Cách bấm hợp âm Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách bấm hợp âm Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Mục lục

Đánh hợp âm Guitar được xem là một trong những thử thách khó khăn với những ai đang muốn chinh phục loại nhạc cụ này. Vậy bấm hợp âm Guitar như thế nào là đúng chuẩn? Cùng UNICA tìm hiểu cách bấm hợp âm Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây. 

>> 10 hợp âm cơ bản guitar đệm hát cần biết cho người mới bắt đầu

>> Cách đánh điệu Slow cơ bản với đàn guitar

>> Bật mí khóa học Guitar giúp bạn trở thành bậc thầy đệm hát guitar chỉ trong vòng 7 ngày

Hợp âm Guitar là gì? Cách đọc hợp âm Guitar

Để có thể học được cách bấm hợp âm trước hết người chơi đàn Guitar cần hiểu được hợp âm Guitar là gì? Có thể định nghĩa rằng, hợp âm Guitar là những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, khi các nốt nhạc được đánh lên sẽ tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, êm ái. 
Các hợp âm nói chung và hợp âm Guitar nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho bản nhạc trở nên hay và sống động hơn rất nhiều. 

Các hợp âm cơ bản của đàn Guitar

Các hợp âm cơ bản của đàn Guitar

Cách đọc hợp âm của đàn Guitar: Giống như các loại nhạc cụ khác, hợp âm Guitar cũng được ký hiệu bằng những chữ cái in hoa, cụ thể: Các nốt nhạc La - Si - Do - Re - Mi - Fa - Sol sẽ được ký hiệu bằng các chữ cái in hoa tương ứng như: A - B - C - D - E - F- G.

Bên cạnh đó, sau mỗi chữ cái in hoa sẽ có thêm các ký tự hoặc chữ cái thường khác đi kèm như: # (thăng), b (giáng), m (thứ), 7 (bảy). 

Ví dụ: Bạn có thể đọc tên hợp âm của đàn Guitar với nốt Do làm mẫu như sau: 

- C: Đô Trưởng (khi không có ký tự hoặc chữ cái thường đi kèm đằng sau bạn mặc nhiên đó là hợp âm trưởng).

- C#: Đô thăng. 

- Cb: Đô giáng. 

- C7: Đô bảy. 

- Cm: Đô thứ. 

Nếu hợp âm được ghép từ nhiều ký tự và chữ cái khác nhau thì bạn đọc lần lượt theo thứ tự từ trái sang phải. Ví dụ: Cbm = Đô thăng thứ.

Cách bấm hợp âm Guitar cơ bản

Khi tiến hành bấm hợp âm trên đàn các ngón tay của bạn phải vuông góc với cần đàn, không được bấm thẳng các ngón tay. Bên cạnh đó, để có thể dùng ít lực khi thực hiện bấm các hợp âm bạn nên đặt ngón tay bấm sát về phía bên phải. Đây cũng là cách giúp bạn tạo ra âm thanh vang vọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt các nốt trong hợp âm theo trình tự từ trên xuống dưới, nốt nào ở trên thì đặt trước rồi mới đặt đến các nốt tiếp theo ở phía dưới. 

Cách bấm hợp âm Guitar cơ bản

Bạn có thể học cách bấm hợp âm Guitar cơ bản ngay tại nhà

Thực hành bấm hợp âm guitar cơ bản không quá khó, tuy nhiên, khi mới bắt đầu thực hiện chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng đau tay, rè dây… Do đó, bạn đừng vội bỏ cuộc mà nên tập luyện chậm rãi từng hợp âm và xem xét mình đã đánh đúng hay chưa, từ đó sửa chữa sai lầm. Học guitar online cách bấm hợp âm không thể ngày một ngày hai mà cần cả một thời gian dài, do đó bạn cần kiên trì luyện tập. Sau khoảng 1 tháng chắc chắn bạn có thể bấm và đánh thuần thục các hợp âm trên đàn Guitar. 

Chúc các bạn học đàn Guitar đạt hiệu quả cao!

Đánh giá :

Tags: Âm nhạc