Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Cách sử dụng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản

Chat GPT đã trở thành từ khóa tìm kiếm nhất đầu năm 2023 và chỉ sau thời gian ra mắt nó đã thu hút hàng triệu người sử dụng. Nếu biết tận dụng vào công việc phù hợp thì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đây. Mời các bạn cùng Unica tìm hiểu cách sử dụng chat gpt để nâng cao hiệu quả trong công việc nhé.

Các trường hợp có thể sử dụng chat gpt nâng cao hiệu quả công việc

Sau thời gian ra mắt từ tháng 11/2022, chatbot AI ngay lập tức tạo nên cơn sốt trên toàn cầu và được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các ngành nghề như: đầu tư tài chính, nghệ thuật và văn học, lập trình hoặc hỗ trợ học tập… phát triển dựa trên những dữ liệu được ChatGPT chia sẻ. Dưới đây là những cách bạn có thể sử dụng ChatGPT để gia tăng hiệu quả trong công việc:

Có thể sử dụng Chatgpt thay công cụ tìm kiếm

Công cụ Chat GPT sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học tập và công việc đáng kể. Paul Buchheit - người sáng lập ra Gmail cho rằng ChatGPT có thể tìm kiếm thông tin mà người dùng cần chỉ trong vài giây, trong khi đó Google sẽ phải mất vài phút hoặc hơn.

cach-su-dung-chat-gpt

Dùng công cụ Chatgpt thay công cụ tìm kiếm

Thực tế ChatGPT không phải lúc nào cũng chính xác khi kho dữ liệu của nó chỉ mới được cập nhật đến năm 2021, nhưng công cụ này có thể phân tích dữ liệu từ hàng triệu trang website khác nhau để thử và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà nó nhận được. 

Thay vì cung cấp cho người dùng một loạt liên kết để lựa chọn - nhiều liên kết trong số đó có vị trí cao nằm trên trang chủ tìm kiếm đơn giản do chạy quảng cáo, ChatGPT sẽ cung cấp cho người dùng câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu câu trả lời phức tạp thì  ChatGPT sẽ giải thích bằng thuật ngữ đơn giản hơn nếu bạn yêu cầu. Việc nắm được thông tin nhanh và chính xác giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, đồng thời còn có thêm thời gian cho sáng tạo ý tưởng mới.

Sử dụng Chatgpt cho việc sáng tạo nội dung

Chatbot AI cũng khá hữu ích trong việc gợi ý để người dùng viết bài luận văn. Do vậy một vài trường đại học đã phải đặt ra quy định về việc dùng Chat GPT vào các bài kiểm tra hoặc bài thi. Giáo sư Ethan Mollick thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) cũng ủng hộ sinh viên của mình sử dụng ChatGPT như một cách giúp họ tạo ra các ý tưởng mới, cải thiện khả năng viết. Đồng thời ông cho rằng công cụ này đang giúp mọi người tiết kiệm nhiều thời gian trong các công việc khác nhau.

cach-su-dung-chat-gpt-1

Sáng tạo nội dung với ChatGPT

Theo Jeff Maggioncalda, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp chương trình trực tuyến Coursera, ông đã sử dụng ChatGPT để viết email công việc và thậm chí trong các bài phát biểu của mình. Những người làm công việc sáng tạo nội dung ngày nay cũng đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho việc viết sách hoặc sáng tác ca nhạc thông qua sự trợ giúp từ ChatGPT.

Sử dụng AI trong phân tích dữ liệu

ChatGPT xử lý thông tin một cách nhanh chóng. “Phân tích và giải thích một lượng lớn dữ liệu và thông tin dựa vào ngôn ngữ, đây cũng là kỹ năng mà bạn mong đợi công nghệ AI sẽ phát triển”, bà Madgavkar nói với Insider. “Nếu bạn là một học giả, thật tuyệt khi bạn không phải phân tích thống kê theo cách thủ công. Thời gian rảnh bạn có thể tạo ra nhiều nội dung hơn”, Benedikt Frey nói: Nó còn giúp những người đang cố gắng sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định đầu tư, một thành viên cấp cao tại Viện Brooking nói.

Lập kế hoạch, lên lịch hẹn và quản lý thời gian

Việc sắp xếp lịch làm việc của bạn có thể tốn thời gian nhưng ChatGPT và các dạng AI khác có thể giúp quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ. Các nhà kinh tế thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã nghiên cứu vào năm 2022 về kỹ năng mà AI có thể làm được. Họ nhận ra rằng các công cụ AI có thể xử lý việc lên lịch và sắp xếp thứ tự ưu tiên nhiệm vụ - trong nhiều trường hợp, thậm chí nó còn "tốt hơn cả con người".

cach-su-dung-chat-gpt-2

Lập kế hoạch và quản lý thời gian

Một số người dùng thử và đều nhận được kết quả khả quan. Micah, một Youtuber chuyên làm video khám phá AI, cho biết rằng đã sử dụng ChatGPT để tự động hóa lịch làm việc của mình.

Sau khi yêu cầu ChatGPT tạo một lịch trình làm việc hàng ngày gồm nhiệm vụ như: hoàn thành báo cáo hiệu suất và lên lịch gặp mặt với sếp của mình, chatbot đã đưa ra bảng phân tích lịch trình tiềm năng theo từng giờ chỉ trong vài giây. Cuối cùng anh ấy đã yêu cầu ChatGPT sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho một vài nhiệm vụ nhất định, nhưng ChatGPT gợi ý rằng "có thể không khả thi".

Áp dụng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn

Nếu bạn là một doanh nhân có tham vọng, ChatGPT sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo về quá trình bắt đầu kinh doanh. Cây bút Jennifer Ortakales Dawkins của Insider đặt nhiều câu hỏi khác nhau cho ChatGPT và nhận thấy đây là công cụ hữu ích để tạo ý tưởng, ước tính chi phí khởi động và phác thảo kế hoạch kinh doanh. Coursera's Maggioncalda nói với CBS MoneyWatch rằng anh ấy sử dụng ChatGPT để suy nghĩ về những thách thức và lên chiến lược kinh doanh.

cach-su-dung-chat-gpt-3

Trở thành chuyên gia trong tư vấn

"Tôi yêu cầu ChatGPT có thể nhận thức được những thách thức và giới hạn của tôi", anh ấy nói. "Những câu trả lời mà nó đưa ra chính là điểm khởi đầu thực sự tốt khi có ai đó nắm đủ kiến thức để đánh giá những hoạch định tương lai của bạn".

Kể cả những nhân viên của Amazon khi thử nghiệm ChatGPT cũng cho biết nó thực hiện "rất tốt" việc trả lời các câu hỏi trong việc hỗ trợ khách hàng và "rất mạnh" trong việc trả lời các câu hỏi xung quanh các chiến lược của công ty.

Bạn sẽ tự động có thêm 1 trợ lý ảo

Giáo sư Oded Netzer đến từ Đại học Columbia cho biết, AI là một công cụ hỗ trợ cho các lập trình viên hơn là thay thế họ. “Về công việc, tôi nghĩ nó là công cụ thúc đẩy hơn là dùng để thay thế hoàn toàn công việc. Viết code và lập trình là những ví dụ về điều này. Nó thực sự viết code khá tốt", ông Netzer nói với CBS MoneyWatch.

ChatGPT còn có khả năng tạo nhanh các dòng mã để giải quyết các sự cố mã hóa nhất định. Một người dùng tài khoản TikTok, @asap_blockie, đã yêu cầu ChatGPT xác định lỗi trong một số đoạn code mà anh ấy đang xử lý như một phần công việc của mình.

cach-su-dung-chat-gpt-4

Trợ lý ảo hữu ích

"Nó tiết lộ mã của tôi bị lỗi gì. Sau đó tôi sao chép nó và dán nó vào, rồi dòng lệnh hoạt động", @asap_blockie nói. Tuy nhiên, các lập trình viên cũng nên thận trọng khi nhận trợ giúp từ AI, vì cũng có người dùng phát hiện ChatGPT trả lời sai các vấn đề về mã hóa.

Vận dụng trong lĩnh vực tuyển dụng

Nếu bạn không hài lòng với công việc của mình, ChatGPT sẽ cung cấp một số hỗ trợ. Nhiều người đang sử dụng nó để tạo một sơ yếu lý lịch và thư xin việc khi họ tìm kiếm việc làm. “Nó sẽ tạo một lá thư xin việc để bạn không phải lãng phí thời gian của mình", Jonathan Javier - Giám đốc điều hành công ty tư vấn nghề nghiệp Consulting cho biết.

Nếu bạn khá hài lòng với công việc nhưng lại cảm thấy mình bị trả lương thấp, thì ChatGPT còn thậm chí có thể giúp bạn được tăng lương. Sarah Jackson của Insider đã hỏi ChatGPT lời khuyên giúp cô ấy chuẩn bị cho một cuộc đàm phán lương và cải thiện trình độ để cô ấy có thể được tăng lương dựa trên định hướng của AI.

Tổng kết

Mong rằng thông qua bài viết này các bạn đã nắm được cách sử dụng chat gpt để phục vụ cho công việc của mình được hiệu quả nhất. Ngoài ra đừng bỏ lỡ khóa học AI được tổng hợp vô cùng chi tiết trên Unica nhé.

[Tổng số: 6 Trung bình: 2]

Tags: