Hướng dẫn cách khoanh tròn đáp án trong word cực dễ thực hiện

Hướng dẫn cách khoanh tròn đáp án trong word cực dễ thực hiện

Mục lục

Hiện nay trong quá trình làm việc với word bạn không cần phải sử dụng thêm bất cứ một ứng dụng hay phần mềm thứ ba nào cũng có thể tạo khoanh tròn để làm bài tập trong word. Chỉ cần sử dụng Symbol hay Shapes là bạn có thể thực hiện cách khoanh tròn đáp án trong word nhanh chóng và dễ dàng. Để biết cách đánh dấu khoanh tròn trong word thực hiện như thế nào? Mời bạn tham khảo nội dung trong bài viết sau để biết cách thực hiện nhé.

1. Lợi ích của việc khoanh tròn đáp án trong Word

Word có thể giúp bạn làm được rất nhiều thứ, bao gồm cả tạo khoanh tròn đáp án đúng để thuận tiện tạo phiếu thi, bài kiểm tra trắc nghiệm. Dưới đây là những lợi ích chính của việc thực hiện cách khoanh vùng trong word cho bạn tham khảo.

1.1. Giúp văn bản trực quan và dễ đọc hơn

Lợi ích đầu tiên của việc tạo khoanh tròn đáp án trong word đó là giúp văn bản trông trực quan và dễ đọc hơn. Các khoanh tròn tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa các đáp án, từ đó giúp văn bản trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Thêm nữa, khi các đáp án được khoanh tròn, người đọc có thể nhanh chóng nhìn thấy đáp án mà họ đang tìm kiếm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người đọc.

1.2. Tạo sự thu hút và hấp dẫn cho văn bản

Ngoài lợi ích trên, việc khoanh tròn đáp án trong word còn tạo sự thu hút và hấp dẫn cho văn bản. Từ đó, kích thích tâm lý, tăng sự tương tác của người đọc với băn bản.

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

1.3. Giúp tiết kiệm thời gian

 Khi các đáp án được khoanh tròn, người viết chỉ cần sử dụng chuột hoặc bàn phím để tạo các vòng tròn, thay vì phải viết tay từng câu trả lời. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người viết. Thêm nữa, khi đáp án được khoanh tròn người đọc cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy đáp án họ đang cần, tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm.

1.4. Dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật

Khoanh tròn đáp án có thể được định dạng theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Điều này giúp bạn dễ dàng cập nhật các đáp án trong văn bản của mình để phù hợp với nhu cầu. Hơn nữa, cách tạo ô tròn trong word được tạo dưới dạng đối tượng nên bạn dễ dàng chỉnh sửa, xoá một cách dễ dàng.

2. Hướng dẫn cách khoanh tròn đáp án trong word

Để thực hiện cách đánh đáp án trắc nghiệm trong word bạn có thể sử dụng Symbol hoặc dùng Shapes. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đánh số có vòng tròn trong word cho bạn tham khảo:

2.1. Cách khoanh tròn trong word bằng sử dụng Symbol

Symbol là công cụ có sẵn trong word, sử dụng Symbol bạn có thể làm được rất nhiều việc, bao gồm cả cả tạo ký tự số khoanh tròn trong word, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho bạn tham khảo:

- Bước 1: Tại vị trí bạn muốn khoanh tròn để làm trắc nghiệm, bạn chọn Insert trên thanh công cụ. 

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Chọn Insert trên thanh công cụ

- Bước 2: Chọn Symbols -> nhấn vào Symbol -> chọn More Symbols

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Chọn More Symbols

- Bước 3: Trong mục Font -> chọn Arial Unicode MS, trong mục Subset, chọn Enclosed Alphanumerics. Tiếp theo, bạn chọn kiểu khoanh số muốn dùng rồi nhấn Insert để sử dụng. 

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Chọn kiểu khoanh số

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách làm đáp án trắc nghiệm trong word. 

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Kết quả hiển thị

>> Xem thêm: Cách tạo ô ly trong Word đơn giản và cực chi tiết

2.2. Cách đánh dấu khoanh tròn trong word bằng Shapes

Các bước tạo cách khoanh tròn đáp án trong word bằng Shapes như sau:

- Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn nhấn chọn Insert.

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Chọn Insert

- Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Illustrations -> chọn Shapes và chọn hình Oval.

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Chọn Shapes và chọn hình Oval

- Bước 3: Nhấn giữ phím Shift, sau đó kéo chuột khoanh tròn vào đáp án sau đó thả chuột. 

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Kéo chuột khoanh tròn vào đáp án

- Bước 4: Để làm mất hình nền của Shape, bạn nhấn vào Shape vừa chọn -> tại mục Shape Format -> nhấn chọn Shape Fill -> sau đó chọn No Fill.

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Thao tác tạo khoanh tròn đáp án trong word

Kết quả sau khi hoàn thành như sau:

Cach-khoanh-tron-dap-an-trong-Word

Kết quả hoàn thành

3. Kết luận

Sau những nội dung chia sẻ trong bài viết, chắc chắn bạn đã biết cách khoanh tròn đáp án trong word như thế nào. Có thể thấy rằng cách khoanh tròn đáp án trong word không hề khó, chỉ với vài thao tác là bạn đã thực hiện thành công và có ngay một văn bản theo đúng ý mình. Unica hy vọng rằng qua nội dung bài viết bạn sẽ tiết kiệm được công sức và rút ngắn thời gian trong quá trình soạn thảo word.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Word