Chia sẻ bí quyết làm bánh flan cực hấp dẫn

Chia sẻ bí quyết làm bánh flan cực hấp dẫn

Mục lục

Bánh flan là món ăn có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng Unica.vn khám phá bí quyết làm bánh flan đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

>> Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm bánh flan

Bánh flan đơn giản dễ làm

1. Nguyên liệu làm bánh flan

+ Trứng gà ta: 6 quả
+ Sữa bò tươi: 300ml
+ Sữa đặc có đường: 1 hộp
+ Đường trắng: 1 hộp
+ Vani: 2 ống
+ Nước lọc: 500ml
+ Khuôn bánh và nồi hấp

2. Cách làm bánh flan

Bước 1:

+ Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián thì đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

Cách làm bánh flan

Trưng đường có màu đen cánh gián thì để nguội rồi cho từng khuôn để tạo thành lớp caramen

Bước 2:

+ Cho sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều (có thể gia giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé)

Bước 3:

+ Đập 6 quả trứng gà ra bát và chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa.

Bước 4:

Tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Bước 5:

Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.

Cách làm bánh flan

Cho bánh vào khuôn rồi cho vào nồi hấp khoảng 45 phút cho bánh chín đều

3. Yêu cầu thành phẩm

-  Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.
- Bánh hấp chín đều.
- Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.
- Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.
- Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Bạn có thể ăn  kèm các loại rau câu, thạch, trân châu hay cà phê đen, siro chocolate kết hợp đá bào. Món ăn này nên được dùng khoảng 10 – 15 ngày, bạn không nên để quá lâu sẽ khiến món ăn mất hết chất dinh dưỡng.

Cách làm bánh flan

Bánh flan thành phẩm cả nhà thích mê

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể làm món bánh flan chiêu đãi cả gia đình rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà


 


Tags: Làm bánh Ăn vặt