Bật mí cách tạo lưới trong Photoshop

Bật mí cách tạo lưới trong Photoshop

Mục lục

Các nhà thiết kế thường phải nhờ đến sự trợ giúp Plugin để tạo lưới trong Photoshop. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lưới tùy chỉnh bằng cách sử dụng Guide Layouts. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Cách tạo lưới trong Photoshop

Bước 1: Tạo 1 vị trí mới

- Để tạo một vị trí mới, khi tài liệu lựa chọn được mở, bạn chọn View > New Guide Layouts.

Bước 2: Tạo mạng lưới

- Đầu tiên, bạn cần xác định số cột và số hàng mà bạn muốn.

- Theo mặc định, tất cả các cột và hàng sẽ tự động được phân phối đều nhau trên toàn bộ chiều rộng và chiều cao tài liệu của bạn. 

- Nếu bạn muốn thay đổi kích thước các cột hoặc các hàng, bạn chỉ cần nhập giá trị mà mình muốn vào các trường Height và Width.

tạo lưới trong Photoshop

Để tạo một vị trí mới, khi tài liệu lựa chọn được mở, bạn chọn View > New Guide Layouts

- Cũng giống như những chức năng tương tự khác trong Photoshop, bạn có thể nhập các phép đo đối với các đơn vị như: px, mm…

- Các cột có chiều rộng sẽ được sắp xếp theo mặc định ngay bên trái màn hình. Nếu bạn muốn các cột thành trung tâm, bạn chỉ cần check vào Center.

- Còn nếu bạn muốn xác định Gutters hoặc Margins, bạn chỉ cần nhập các giá trị thích hợp vào các trường tương ứng.

- Nếu tài liệu của bạn đã chứa 1 số hướng dẫn hiện hành, bạn hãy chọn Clear Existing Guide. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ chúng ra khỏi bức tranh. Đồng thời thay thế bằng Guide Layout.

- Còn nếu bạn muốn giữ hướng dẫn hiện tại, bạn chỉ cần để lại tùy chọn này. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách tạo lưới trong Photoshop.

Bước 3:  Lưu lưới của bạn

- Việc lưu lưới cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở trình đơn Prset rồi chọn Save Preset. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới này trong những lần tiếp theo.

tạo lưới trong Photoshop

Cách tạo lưới trong Photoshop khá đơn giản

Học Photoshop ở đâu hiệu quả?

Bất kỳ ai “chân ướt chân ráo” bước chân vào học Photoshop đều muốn lựa chọn được địa điểm uy tín để tích lũy kiến thức, nâng cao kỹ năng cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn “chọn mặt gửi vàng” đúng địa chỉ uy tín. Nhiều người đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” vì tham gia vào các trung tâm không đảm bảo chất lượng.

Hiểu được điều này, UNICA đã kết hợp với giảng viên Trịnh Tấn Tiến xây dựng khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” với mong muốn giúp bạn làm chủ Photoshop. Với lối giảng dạy chu đáo, nhiệt tình, không lý thuyết suông, giảng viên Trịnh Tấn Tiến sẽ giúp các bạn học Photoshop một cách bài bản nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học này, ngoài cách cách tạo lưới trong Photoshop, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được banner, poster, chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp, sáng tạo nhiều sản phẩm Photoshop có chất lượng “đỉnh cao”, nâng cao tay nghề trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp… Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học ngay hôm nay.

Qua bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo lưới trong Photoshop một cách đơn giản. Hy vọng rằng, các bạn có thể áp dụng thành công!

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

>> Hiệu ứng Blur trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

>> Bật mí cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop


Tags: Photoshop