Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo mà bố mẹ nhất định phải biết

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo mà bố mẹ nhất định phải biết

Mục lục

Trẻ từ 2 đến 5 tuổi được xem là giai đoạn vàng mà bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho con. Tuy nhiên, cách dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em rất khác nhau. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay nhất mà bố mẹ cần biết.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo sớm có lợi ích gì?

Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo đang phát triển tư duy ngôn ngữ rất nhanh. Nếu bố mẹ nắm được điều này thì nên cho con đi tiếng Anh sớm. Theo giáo sư Pascual - Leone tại trường đại học Harvard nghiên cứu thì việc dạy trẻ học một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp tư duy của trẻ phát triển nhanh hơn, quá trình lão hóa não bộ diễn ra chậm hơn so với những trẻ khác. 

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Tiếng Anh cho trẻ em có tầm quan trọng rất lớn cho nền tảng sau này của bé

Ngoài ra, khi cho con bạn học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ có một nền tảng học tiếng Anh tốt hơn cho quá trình học sau này ở trường của bé.

Bạn có thể cho bé tham gia các khóa học tại các trung tâm uy tín hoặc vào những buổi tối bạn cũng có thể dạy kèm bé thêm các phương pháp dạy mà UNICA sẽ chia sẻ sau đây.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo đúng chuẩn

Dạy trẻ với nhiều hình thức khác nhau

Với những bố mẹ không có điều kiện cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hoặc trẻ không muốn đi học thì bạn có thể áp dụng phương pháp dành thời gian dạy trẻ ở nhà. Khi đó, bạn cố gắng cho trẻ vui đùa và học dưới nhiều hình thức để trẻ hứng thú và tiếp thu tiếng Anh tốt nhất.

>> Những lưu ý khi cho bé học tiếng Anh trẻ em online miễn phí

Dạy trẻ qua các bài hát

Bài hát tiếng Anh là một cách dạy mà bố mẹ nên bỏ túi để dạy trẻ làm quen tiếng Anh. Mục đích của cách dạy này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn với những hình ảnh, âm thanh trong bài hát, khiến cho trẻ cảm thấy thích thú và không nhàm chán.

Khi trẻ làm quen với tiếng Anh qua bài hát, trẻ có thể nghe và học thuộc bài hát một cách đơn giản, khi đó sẽ kích thích não bộ trẻ ghi nhớ lời bài hát. Đây cũng được coi là cách là tăng vốn từ vựng tiếng Anh rất tốt.
Một số bài hát tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo mà bố mẹ có thể tham khảo đó là ABC song, Five little duck, Hello song, Baby Shark…

Dạy bé qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh cũng là một cách dạy đơn giản nhưng hết sức hiệu quả. Vì ở độ tuổi mầm non, nên bạn chú ý là dạy bé với những hình ảnh đơn giản như hoa lá, cây cỏ, con vật. màu sắc…

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả

Sử dụng hình ảnh ngộ nghĩnh để dạy cho trẻ học tiếng Anh

Cách dạy này cũng được nhiều trung tâm áp dụng vì sự cuốn hút của hình vẽ mang lại, kết hợp với từ vựng và phiên âm sẽ giúp cho trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu hơn.

Bố mẹ cần lưu ý, khi trẻ đã làm quen với phương pháp này thì bạn cần hỏi lại trẻ hình ảnh này trong tiếng Anh là gì và bắt trẻ đọc lại một cách chuẩn xác. Có như vậy, kiến thức của trẻ mới được gìn giữ trong não bộ tốt hơn.

>> Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh bằng màu sắc đơn giản, hiệu quả

Dạy trẻ qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh được xem là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả gấp 3, 4 lần các cách dạy khác. Những hình ảnh vui nhộn cùng với nhiều nhân vật hoạt hình đáng yêu, cách nói chuyện dí dỏm sẽ làm cho bé tập trung. Không những thế, qua mỗi tập phim trẻ còn có thể học được những câu thoại giao tiếp đơn giản, dễ nhớ…

Các bộ phim hoạt hình mà bạn có thể tham khảo đó là: Peppa Pig, Martha Speaks, Gogo love English…

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Để bé vừa học vừa chơi

Tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, độ tuổi này bé rất hiếu động vì thế bố mẹ không được ép buộc trẻ phải học được ngôn ngữ này. Bạn cần cho trẻ vừa học, vừa chơi như vậy mới dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần là người học cùng tiếng Anh với trẻ bởi vì vai trò của bố mẹ rất quan trọng. Vì thế, bạn hãy cố gắng xây dựng những tình huống học tiếng Anh như: thử tài bé nói được tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh là gì, nhờ bé đọc tên các con vật, giao tiếp bằng tiếng Anh với bé…. điều này chắc hẳn sẽ kích thích sự ham học hỏi thêm kiến thức mới.

tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Ba mẹ cần cùng bé tham gia học tiếng Anh

Hơn nữa, để cố kiến thức tốt nhất về cách dạy tiếng Anh cho con, bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi” của giảng viên Hương Alena trên UNICA để nắm được các kiến thức và kỹ năng dạy cho trẻ.

Tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết cho nền tảng sau này của trẻ. Với những chia sẻ về cách dạy tiếng Anh cho bé mà UNICA chia sẻ, hy vọng bố mẹ sẽ có thêm những kinh nghiệm mới để hướng dẫn bé học tại nhà thật hiệu quả.

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh trẻ em