Bật mí 2 cách nấu phở gà ngon miễn chê

Bật mí 2 cách nấu phở gà ngon miễn chê

Mục lục

Phở gà là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp học cách nấu phở gà chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên, nếu không có trong tay bí kíp thì bạn khó có thể chế biến món phở gà thơm ngon chuẩn vị. Vì thế mà hôm nay, UNICA sẽ bật mí cho các bạn bí quyết nấu phở mang đậm hương vị phở gà xưa. Bây giờ, chúng ta hãy xắn tay áo vào bếp nhé!

Cách nấu phở gà truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà ta

- 1 củ gừng đã gọt vỏ

- 4 - 5 củ hành khô bóc vỏ

- 1 củ hành tây rửa sạch, bổ dọc thành 4 - 6 phần

- 2 - 3 thìa cà phê hạt mùi

- Bánh phở

- Hành lá, rau mùi, lá chanh 

- Ớt, tiêu bột

- Gia vị: mắm, đường, bột ngọt, muối

cách nấu phở gà

Nguyên liệu nấu phở gà truyền thống khá đơn giản

Cách chế biến phở gà

Sơ chế nguyên liệu

- Bạn làm sạch gà ta, sơ chế kỹ lưỡng khử mùi, loại bỏ chất bẩn.

- Rửa sạch hành lá, rau mùi, lá chanh để ráo. Hành lá bạn đem chẻ khúc nhỏ phần đầu trắng, còn phần xanh thì bạn xắt nhỏ.

- Với rau mùi thì bạn chia làm 2 phần, 1 phần thái nhỏ, còn một phần thì bạn để nguyên cây. Tùy theo sở thích bạn có thể thái nhỏ lá chanh hoặc để nguyên.

Các bước tiến hành

Bước 1: Luộc gà

- Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước, cho gà vào khi nước còn lạnh cùng với một ít muối để khi luộc gà thịt được săn, nước cũng ngọt hơn. Nước dùng sẽ ngon hơn khi bạn luộc gà chung với hoa hồi.

- Khi nước luộc gà sôi, bạn hãy vặn lửa nhỏ mở hé nắp. Việc này sẽ giúp cho nước phở trong hơn. Với cách nấu phở gà truyền thống khi luộc gà bạn không nên để sấp nước, sôi đến sủi bọt, bạn chỉ nên luộc gà cho đến khi da giòn vàng mềm.

- Khi thịt gà chín, bạn vớt ra để ráo nước, còn nồi nước dùng thì vẫn để lửa riu riu để nấu nước phở.

Bước 2: Chế biến nước dùng

- Để nấu nướng dùng phở gà, bạn hãy nướng sơ hành khô, gừng trên lửa đến khi dậy mùi thơm. Đồng thời, rang sơ hạt mùi để khi nấu nước phở gà sẽ có mùi thơm dịu. Sau đó, cho các nguyên liệu này cùng hành tây gói vào một mảnh vải xô, buộc thật chặt rồi thả từ từ vào nồi nước luộc gà đang sôi nhẹ.

- Khi thịt gà đã ráo nước, bạn xé miếng nhỏ vừa ăn và để riêng. Giữ lại xương gà, đặc biệt là phần đầu, cổ đẻ cho vào nồi nước luộc gà ninh tiếp cho ngọt nước

- Tiếp theo, bạn cho gia vị nấu phở gà nêm nếm tùy theo khẩu vị, đừng quên cho ít đường vào nhé.

cách nấu phở gà

Cách nấu phở gà truyền thống không quá phức tạp

Bước 3: Hoàn thành

- Bạn chần phần bánh phở qua nước sôi, với cách nấu phở gà truyền thống này, bạn có thể dùng vá để chần bánh phở dễ dàng hơn.

- Sau đó, cho bánh phở vào tô, lấy phần thịt gà đã xé để lên bánh phở.

- Tiếp theo, chan nước dùng phở vào, thêm một ít hành lá, hành mùi, lá chanh lên.

- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể nêm thêm tương, ớt… để thưởng thức món phở được đậm vị hơn.

- Với cách nấu món phở gà này, bạn có thể tạo nên món phở chuẩn vị Hà thành. Nếu bạn muốn làm giàu từ phở hoặc học thêm bí kíp nấu phở của người miền Nam thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn” của giảng viên Nguyễn Kim Ngân trên UNICA.

Hướng dẫn nấu phở gà bằng nồi áp suất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 đùi gà ta

- Bột nghệ nguyên chất

- Xương heo đã sơ chế kỹ và luộc sẵn

- Xương gà

- 2 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ gừng cạo vỏ, rửa sạch

- Hành mùi, lá chanh, chanh, ớt, tiêu

- Bánh phở đã chần qua nước sôi

cách nấu phở gà

Bạn có thể nấu phở gà bằng nồi áp suất

Các bước tiến hành

- Bước 1: Với cách nấu phở gà bằng nồi áp suất, bạn hãy thoa nhẹ bột nghệ lên 4 cái đùi gà, rồi đem hấp chín bằng nồi trong khoảng 20 phút. Việc này sẽ giúp cho món phở gà trong nước, thịt mềm mà không bị khô. Khi gà chín, bạn lấy ra để nguyên 4 đùi, nếu nấu cho trẻ thì bạn hãy xé nhỏ.

- Bước 2: Bạn thực hiện sơ chế nguyên liệu tạo mùi cho nước dùng tương tự như công thức nấu phở gà truyền thống ở trên.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xương gà, xương heo trong nồi áp suất để ninh làm nước dùng phở gà. Khi ninh xương xong thì bạn dùng khăn sạch lọc nước dùng. Việc này sẽ giúp gạn sạch phần bã đóng cặn và váng mỡ do xương gà, xương heo tiết ra.

- Bước 4: Bạn giữ lại phần nước tiết ra khi hấp gà rồi cho vào nồi nước dùng phở và khuấy đều.

- Bước 5: Cuối cùng, bạn cho bánh phở vào tô, thêm hành lá, ớt tùy theo sở thích rồi chế nước dùng vào và thưởng thức.

Với 2 cách nấu phở gà mà UNICA đã chia sẻ cho các bạn ở trên, chắc hẳn các bạn đã có thể bổ sung vào sổ tay bí kíp của mình. Áp dụng 2 bí quyết này, bạn hoàn toàn có thể vào bếp tự tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Chắc chắn, ai cũng phải trầm trồ đấy!

>> Cách nấu phở bò tái ngọt thơm chuẩn vị

>> Học ngay cách nấu phở bò miền Nam ngon miễn chê

>> Những gia vị nấu phở bò “nhỏ mà có võ”


Tags: Nấu ăn