Tổng hợp các góc chụp ảnh đẹp nhất mà dân “săn ảnh” nên bắt trọn

Tổng hợp các góc chụp ảnh đẹp nhất mà dân “săn ảnh” nên bắt trọn

Mục lục

Đối với mỗi nhiếp ảnh gia, việc bắt được các góc chụp ảnh đẹp sẽ giúp cho bức ảnh trở nên có hồn và mang tính nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, đối với những dân “săn ảnh” mới vào nghề thì không phải ai cũng biết căn góc chụp sao cho đẹp. Nhằm giúp bạn sớm trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những góc chụp đẹp nhất qua bài viết dưới đây.

>> Những nguyên tắc khi tự học chụp ảnh bạn nên biết

>> Kỹ thuật chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới bắt đầu

>> Top 3 khóa học chụp ảnh giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Trung cảnh

Trung cảnh chính là một trong số các góc chụp ảnh đẹp mà dân “săn ảnh vẫn thường sử dụng. Đối với góc chụp này, chủ thể sẽ được chụp từ đầu gối hoặc eo lên đến đỉnh đầu. Trong đó, khung cảnh chụp sẽ bao gồm chủ thể và một phần nhỏ của hậu cảnh, làm sao toát lên được sự nổi bật nhất của nhân vật trong ảnh.

các góc chụp ảnh đẹp nhất
Góc ảnh trung cảnh giúp làm nổi bật lên nhân vật

Cận cảnh

Góc chụp tiếp theo chính là cận cảnh. Đối với góc chụp này thì được chia thành hai loại là cận cảnh rộng và cận cảnh hẹp. Cụ thể, cận cảnh rộng là khung hình sẽ được lấy từ ngực của nhân vật trở lên. Còn cận cảnh hẹp thì khung hình được lấy từ cổ trở lên. Đối với góc chụp này thì sẽ tạo nên sự ấn tượng cho người xem, đồng thời thể hiện được tính cách đặc tả của nhân vật thông qua bức hình.

Toàn cảnh

Nếu bạn muốn tìm các góc chụp ảnh đẹp thì không thể bỏ qua góc toàn cảnh. Bởi đây được xem là góc chụp hoàn hảo, giúp bạn có thể kể được câu chuyện mà mình đang muốn truyền tải. Thông thường, góc chụp toàn cảnh thường được sử dụng để chụp ảnh hoạt động ở chợ, ảnh hội nghị, hoạt động thể thao...

các góc chụp ảnh đẹp
Góc ảnh toàn cảnh thường thiên về những khung cảnh rộng

Góc ảnh thấp

Chắc chắn bạn đã từng chiêm ngưỡng những bức ảnh với người mẫu có đôi chân dài miên man. Thực tế, để tạo được những bức hình “thần thánh” như vậy thì đòi hỏi người chụp phải sử dụng góp chụp ảnh thấp. Cụ thể, người chụp đặt ống kính ở dưới rồi hướng lên chủ thể. Với góc chụp này, sẽ giúp cho chủ thể trông được thanh thoát hơn đối với nữ và sự mạnh mẽ đối với nam.

Góc ảnh cao

Đối với góc ảnh này thì người chụp sẽ hướng góc máy lên cao và nhìn xuống chủ thể. Góc chụp này giúp tạo cảm giác cho chủ thể trở nên yếu đuối và nhỏ bé hơn với những nhân vật xung quanh. Góc máy này thường được sử dụng khi chụp ảnh chân dung cho nữ, bởi nó tạo sự nhỏ nhắn, đáng yêu.

Góc đặc tả

Góc đặc tả chính là một trong các góc chụp ảnh đẹp mà dân “săn ảnh” thường chú trọng. Sở dĩ có điều này vì góc đặc tả giúp tạo được điểm nhấn cho bức ảnh và gây ấn tượng mạnh đối với người xem. Thông thường, người ta sẽ sử dụng nhiều góc chụp này trong các lễ cưới với điểm nhấn là: ngón tay đeo nhẫn, đôi mắt, khăn chùm đầu của cô dâu, hoa cưới...

các góc chụp ảnh cơ bản nhất
Góc chụp ảnh đặc tả thường được sử dụng để chụp ảnh cưới

Góc ảnh qua vai

Nếu muốn lột tả mối quan hệ giữa chủ thể với các sự vật thì góc ảnh qua vai chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Để có thể chụp được bức ảnh này thì buộc bạn phải đứng phía sau chủ thể, đồng thời chú ý quan sát sự việc theo góc nhìn của nhân vật trong ảnh.

Trên đây là các góc chụp ảnh đẹp nhất mà bất cứ người nào muốn trở thành dân chụp ảnh chuyên nghiệp đều không thể bỏ qua. Các bạn nên tham khảo thêm để có thể “thổi hồn” cho mỗi bức ảnh của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng khác liên quan đến nhiếp ảnh, bạn có thể tham khảo khóa học "Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao" được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Hoàng Việt Thắng có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao" 

Lộ trình khóa học có 28 bài giảng với thời lượng 04 giờ 39 phút. Khóa học phù hợp với những người muốn học nhiếp ảnh để phục vụ cho công việc của mình, sinh viên, học sinh yêu thích nhiếp ảnh hoặc học chuyên nhàng Báo chí, truyền hình, truyền thông,....

Kết thúc khóa học, bẹn sẽ nắm được kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về máy ảnh - công cụ để có được những bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra, bạn còn học được rất nhiều kỹ năng để tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra rong quá trình chụp ảnh.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

>> Nhiếp ảnh cơ bản

Đánh giá :

Tags: Chụp ảnh