5 phần mềm học tiếng anh miễn phí hiệu quả không thể bỏ qua

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí hiệu quả không thể bỏ qua

Mục lục

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, việc thường xuyên rèn luyện và trau dồi kiến thức đặc biệt là từ vựng là điều vô cùng cần thiết nhưng phương pháp học thuộc thông thường lại khiến bạn nhanh chóng quên đi. Đó là lý do mà bạn không thể bỏ qua 5 phần mềm học tiếng anh miễn phí tại nhà vô cùng hiệu quả dưới đây.

Làm thế nào để tự học tiếng anh hiệu quả nhất

⦁    Xác định mục đích học tập: Học một loại ngôn ngữ mới không chỉ vì bạn hứng thú với nó là còn để phục vụ học tập, công việc hay cho mục đích riêng của bạn. Việc xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn có thể vạch ra cho mình mục tiêu và buộc bạn phải thực hiện được các mốc đã đặt ra của mình.

⦁    Xác định trình độ: Biết được mình đang ở trình độ nào là việc vô cùng quan trọng để bạn có thể lựa chọn cho mình những bài học phù hợp với khả năng, tránh quá nhàm chán vì dễ hay mệt mỏi và dễ dàng từ bỏ khi gặp các bài học quá khó.

⦁    Hãy bắt đầu với những chủ đề mà mình thích: Sự hứng thú là một yếu tố vô cùng quan trọng khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ cảm thấy có động lực và sự thích thú cao khi học tập giúp đem đến hiệu quả cao hơn, vì vậy, hãy bắt đầu với những chủ đề mà mình yêu thích để trau dồi kiến thức của bản thân.

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí

⦁    Lên lịch học rõ ràng: Học một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều ở sự kiên trì, vì vậy hãy cố gắng ép mình vào một lịch học cố định và tuân theo khoảng thời gian đã đặt ra.

⦁    Giao tiếp thật nhiều: Với vốn ngoại ngữ vô cùng tốt nhưng lại “nghèo nàn” về mặt giao tiếp sẽ là một hạn chế không hề nhỏ đối với quá trình rèn luyện ngoại ngữ của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng giao tiếp và rèn luyện phản xạ thật nhiều để cải thiện tốt nhất khả năng và trình độ của bản thân.

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí không thể bỏ qua

Memrise

Đối với những người học ngôn ngữ mới, có lẽ Memrise đã trở thành một phần mềm học tiếng anh “không thể không biết” để nâng cao vốn từ và phát âm của bản thân. Hệ thống khóa học và từ vựng “khổng lồ” là một điểm cộng không hề nhỏ của ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học ngoại ngữ mà mình muốn và theo học, sẽ có chế độ từ mới và ôn lại từ để bạn có thể cải thiện tốt nhất vốn từ của mình. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là lộ trình học rõ ràng hay các chủ đề riêng biệt tạo thuận lợi trong quá trình trau dồi vốn từ cũng như theo dõi được lộ trình học và xác định trình độ của bản thân.

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí

Duolingo

Duolingo từ rất lâu đã trở thành một “cuốn sổ tay” không thể thiếu của những người học ngoại ngữ và được xem là ứng dụng phổ biến nhất trong những năm gần đây. Lộ trình học rõ ràng cùng những thử thách đã được game hóa đầy thú vị sẽ giúp người đọc nắm rõ được khả năng của mình và cố gắng hơn để có thể vượt qua được các level. 

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí

BBC learning english

Đây là một phần mềm tiếng anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn cải thiện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng của mình, cấu trúc phân chia rõ ràng và logic theo trình độ, chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất.

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí

Johnny Grammar word challenge

Đây là một app vô cùng hữu ích từ Hội đồng Anh (British Council) với những bài tập trắc nghiệm theo chủ đề về từ vựng, ngữ pháp và chính tả theo từng cấp độ. Bạn phải hết sức tập trung để có thể trả lời được nhiều câu hỏi nhất trong 60s. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và kiểm tra vốn từ vựng của bản thân.

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí

Quizlet

Học tiếng anh bằng Flashcard đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Tập trung vào khả năng ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh và đặc biệt là kết hợp với các trò chơi sẽ giúp người học thoải mái và ghi nhớ từ một cách tự nhiên nhất. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thẻ từ các học phần khác hoặc tạo ra thẻ của chính mình để tăng khả năng ghi nhớ. 

5 phần mềm học tiếng anh miễn phí

Học mọi lúc mọi nơi, tăng tính kỷ luật nhờ chế độ nhắc nhở là một trong những điều kiện giúp bạn học tiếng anh một cách kiên trì, thường xuyên và hiệu quả nhất. Học mọi lúc mọi nơi là tiêu chí hàng đầu loại bỏ sự lười biếng của bản thân đồng thời nắm bắt được trình độ và vốn từ của bản thân tốt nhất. Đây sẽ là yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể thoải mái giao tiếp với người nước ngoài mà không gặp bất kỳ khó khăn gì trong thời gian ngắn nhất.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh