Nếu bạn muốn tự tay chế biến một bữa ăn thanh đạm, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon thì món sườn ngon chay chính là lựa chọn hoàn hảo. Vậy, cách làm món sườn non chay như thế nào để có vị ngon đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nhiều người thường thắc mắc không biết món sườn non chay làm bằng gì? Thực tế, nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ăn này rất đơn giản, không quá cầu kỳ nên bạn có thể tự tay chuẩn bị để vào bếp. Cụ thể, món sườn non chay cần có những nguyên liệu dưới đây:
- 200gr sườn non chay
- 1,5 muỗng canh đường trắng
- 3 muỗng canh nước tương
- Dầu ăn chay
Nguyên liệu cần có cho món sườn chay rất đơn giản, dễ chuẩn bị
>>> Bật mí cách làm chả giò chay đơn giản tại nhà
>>> Top 2 món gỏi chay khiến ai thưởng thức cũng không thể nào quên
Đăng ký khóa học nấu ăn online trên Unica với nhiều chủ đề khác nhau từ nấu ăn chay, ăn vặt cho đến các khóa học làm bánh, pha chế, các món phở hoặc các món lẩu nướng. Tham gia khóa học bạn sẽ nắm được những bí quyết để giữ trọn vẹn hương vị cũng như dinh dưỡng có trong thực phẩm. Khóa học giúp bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong chính căn bếp gia đình.
Cách làm món sườn non chay thơm ngon
Để có thể tự tay chế biến món sườn non chay thơm ngon, hấp dẫn thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế sườn
Đối với sườn thì bạn đem ngâm trong nước cho sườn nở mềm ra rồi xả sạch với nước lạnh, bạn nhớ vắt khô nước và để ráo. Tiếp theo, bạn trộn sườn non với 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường. Bạn ướp sườn non trong khoảng 30 phút để cho sườn ngấm đều gia vị.
Bước 2: Chiên sườn
Cách làm sườn non chay ngon nhất đó là bạn nên chiên vàng sườn. Đầu tiên, bạn cho một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu vào lưng chảo, đợi cho dầu nóng lên thì bạn cho từng miếng sườn vào và chiên vàng lên. Trong quá trình chiên sườn thì bạn nên nhớ để lửa nhỏ và chiên vàng đều cả hai mặt. Sườn chiên xong thì bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để món ăn được thấm bớt dầu.
Sườn non bạn nên chiên vàng đều cả hai mặt
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi sườn non đã thấm bớt dầu thì bạn cho sườn ra đĩa, trang trí thêm dưa leo và hoa cà chua để món ăn được đẹp mắt hơn. Đối với món sườn non chay thì bạn nên ăn nóng cùng với các loại rau xanh hoặc cơm trắng sẽ rất ngon. Nếu bạn muốn món ăn của mình thêm phần hấp dẫn hơn thì có thể ăn kèm với các loại nước chấm hoặc nước sốt.
Kết luận
Có thể thấy, cách làm sườn non chay rất đơn giản và bạn có thể tự tay vào bếp để cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công.
>>> Thưởng thức món canh chua chay thơm ngon thanh tịnh chỉ với 3 bước