Mách bạn cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngọt ngon, thanh mát

Mách bạn cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngọt ngon, thanh mát

Mục lục

Vào mùa hè, nhiều bạn thường tìm hiểu về cách nấu trà sữa thái vị trà xanh như một thức uống giải nhiệt hiệu quả. Nhằm giúp bạn có thể tự tay nấu được những cốc trà sữa thái ngon ngọt, thơm mát, UNICA sẽ chia sẻ các bước thực hiện cụ thể qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu để nấu trà sữa thái vị trà xanh

Bước đầu tiên mà bạn cần chú ý trong cách làm trà sữa thái trà xanh đó chính là chuẩn bị nguyên liệu, cụ thể bạn cần có những thứ sau:
-         40g trà sữa thái xanh, 40g bột trà xanh
-         2 lít nước, 1,5 lít nước lọc
-         1 hộp sữa đặc
-         200g đường trắng
-         10g bột rau câu (bạn có thể mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị)
-         5 lá dứa
Bạn có thể thấy, nguyên liệu chuẩn bị để nấu trà sữa thái vị trà xanh không quá cầu kỳ, chủ yếu là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn.

cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngon
Nguyên liệu nấu trà sữa thái vị trà xanh không quá cầu kỳ và đắt đỏ

Ngoài các nguyên liệu nêu trên thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trong quá trình pha chế trà sữa, cụ thể như sau:
-         Máy xay sinh tố
-         Nồi nấu nước
-         Khay đựng thạch
-         Ca pha trà sữa
-         Bát, tô
-         Chai đựng trà sữa

Cách nấu trà sữa thái vị trà xanh

Để nấu được trà sữa thái vị trà xanh thơm ngon đúng chuẩn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Làm thạch rau câu lá dứa

Đối với món trà sữa thái vị trà xanh thì không thể thiếu những viên thạch rau câu lá dứa. Thực tế, việc làm thạch rau câu lá dứa rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo quy trình sau:
-         Lá dứa đem rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đã xay ra một chiếc rây lọc để lọc bỏ bã, lấy mỗi nước.
-         Cho bột rau câu một chiếc bát lớn, tiếp theo cho đường vào trộn đều lên (tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho đường nhiều hoặc ít).
-         Đun sôi 1 lít nước, khi nước đã sôi thì cho hỗn hợp vào và khuấy đều cho tan hết. Tiếp theo, bạn cho nước cốt lá dứa vào cùng. Đun sôi cho đến khi nước không bị đục thì tắt bếp, vớt bỏ lớp màng trên bề mặt của nồi nước.
-         Cuối cùng, bạn cho thạch ra khuôn, để thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và làm đông trong 2 tiếng.

cách nấu trà sữa thái vị trà xanh thơm ngon
Để làm trà sữa thái vị trà xanh thì không thể thiếu thạch rau câu lá dứa

Bước 2: Pha nước trà

Bước thứ hai cũng rất quan trọng trong cách nấu trà sữa thái vị trà xanh đó chính là pha nước trà. Để pha được nước trà ngon ngọt, thơm mát thì bạn thực hiện theo quy trình sau:
-         Đầu tiên, đun sôi 2 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho bột trà thái xanh vào, ngâm trà trong nước khoảng 10 phút. Khi trà tan ra thì bạn lọc bỏ phần bã trà để lấy nước cốt trà.
-         Phần bã trà vừa lọc bạn tiếp tục lọc thật kỹ trong 1,5 lít nước. Sau đó, trộn hai phần nước này với nhau để được phần nước trà xanh đen đậm.
-         Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào trà vừa pha, khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít bột trà xanh vào khuấy đều là hoàn thành.

cách nấu trà sữa thái vị trà xanh tại nhà
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly trà thái vị trà xanh thơm ngon, mát lành

Cho trà sữa ra ly, cho thêm thạch rau câu lá dứa vào cùng và thưởng thức. Nếu bạn muốn bảo quản trà sữa được lâu hơn để uống dần thì có thể cho trà sữa vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bài viết trên đây UNICA đã chia sẻ với bạn cách nấu trà sữa thái vị trà xanh thơm ngon, thanh mát, giúp xua tan mùa hè nóng nực. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức làm trà sữa và thạch vô cùng độc đáo cho các thành viên trong gia đình hay bắt đầu kinh doanh ngay từ bây giờ với Trọn bộ công thức pha chế trà sữa và thạch có nhânChúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon như thương hiệu nổi tiếng

>> Cách pha trà sữa bằng bột béo có dễ không?

>> Khám phá cách làm khúc bạch trà sữa với 6 bước đơn giản

>> Cách làm thạch trà sữa bằng 3 bước cực đơn giản


Tags: Trà sữa Ăn vặt