7 Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

7 Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Mục lục

Bạn muốn tạo một CV ứng tuyển bằng Tiếng Anh ấn tượng, chuyên nghiệp ?

Bạn muốn năng cao khả năng viết Tiếng Anh của mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu?

Bạn giao tiếp Tiếng Anh rất tốt nhưng khả năng viết lại rất hạn chế ?

Nếu bạn đang gặp một trong các vấn đề mà chúng tôi nêu trên thì đừng quá lo lắng. Bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 7 Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà bất cứ ai muốn chinh phục Tiếng Anh đều có thể áp dụng được. 

Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

1. Bắt đầu với một sơ đồ tư duy

Một cách tuyệt vời để tạo tiền đề cho một bài viết là động não các ý tưởng liên quan đến chủ đề của bạn và kích hoạt tất cả vốn tiếng Anh mà bạn cần để thể hiện bản thân. Hãy thử tạo một sơ đồ tư duy, trong đó bạn viết ra bất kỳ kiến ​​thức nào bạn có trước đó về chủ đề này trong các gạch đầu dòng và chỉ rõ các sự kiện hoặc ý kiến ​​bạn muốn đưa vào. Bạn cũng có thể chọn lập một danh sách các từ vựng tiếng Anh sẽ giúp bạn nói rõ suy nghĩ của mình. 

Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

2. Sử dụng một dàn ý

Một trang giấy trống thật sự đáng sợ, ngay cả đối với những nhà văn dày dặn kinh nghiệm nhất. Chính vì vậy, để quá trình luyện viết Tiếng Anh diễn ra suôn sẻ và không bị choáng ngợp, bạn cần xây dựng cho mình một dàn ý bao gồm các luận điểm cơ bản, các ý chính….Sau đó sử dụng sơ đồ tư duy của bạn để điền những nội dung chi tiết vào.

3. Tìm hiểu cách nhập

Bạn có biết rằng chúng ta nghĩ nhanh hơn chúng ta viết rất nhiều không? Việc dịch các ý tưởng sang ngôn ngữ có thể chậm và rườm rà nếu bạn đang viết tay hoặc tìm kiếm các chữ cái riêng lẻ, một phím tại một thời điểm. Bạn có thể mất khả năng suy nghĩ và cảm thấy thất vọng với cơ chế viết. Nhưng bạn có thể tự động hóa quy trình và giúp suy nghĩ của bạn trôi chảy tự do qua đầu ngón tay và trên màn hình bằng cách học cách chạm vào . Bạn sẽ không chỉ nhanh hơn mà còn chính xác hơn.

>> Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ chưa bao giờ dễ đến thế 

4. Sửa đổi các câu, các đoạn trong bài

Viết là một quá trình liên quan đến việc tạo ra một câu sau đó quay lại đọc lại những gì trước đó. Bạn muốn chắc chắn rằng các ý tưởng của mình có ý nghĩa theo một thứ tự cụ thể và bạn đã sử dụng nhiều từ vựng và cụm từ khác nhau để thể hiện bản thân. Khi bạn viết trên máy tính, bạn có thể sử dụng cùng một tài liệu cho bản đồ tư duy, dàn ý và bản nháp ban đầu của mình. Có thể sao chép, dán và xóa có nghĩa là các bản sửa đổi dễ thực hiện hơn rất nhiều. Tiếp tục viết và sửa đổi cho đến khi bạn hài lòng với bản nháp của mình.

Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Luyện viết các câu, các đoạn trong Tiếng Anh

5. Tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn về Tiếng Anh

Mọi người đều mắc lỗi trong văn bản. Điều này là do khi bạn đã tập trung vào một văn bản quá lâu, bạn sẽ khó thấy được lỗi. Để lại công việc của bạn trong một hoặc hai ngày trước khi bạn quay lại với nó để đọc lại. Việc nhờ một người nói tiếng Anh xem qua cũng rất hữu ích vì họ có khả năng mắc phải những cách phát âm khó hiểu và thậm chí có thể cung cấp cho bạn một số giải pháp giống bản ngữ hơn khi nói lại từ ngữ và trình bày ý tưởng của bạn.

6. Dành nhiều thời gian để đọc bằng Tiếng Anh

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng đây là một trong những cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Bởi những nhà văn giỏi có xu hướng là những người ham đọc sách. Bạn càng đọc nhiều bằng tiếng Anh , bạn càng tiếp xúc với nhiều cách diễn đạt ý tưởng khác nhau. Học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản và phong cách của người viết cuối cùng sẽ bắt đầu xuất hiện trong bài viết của bạn và bạn có thể học một số từ vựng mới cùng một lúc.

Cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Dành nhiều thời gian để đọc bằng Tiếng Anh

7. Làm quen với các kiểu văn bản khác nhau

 Không phải tất cả các bài tập viết đều yêu cầu cùng một loại tiếng Anh. Một bài báo thực tế cho tờ báo, một email cho một nhà tuyển dụng tiềm năng và một bài luận cho một lớp văn học, tất cả sẽ cần một định dạng độc đáo và các yếu tố khác nhau. Bạn có thể cải thiện khả năng viết của mình bằng cách làm quen với nhiều loại văn bản khác nhau. Ví dụ, đọc báo, tra cứu các bài luận mẫu và tìm hiểu một hoặc hai cuốn tiểu thuyết tiếng Anh. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 cách luyện viết Tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh