Bật mí cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy, rước tài lộc vào nhà

Bật mí cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy, rước tài lộc vào nhà

Mục lục

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy không chỉ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian sống. Do đó, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bố trí phòng bếp đúng chuẩn, hợp phong thủy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Lựa chọn hướng phòng bếp

Để có thể bắt tay vào sắp xếp bố trí nội thất phòng bếp thì trước hết bạn cần lựa chọn hướng đặt phòng bếp phù hợp. Theo phong thủy, hướng Đông Nam, Đông và Nam là vị trí tốt nhất mà bạn nên chọn để đặt phòng bếp nhằm mang đến may mắn, sức khỏe và vượng khí tốt cho gia đình. 

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Hướng tốt nhất mà các gia chủ nên lựa chọn để đặt phòng bếp là Đông Nam, Đông và Nam

Các gia chủ cũng nên chú ý không nên lựa chọn hướng bếp ngược với hướng nhà, có nghĩa là bếp nấu phải quay về hướng cửa. Tuy nhiên, bạn phải bố trí như thế nào để khi mở cửa ra không được nhìn thấy bếp ngay. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt bếp gần cửa sổ, đồng thời không để những vật nhọn gần bếp nấu để tránh ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, các gia chủ khi lựa chọn vị trí đặt phòng bếp cũng cần chú ý không nên bố trí bếp gần nhà tắm, nhà vệ sinh bởi nước với lửa luôn kỵ nhau. 

Lựa chọn hướng bếp là một trong những việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Do đó, để lựa chọn được hướng bếp đúng chuẩn nhất gia chủ nên dựa vào cung mệnh của mình. 

Xác định vị trí đặt bếp và bồn rửa

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa mà bếp nấu lại thuộc thuộc hành Hỏa còn bồn rửa thuộc hành Thủy, nên 2 vật dụng này sẽ xung khắc với nhau. Do đó khi sắp xếp bếp nấu và bồn rửa gia chủ cần bố trí cách xa nhau (tối thiểu là 60cm). Nếu không gian phòng bếp tương đối nhỏ hẹp thì bạn nên thiết kế vách ngăn giữa bếp nấu và bồn rửa để trung hòa Thủy - Hỏa. 

Hướng dẫn cách bố trí phòng bếp

Các gia chủ cần chú ý đặt bếp nấu và bồn rửa cách nhau tối thiểu 60cm

Theo phong thủy, bếp nấu thuộc hành Hỏa nên vị trí tốt nhất để đặt bếp nấu là hướng Nam, Đông và Đông Nam còn vị trí nên ưu tiên cho bồn rửa là hướng Bắc, Đông và Đông Nam. 

Vị trí đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Tủ lạnh là một trong những vật dụng trong không gian phòng bếp và ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà nên bạn cũng cần lựa chọn vị trí sao cho phù hợp. 

Theo phong thủy hướng đặt tốt cho tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam. Khi đặt tủ lạnh bạn cũng cần chú ý phía sau tủ lạnh phải cách tường hoặc các vật dụng khác một khoảng 10cm, hai bên hông là 2cm nhằm giúp luồng khí tốt lưu thông tủ lạnh và tạo khoảng trống để tủ lạnh thoát nhiệt ra bên ngoài. 

Cách bố trí phòng bếp đúng chuẩn

Hướng Bắc và Đông Nam là vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt tủ lạnh

Đặc biệt, gia chủ không được đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện với bếp nấu bởi hơi lạnh của tủ lạnh và khí nóng của bếp gặp nhau rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ và dễ khiến các thành viên trong gia đình bất hòa, cãi vã. 

Trên đây là cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy mà UNICA gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên các gia chủ có thể lựa chọn và bố trí không gian bếp của mình hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà. 

Trong thiết kế nội thất phòng bếp, hầu hết các gia chủ đều lựa chọn và xác định vị trí của các vật dụng, các sản phẩm nội thất trước khi bắt tay vào thiết kế bản vẽ bởi nó giúp việc tạo ra bản vẽ nội thất dễ dàng và đúng như mong muốn một cách nhanh chóng nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Gợi ý cách lựa chọn kích thước tủ bếp đúng chuẩn, hợp phong thủy

>> Xem hướng nhà theo tuổi có cần thiết hay không? Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

>> Chọn cây phong thủy theo tuổi chính xác nhất giúp “sinh tài, phát lộc” nhanh chóng

Đánh giá :

Tags: Thiết kế nội thất