Hướng dẫn Cách chụp ảnh trên Tiktok lưu về máy cực đơn giản

Hướng dẫn Cách chụp ảnh trên Tiktok lưu về máy cực đơn giản

Mục lục

Tiktok được biết đến là một nền tảng mạng xã hội được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Rất nhiều bạn muốn sử dụng hiệu ứng để có thể lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng, đẹp mắt. Tuy nhiên ứng dụng tiktok lại không có nút chụp ảnh. Vậy làm thế nào để nắm được cách chụp ảnh trên tiktok chính xác nhất cùng Unica tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

cach-chup-anh-tren-tiktok

Cách chụp ảnh trên tiktok

TikTok là gì?

TikTok được biết đến là mạng xã hội nổi tiếng với nền tảng chia sẻ video âm nhạc. Người dùng có thể đăng tải và chia sẻ video ngắn. Các video ngắn ngày nay đang dần trở thành hiện tượng thịnh hành, thu hút rất nhiều thương hiệu và người sáng tạo cũng dần ưa chuộng sử dụng TikTok hơn. TikTok có phiên bản gốc là Douyin, được phát triển bởi ByteDance và Musical.ly Inc.

TikTok cũng cung cấp khoảng 40 ngôn ngữ cho tất cả các nước, người dùng trên toàn thế giới. Nó có tính năng cá nhân hóa theo người dùng với logo và ID tài khoản tiktok sẽ hiển thị ở video họ đăng tải. Hiện nay, TikTok Shop cũng thu hút sự yêu thích và sử dụng của nhiều người muốn kinh doanh bán hàng online, thương hiệu lớn cũng dần mở thêm gian hàng trên ở TikTok. TikTok thuộc vào top mạng xã hội video được yêu thích nhất trong những năm gần đây. 

Đặc biệt TikTok có thư viện nhạc phong phú, các hiệu ứng độc đáo và rất thú vị. Tuy nhiên, ngoài việc đăng tải video trên TikTok, một số bạn trẻ muốn chụp lại khoảnh khắc trong video để chia sẻ lên mạng xã hội khác cùng bạn bè và gia đình. TikTok cũng có tính năng quay nhưng chưa có tính năng chụp ảnh thì phải làm thế nào? 

Có đến 99% người dùng cảm thấy bộ lọc camera của TikTok vô cùng đẹp, đáp ứng được mọi nhu cầu như: làm trắng da, thon gọn mặt hoặc tự trang điểm... rất phù hợp dùng để livestream, quay video và chụp ảnh. Tuy nhiên app TikTok này vẫn chưa hỗ trợ tính năng chụp ảnh, người dùng không thể chụp hình mà chỉ có thể dùng ứng dụng TikTok để quay và chỉnh sửa video nên người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi thực hiện thao tác chụp ảnh trên TikTok. Có rất nhiều ứng dụng khác sẽ hỗ trợ chúng ta chụp hình bằng filter đa dạng, phong phú như: Snap, Instagram...

TikTok chỉ có nút để quay video mà chưa có nút chụp như với các ứng dụng khác. Người dùng sẽ không thể chụp hình trực tiếp qua TikTok được. Cũng có thể sau này, TikTok sẽ phát triển thêm tính năng chụp ảnh, nhưng hiện tại thì chưa có. Tuy nhiên, TikTok có các hiệu ứng và bộ lọc đẹp, phong phú, được nhiều ngôi sao và thần tượng sử dụng. 

Tiktok có thể chụp ảnh được không? 

tiktok-co-the-chup-anh-duoc-khong

Tiktok có thể chụp ảnh được không? 

Trên thực tế những người dùng tiktok đều biết rằng nền tảng này chỉ hiển thị nút quay video mà không có nút chụp giống như các ứng dụng như instagram. Cho nên bạn không thể chụp được ảnh trực tiếp trên ứng dụng này.

Có rất nhiều người mong muốn sử dụng app chỉnh ảnh có chứa các hiệu ứng và bộ lọc như tiktok. Qua đó bạn có thể thỏa sức chụp ảnh tự sướng đăng lên Facebook hoặc Zalo, Instagram… Tuy nhiên lại không biết cách làm thế nào. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng cách làm khác để có thể sử dụng hiệu ứng TikTok chụp ảnh thay vì quay video.

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên TikTok bằng điện thoại 

Hướng dẫn nhanh chụp ảnh bằng tiktok

- Bạn hãy mở ứng dụng TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu cộng.

- Nhấn giữ biểu tượng nút đỏ để bắt đầu tiến hành việc quay video.

- Sau khi quay xong, hãy nhấn biểu tượng dấu tích.

- Chọn vào mục Ai có thể xem video này ở chế độ Chỉ mình tôi và sau đó bấm chọn Đăng.

- Bấm quay trở lại giao diện chính ban đầu của TikTok, chọn Hồ sơ ở góc dưới bên phải.

- Nhấn biểu tượng hình của ổ khóa để xem video vừa đăng.

- Chọn video vừa đăng và biểu tượng dấu 3 chấm.

- Chọn Live Photo.

- Mở thư viện ảnh và đồng thời chọn Live Photo vừa lưu về máy.

- Nhấn giữ đoạn video và kéo đến đoạn mà bạn cần lưu lại rồi tiến hành chụp màn hình. Lúc này, hệ thống sẽ lưu lại tất cả hình ảnh đã được chụp lại trên TikTok.

Hướng dẫn cách chụp hình bằng tiktok

- Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào mục TikTok sau đó chọn biểu tượng dấu cộng để quay video mới rồi lựa chọn Filter yêu thích để quay một đoạn video. Sau khi quay xong bạn hãy đăng lên và để ở mục Riêng tư.

quay-video-va-de-che-do-rieng-tu

Quay video và để chế độ riêng tư

- Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chọn mục Hồ sơ nhấn vào biểu tượng ổ khóa để xem lại video vừa tải lên. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn phần Live Photo.

chon-live-photo

Chọn live photo

- Bước 3: Sau khi đã tải về bạn vào mục Thư viện để kiểm tra sau đó nhấn giữ đoạn video cho đến khúc cần lưu lại rồi bấm Chụp màn hình. Lúc này hệ thống sẽ lưu lại những hình ảnh bạn đã chụp trên TikTok. Nếu ảnh mờ thì bạn có thể sử dụng app chỉnh ảnh để trông rõ nét hơn.

chinh-sua-anh

Chỉnh sửa ảnh

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện như sau:

- Bước 1: Đăng video lên và lựa chọn chế độ đăng chỉ mình tôi.

dang-video-de-minh-toi

Đăng video để mình tôi

- Bước 2: Quay trở lại với giao diện của TikTok, chọn Hồ sơ rồi nhấn vào biểu tượng ổ khóa để xem lại video vừa tải lên.

- Bước 3: Chọn video vừa đăng, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Chọn Live Photo. Mở thư viện ảnh trong suốt tiktok ra tiếp theo lựa chọn Live Photo vừa lưu về máy.

chon-bieu-tuong-live-photo

Chọn biểu tượng live photo

- Bước 4: Cuối cùng nhấn giữ đoạn video đến đoạn mà bạn cần lưu lại rồi tiến hành chụp màn hình. Lúc này hệ thống sẽ tự động lưu lại các hình ảnh bạn đã chụp trên TikTok. Nếu ảnh bị mờ bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh cho rõ hơn

ung-dung-chinh-anh

Ứng dụng chỉnh ảnh

Cách cách chụp ảnh ở tiktok bằng máy tính

Cách chụp ảnh trên TikTok bằng máy tính cũng vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần tải về một video TikTok không dính logo, sau đó sử dụng tính năng chụp màn hình để thao tác. Quy trình thực hiện chỉ mất trong vòng một vài phút nhưng vẫn đảm bảo có ngay những tấm ảnh siêu lung linh, đẹp mắt như chụp ảnh thông thường.

Một vài app chụp hình có filter giống TikTok

Với hội mê chụp hình trên nền tảng TikTok, một số app photoshop có filter ấn tượng, hot trend chắc chắn sẽ chính là gợi ý hấp dẫn không thể bỏ qua. Dưới đây là những lựa chọn thịnh hành nhất bạn có thể trải nghiệm đó là:

- Selfie Camera Filters

- Ulike

- Sweet Face Camera

- Pitu

- Sweet camera

- BeautyPlus

- Bloom Camera…

mot-vai-app-chup-hinh-co-filter-giong-tiktok

Một vài app chụp hình có filter giống tiktok

- Capcut - filter này có thể sử dụng cho cả nam và nữ. Hiệu ứng Capcut tự nhiên có thể sử dụng được trên nhiều bối cảnh. Với lượt sử dụng hơn 5,4M  video, Capcut sở hữu một lớp make-up nhẹ nhàng, tự nhiên giúp bạn có thể xóa tan má béo hay đôi môi nhợt nhạt, chỉ còn là gương mặt của một minh tinh màn ảnh cực xinh đẹp.

- Lucky September chính là filter vừa hỗ trợ make up vừa tạo hiệu ứng ảo. Cả nam và nữ đều có thể sử dụng được hiệu ứng này để có làn da, màu sắc đẹp hơn. Lucky September có lượt sử dụng rất cao khoảng 6,3M video.

- White tea cũng là một trong các filter phổ biến với các bạn nữ nhờ màu make - up nhẹ nhàng, tự nhiên. Hiệu ứng này đã được số lượt sử dụng lên đến 12,1M video.

- Summer Painting là hiệu ứng có lớp trang điểm nhẹ nhàng, má hồng, chủ yếu phù hợp với các chị em phụ nữ hơn. Summer Painting cũng có lượt sử dụng hơn 6M video.

- Snotty là một hiệu ứng biến hình vui nhộn mà ai cũng có thể sử dụng được. Vừa ra mắt mà filter này đã thu hút  hơn 767.000 video sử dụng.

- Shapeshift sẽ là hiệu ứng giúp biến ước mơ làm thần tượng của phái nam thành hiện thực. Sử dụng hiệu ứng này bạn sẽ có làn da đẹp hơn và thêm thần tượng giống mình sau khi đã biến hình. Shapeshift cũng có hiệu ứng chuyển cảnh mềm mại nên rất được các TikToker là nam dùng filter và lượt view video cũng cực cao.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách chụp ảnh trên tiktok một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Qua đó bạn có thể tự mình chụp lại những bức ảnh đẹp mắt, ấn tượng cho bản thân và những người xung quanh cùng ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng nhau.

Đánh giá :

Tags: Tiktok Capcut