5 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà với mức chi phí… 0 đồng

5 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà với mức chi phí… 0 đồng

Mục lục

Thế giới ngày càng hội nhập và đa dạng, việc xóa bỏ rào cản ngôn ngữ ngày càng được coi trọng trong mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục…. Nếu bạn không tự học tiếng Anh, bạn sẽ bị “đào thải” và không theo kịp sự phát triển. Nhận ra điều này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn đọc 5 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc mà không tốn kém nhé!

1. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà nhiều bạn trẻ, đặc biệt những bạn mất gốc hay lựa chọn đó là xem phim tiếng Anh. Với cách học này, não bạn luôn trong trạng thái thoải mái, không bị áp lực nên kết quả học nhận được cũng hiệu quả hơn.
Bạn có thể học tiếng Anh tại nhà bằng việc xem phim, bất kỳ lúc nào bạn rảnh rỗi thời gian. Bạn có thể xem các bộ phim trên các kênh HBO, FOX movies, AXN, hoặc xem các tin tức trên kênh BBC, CNN.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nhất

Cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhờ xem phim Mỹ

Với việc bạn xem phim, không những bạn tích lũy được vốn từ vựng kha khá mà còn hình thành phản xạ nghe rất nhanh. Nếu bạn thường xuyên xem các bộ phim tiếng Anh, lâu dần bạn có thể phán đoán nghĩa của từ tùy theo ngữ cảnh trong phim, quen dần với phát âm của người bản địa, học được các từ lóng, các câu thành ngữ tục ngữ, câu rút gọn hay được giao tiếp hằng ngày.

>> Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhất

2. Học ngữ pháp tiếng Anh

Tự học tiếng Anh bằng việc trau dồi các chủ điểm ngữ pháp là một cách học tiếng Anh rất “trâu bò” mà không phải ai cũng làm được.

Có nhiều bạn trẻ phản bác lại phương pháp học này không hiệu quả do chỉ chăm chăm học ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết một tẹo lý thuyết ngữ pháp nào, chắc chắn bạn sẽ không thể đặt câu và trả lời câu hỏi một cách thuần thục được.

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp người học tăng tốc độ phản xạ khi giao tiếp, giúp bạn tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài, trao đổi công việc một cách nhanh chóng… Bạn không thể học được tiếng Anh nếu bạn chỉ quan tâm đến phát âm mà bỏ qua việc học ngữ pháp. 

Ngữ pháp tiếng Anh rất nhiều và đa dạng về chủ đề, để học ngữ pháp hiệu quả nhất, bạn cần chia nhỏ những chủ đề liên quan đến nhau. Ví dụ như:

Khi bạn học chủ đề về từ loại, bạn sẽ cần học các chủ đề nhỏ liên quan như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…

Thực tế chứng minh rằng, phương pháp học ngữ pháp là một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc. Đó là lý do mà việc nắm trọn hệ thống ngữ pháp tiếng Anh bài bản với Bí mật ngữ pháp tiếng Anh được xem là yếu tố hàng đầu giúp bạn ghi nhớ và áp dụng ngữ pháp trong giao tiếp hay các kỳ thi học thuật một cách hiệu quả nhất.

>> Cách học ngữ pháp tiếng Anh: Phương pháp giúp bạn nhớ lâu hơn

3. Tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn 

Khi bạn học từ vựng tiếng Anh, điều tối kỵ nhất là không học nhồi nhét quá nhiều từ mới trong một thời ngắn. Cách học tốt nhất, mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng nhưng bạn phải học kết hợp với cụm từ vựng đi kèm. Ví dụ: Khi bạn từ vựng “interest” có nghĩa là thú vị, thích thú thì bạn cần học cả cụm từ: be interest in.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nhanh nhất

Tăng vốn từ vựng tiếng Anh bằng cách học theo các chủ đề liên quan

Khi học từ vựng , bạn cần cam kết với chính bản thân mình rằng sẽ học một cách nhuần nhuyễn, cẩn thận. Với phương pháp học vẹt, hôm nay học 5 từ, ngày mai chỉ nhớ 3 từ và 1 tháng sau không nhớ gì hết thì bạn nên tìm kiếm cách khắc phục ngay lập tức, vì cách học của bạn đang trong tình trạng “nước đổ lá khoai” nhé!

Trong lúc học từ mới, bạn cần hình thành phản xạ nhận dạng các nguyên âm, phụ âm, cách phát âm chuẩn và tập đặt câu với từ đã học. 

4. Học tiếng Anh với người nước ngoài

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là học với người nước ngoài. Nghe cách học này có vẻ rất buồn cười nhưng nếu bạn có thể học được thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên một cách không ngờ. Bạn hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn nước ngoài thông qua các app, các trò chơi bắt cặp hay “săn Tây” trên đường phố. 

Sau khi bạn đã tìm thành công cho mình một người bạn nước ngoài, bạn sẽ có động lực “to đùng” để dốc hết tâm huyết học tiếng Anh, sao cho mình có thể nói chuyện với họ mà không cần google dịch. 

Trong quá trình nói chuyện, bạn sẽ học được cách giao tiếp trực tiếp của người nước ngoài, được họ chỉ dạy một cách nhiệt tình.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà với bạn bè

 

Học tiếng Anh hiệu quả với bạn học nước ngoài

Với cách học này, nhiều người khá lo sợ và ngại ngùng, tuy nhiên bạn hãy thử đi nhé, nó rất hiệu quả đấy!

5. Học tiếng Anh online tại nhà

Với cách học tiếng Anh thứ 5 này, hàng triệu người trên thế giới đã học thành công trong một thời gian ngắn. 
Ở Việt Nam, hiện có rất nhiều các trung tâm bán khóa học học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu trước khóa học phù hợp với trình độ của mình trước khi quyết định nhé! Điểm mạnh của cách học này là bạn có thể học bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu.

Với 5 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà UNICA chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình cách học phù hợp nhất với bản thân và trình độ hiện tại của mình. Sự kiên trì là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trên con đường học ngoại ngữ của bạn. Hãy tin vào chính mình và chúc bạn luôn thành công trong học tập!

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh