những công ty đang muốn trở thành đối tác chính thức của Google.

- Đối với các cá nhân đang chạy quảng cáo: Sở hữu một chứng chỉ Google Adwords giúp bạn được công nhận như một chuyên gia quảng cáo Adwords thực thụ. Bạn sẽ không còn lo gặp những vấn đề khi chạy quảng cáo trên Google như bị xét duyệt, chờ xác minh thanh toán,...mọi việc sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

- Đối với công ty: Sở hữu chứng chỉ Google Adwords giúp công ty tăng độ uy tín của tài khoản quảng cáo Adwords, được nhận bằng huy hiệu đối tác và được nhận nhiều mã khuyến mãi của Google.

cach-thi-chung-chi-google-adwords-07.jpg
Chứng chỉ Gg Ads là rất cần thiết và nó mang đến những lợi ích hiệu quả 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách thi chứng chỉ Google Ads. Mong bạn sẽ có những hiểu biết tổng quan nhất về các bài đánh giá khi muốn sở hữu một chứng chỉ Google Adwords cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên