Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng, bạn tin không?

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng, bạn tin không?

Mục lục

Ngữ pháp tiếng Anh rất mênh mông khiến người học tiếng Anh cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết cách học thì chỉ sau 1 tháng, bạn có thể nắm trọn được kiến thức 12 năm học tiếng Anh của mình. Nghe có vẻ vô lý, nhưng ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn câu chuyện về cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả.

Nguyên tắc học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc

Dù bạn bắt đầu học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản ở còn số 0 hay đã có nền tảng học tiếng Anh cơ bản, thì để có cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả, bắt buộc bạn phải ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc

Bạn cần nắm rõ một vài nguyên tắc quan trọng khi học ngữ pháp tiếng Anh

- Đầu tiên, bạn phải nghĩ mình học được tiếng Anh, hãy gạt bỏ những suy nghĩ trong đầu rằng mình không thể nào học được tiếng Anh. Với những người mất gốc ngữ pháp, thì thường xuất hiện những cảm giác sợ hãi như vậy. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học hoặc những bạn sinh viên sắp sửa thi đầu ra tiếng Anh.

- Thứ hai, hãy học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Để học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc, giúp thoát mất gốc trong vòng 1 tháng thì các bạn cần phải thật chăm chỉ và nỗ lực gấp 3 lần bình thường. Bạn hãy dành thời gian bất cứ khi nào có thể, ngoài việc học chăm chỉ từ giáo viên trên lớp, các lớp học thêm, trung tâm tiếng Anh thì bạn cần về nhà chịu khó làm bài tập. 

Thêm nữa, “học thầy không tày học bạn”, vì vậy bạn hãy tham khảo thêm kiến thức từ bạn bè trong các buổi học nhóm, ngoại khóa.

- Thứ ba, tập thói quen sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện trình độ ngữ pháp của mình, thì bạn cần tạo được một môi trường tiếng Anh bằng cách thường xuyên xem các tin tức, bộ phim tiếng Anh để củng cố từ vựng, nhận biết các cách dùng các cấu trúc.

Đặc biệt, với môi trường công nghệ như ngày nay, việc kết bạn với những người bạn nước ngoài để luyện tập tiếng Anh là điều rất đơn giản. Ngoài ra, bạn hãy đọc thêm các bài báo, truyện, bằng tiếng Anh cũng là cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả. 

- Nguyên tắc cuối cùng, bạn cần nắm nếu như muốn học tiếng Anh hiệu quả đó là phải thật kiên trì, không được bỏ cuộc. Học ngữ pháp tiếng Anh không phải ngày một, ngày hai là giỏi ngay lập tức. Mỗi ngày, các bạn học một chút ít, tích lũy kiến thức theo ngày sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên rất nhiều.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc thông minh

Để nắm được ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trong 1 tháng, bạn cần xây dựng cho mình một tinh thần học thoải mái để tiếp thu kiến thức thật tốt.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Một số “mẹo” khi học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc

Học từ

Ngữ pháp tiếng Anh rất rộng lớn và nhiều chủ điểm, để hiểu được ngữ pháp, nói được thành câu thì vốn từ vựng của bạn cần phải tốt. Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có danh từ, đại từ, tính từ, động từ, giới từ, trạng từ. Bạn cần nắm bắt được cách dùng, cách sử dụng, vị trí của những từ loại này.

>> Trạng từ trong tiếng Anh: Những kiến thức "vàng" cần nắm vững

Học ngữ pháp từ câu

Khó hơn một chút, phức tạp ngữ pháp nâng cao dần lên là việc bạn phải làm quen với việc học một câu để hiểu được cấu trúc sử dụng. Khi học phần này, bạn sẽ cần lưu ý đến các chủ đề liên quan đến câu, cách học câu ghép, cách sử dụng các thì, các câu điều kiện, mong ước, giả định, cách dùng câu phức.

>> Tất tần tật về 12 thì trong Tiếng Anh

Học ngữ pháp thông qua phần mềm Duolingo

Ngoài việc hiểu cách học ngữ pháp tiếng Anh như nào cho hiệu quả thì việc bạn học thông qua phần mềm Duoling cũng là một cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc vô cùng thông minh. Phần mềm tích hợp các bài dịch thuật từ vựng theo chủ đề, các bài tập hoàn thành câu, các bài kiểm tra ngữ pháp. Tuy nhiên phần mềm này chưa có ngôn ngữ tiếng Anh nên rất khó cho những bạn có vốn ngoại ngữ không được nhiều sẽ rất khó học.

>> 5 phần mềm học tiếng anh miễn phí hiệu quả không thể bỏ qua

Tham khảo khóa học “Bí mật ngữ pháp tiếng Anh”

Để đạt hiệu quả trong thời gian ngắn, ngoài việc tự học thì bạn có thể tham khảo thêm một khóa học “Bí mật ngữ pháp tiếng Anh” của giảng viên Trịnh Thị Ánh Hằng trên UNICA. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, bao gồm cấu trúc đơn trong tiếng Anh, danh từ, mạo từ, đại từ, cụm danh từ, tính từ, trạng từ, động từ, các loại câu cơ bản trong tiếng Anh.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc

Học ngữ pháp tiếng Anh thông minh cùng với giảng viên của UNICA

Bên cạnh những nội dung học cơ bản, khóa học còn được trình bày một cách khoa học, hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp bạn cảm thấy có hứng thú học và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành một giờ học trên khóa học của UNICA, sau 30 ngày bạn sẽ nắm vững được trọn bộ ngữ pháp tiếng Anh trong 12 năm học, có cái nhìn tổng thể và hệ thống hóa ngữ pháp tiếng Anh. Đặc biệt, bạn sẽ tự tin sử dụng các nội dung ngữ pháp khi làm bài tập. Ngoài ra Unica còn muốn mang đến cho bạn một bất ngờ với những ai còn nhiều vướng mắc về việc bắt đầu học tiếng Anh. Đừng bỏ qua khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc đến từ chuyên gia hàng đầu Unica sẽ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức đấy nhé!

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Chính bởi vậy mà những chia sẻ vừa rồi vô cùng quan trọng dành cho bạn. Với những chia sẻ về cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ vạch ra cho mình những hướng đi mới trong cách học. Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thử nghiệm để nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh Ngữ pháp tiếng Anh Khóa học