Top 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới bạn nên biết 

Top 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới bạn nên biết 

Mục lục

Có bao giờ bạn trầm trồ trước những bức ảnh mang tính nghệ thuật đỉnh cao, nhưng lại không biết ai là “cha đẻ” của những tác phẩm đó. Có thể khẳng định, nhiếp ảnh gia chính là những người hi sinh thầm lặng trên con đường sáng tạo và tôn vinh nghệ thuật. Hãy cùng UNICA tìm hiểu về 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới, đã và đang gây dấu ấn lớn trong làng nghệ thuật. 

1. Nhiếp ảnh gia Diane Arbus

Nhiếp ảnh gia Diane Arbus là người luôn gây dấu ấn đặc biệt mạnh mẽ trong cộng đồng nhiếp ảnh. Mỗi bức ảnh của Arbus luôn chú trọng khai thác về những khía cạnh sâu thẳm trong tâm hồn của con người. Qua đó, giúp cho người xem có thể cảm nhận được sự gần gũi giữa bản thân mình với chủ thể. Một giọt nước mắt của đứa bé, một đôi mắt đượm buồn, một cái nhìn khắc khoải... trong mỗi bức ảnh của nhiếp ảnh gia Diane Arbus luôn khiến cho người xem phải day dứt.

nhiếp ảnh gia
Nhiếp ảnh gia Diane Arbus luôn mang đến dấu ấn đặc biệt cho người xem

2. Dorothea Lange

Dorothea Lange là nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong thời kỳ Đại Khủng Hoảng. Những bức ảnh của Lange gây dấu ấn đặc biệt với người xem thông qua sự bộc lộ nỗi khổ của đời sống công nhân thời kỳ đó. Thông qua mỗi bức ảnh của Lange, người ta càng cảm thông hơn đối với số phận của con người dưới chế độ tư bản. Nhiều người còn tôn vinh Dorothea Lange như là một nữ nhiếp ảnh anh hùng và những tác phẩm của bà đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

nhiếp ảnh gia trên thế giới
Chủ đề nhiếp ảnh của Lange là về cuộc sống khốn khổ của tầng lớp công nhân

3. Willy Ronis

Phong cách chụp ảnh mà Willy Ronis luôn theo đuổi chính là màu đen trắng. Mặc dù sử dụng gam màu đơn giản nhưng mỗi bức ảnh của Willy Ronis luôn tràn đầy sắc màu của niềm vui và sự hy vọng. Đây còn được xem là sự thể hiện về ước mơ của Ronis, bởi vốn dĩ cuộc sống của ông rất khốn khó vì xuất phát điểm là một trong những người dân tị nạn thuộc vùng Đức Quốc Xã chiếm đóng.

nhiếp ảnh chuyên nghiệp
Hy vọng và niềm vui chính là chủ đề mà Willy Ronis hướng tới

4. Louis-Jacques-Mande Daguerre

“Cha đẻ” của hiệu ứng Diorama và phương pháp chụp hình Đage chính là nhiếp ảnh gia Louis-Jacques-Mande Daguerre. Trong phong cách chụp ảnh, ông luôn lấy yếu tố cảm xúc làm điểm nhấn quan trọng. Không chỉ dừng ở yếu tố cảm xúc, nhiếp ảnh gia Daguerre còn thể hiện sự tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật chụp hình. Nhờ những đóng góp to lớn của ông đã giúp tạo đà cho sự phát triển nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng.

nhiếp ảnh cơ bản
Louis-Jacques-Mande Daguerre là người phát minh ra kỹ thuật trong nhiếp ảnh

5. Joseph Nicephore Niepce

Joseph Nicephore Niepce chính là nhiếp ảnh gia phát minh và tiên phong trong lĩnh vực chụp hình, khi mà 200 năm trước việc chụp ảnh vẫn còn khá mới mẻ đối với con người. Chính sự đóng góp to lớn này của Niepce mà cho đến bây giờ, ông vẫn luôn được tôn vinh như một nhiếp ảnh gia vĩ đại. Hiện nay, những bức ảnh của ông vẫn được trưng bày để mọi người tham quan, mặc dù mỗi bức ảnh đều bị hạn chế về thiết bị và công cụ, tuy nhiên nó vẫn mang lại cảm xúc ấn tượng cho người xem.

nhiếp ảnh gia nổi tiếng
Joseph Nicephore Niepce là người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực nhiếp ảnh

Nếu bạn cũng có niềm mê nhiếp ảnh và muốn chụp được những bức ảnh “để đời” thì hãy tham gia ngay khóa học “NHIẾP ẢNH CƠ BẢN” của giảng viên Nguyễn Ngọc Quang trên UNICA.

Khóa học "Nhiếp ảnh cơ bản"

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh, kết hợp với con mắt nghệ thuật tinh tường, giảng viên Ngọc Quang sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến nhiếp ảnh, như: Lý luận về nhiếp ảnh; kỹ thuật nhiếp ảnh; cách sử dụng thiết bị và bố cục trong nhiếp ảnh. Đặc biệt, giảng viên còn chia sẻ cho bạn những bí kíp đỉnh cao trong việc cảm nhận vẻ đẹp của chủ thể, nhằm giúp cho bạn có thể tự tay chụp được những bức ảnh mang đến cảm xúc ấn tượng cho người xem. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia khóa học ngay hôm nay nếu muốn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bạn nhé!

>>> Đăng ký ngay <<<

Trên đây là 5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới với những tác phẩm nghệ thuật vô cùng vĩ đại. Có thể khẳng định, họ chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những người đam mê lĩnh vực chụp ảnh theo đuổi ước mơ của mình.

Đánh giá :

Tags: Nhiếp ảnh Chụp ảnh