Bí quyết đổi màu chữ trong Photoshop một cách đơn giản nhất

Bí quyết đổi màu chữ trong Photoshop một cách đơn giản nhất

Mục lục

Thay đổi màu chữ trong Photoshop là một thao tác cơ bản trong học đồ họa mà chúng ta vẫn hay làm. Tuy nhiên, những bạn nào lần đầu tiên tiếp xúc với Photoshop và tìm hiểu phần mềm này vẫn chưa biết phải làm sao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách đổi màu chữ trong Photoshop và cách viết chữ một cách đơn giản nhất.

Cách viết chữ trong Photoshop trên ảnh

Trước khi biết cách đổi màu chữ trong Photoshop , bạn cần biết cách viết chữ trong PTS. Đây là một trong những thủ thuật rất phổ biến và thông dụng đối với những ai thường xuyên sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, không ai phải cũng có thể làm được điều này. Sau đâu là các bước viết chữ trong PTS:

- Bước 1: Bạn cần chuẩn bị cho mình một ảnh cần viết chữ lên.

Bí quyết  đổi màu chữ trong Photoshop một cách đơn giản nhất

Viết chữ trong Photoshop chuyên nghiệp

- Bước 2: Nhấn chuột trái vào biểu tượng chữ T bên thanh công cụ để viết chữ. Bạn có thể chọn chuột phải vào đó để thay đổi kiểu viết (từ trên xuống, viết chữ trên nền đổi màu...).

- Bước 3: Nhấn chuột trái vào điểm muốn bắt đầu viết chữ và thực hiện viết các chữ bạn muốn.
Khi gõ tiếng Việt trong Photoshop, bạn cần phải cần font tiếng Việt cho Photoshop và đổi kiểu gõ trong bộ gõ của mình thành VNI.

Cách thay đổi màu chữ trong Photoshop

- Bước 1: Bạn mở tập tin cần chỉnh sửa để thêm văn bản hoặc mở một văn bản mới để thêm từ.

- Bước 2: Thêm  dòng băn bản của bạn bằng công cụ Text trong Toolbar, chọn và kéo để tạo Text box và loại văn bản trong Text box.

Chú ý, nếu bạn muốn xóa chữ trên ảnh trong Photoshop khi làm sai, thì bạn nhấn chuột phải vào bức hình trong khung Layer ở phía bên phải màn hình. Sau đó, chọn Duplicate hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer. Mục đích này sẽ giúp bạn thực hiện xóa chữ trên Layer vừa nhân đôi. Tiếp theo, bạn chọn vùng chữ cần xóa. Bạn cũng có thể dùng Magic Wand Tool để tạo nhanh vùng chọn.

Bí quyết  đổi màu chữ trong Photoshop một cách đơn giản nhất

Xóa chữ không cần thiết trong ảnh để ảnh đẹp hơn

Nhấn phím tắt W, sau đó bạn cần lựa chọn công cụ Magic Wand Tool trong danh sách và giữ Alt trên bàn phím lăn con chuột để phóng to màn hình. Việc này sẽ giúp vùng được chọn dễ dàng hơn (tùy vào người dùng).

Cuối cùng, vào mục Edit trên thanh thực đơn và chọn Fill hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+F5 để mở hộp thoại Fill. Nhấn OK để thực hiện lệnh Content-Aware. Bây giờ, để xóa hoàn toàn dòng chữ khỏi bức ảnh, chúng ta sẽ dùng thêm công cụ Healing Brush Tool. Nhấn phím tắt J, sau đó chọn Healing Brush Tool trong danh sách vừa xuất hiện.

- Bước 3: Chọn font chữ và kiểu chữ từ trình đơn thả xuống thanh tùy chọn Text. Sau đó, bạn cần chọn kích thước mà bạn muốn thay đổi. Sử dụng công cụ Color Picker để chọn một màu sắc văn bản nhằm đổi màu chữ trong Photoshop.

Bạn sẽ nhận thấy một hình chữ nhật với màu sắc văn bản hiện tại của bạn được hiển thị trong nó trên thanh tùy chọn văn bản ở đầu trang. Làm nổi bật văn bản và sau đó bạn nhấn vào ô này. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy cửa sổ Color Picker hiện lên.

Tại cửa sổ này, bạn có thể chọn màu mà mình cảm thấy thích hợp từ bộ chọn màu, bằng cách di chuyển vòng trong xung quanh bên trong các hộp thoại chọn màu. Bạn sẽ nhìn thấy màu sắc hiện tại và màu mới trong các hộp thoại bên cạnh bộ màu sắc.

Khi sử dụng Photoshop thành thạo hơn, bạn sẽ biết mã của các màu sắc mà mình muốn thay đổi, bạn chỉ cần nhập vào trong hộp đầu bên phải cửa sổ Color Picker.

- Bước 4: Tiếp tục đổi màu chữ trong Photoshop bằng cách chọn thư viện để xem màu Pantone và các thư viện màu khác. Trong khi các cửa sổ Color Picker mở, bạn có thể di chuyển Curser của mình trên các bức ảnh để chọn màu sắc trong công cụ Eyedropper. Mục đích của bước này để làm cho màu sắc phù hợp và chính xác hơn rất nhiều.
Khi đã ưng ý với màu sắc đã chọn. Bạn chỉ việc nhấp vào Ok.

- Bước 5: Ngoài việc bạn thay đổi màu chữ trong Photoshop, bạn cũng có thể thay đổi được phông chữ một cách đơn giản. Bằng cách đánh dấu hoặc chọn màu chữ cái riêng lẻ mà bạn muốn thay đổi. Bạn có thể đổi màu các ký tự mà mình muốn.

Ngoài ra, khi đổi màu chữ, bạn còn có nhiều cách thay đổi màu sắc văn bản trong Photoshop. Ví dụ, bạn có thể chọn màu chữ trước từ thanh công cụ bằng cách nhấp vào hộp và chọn màu từ các cửa sổ Color Picker.

Một khi bạn đã chọn được nền và màu nền chữ, bạn có thể đánh dấu văn bản của bạn và nhấn Alt + Backspace trên Windows hoặc Options + Delete trên Mac OS để thay đổi.

Bí quyết  đổi màu chữ trong Photoshop một cách đơn giản nhất

Thay đổi màu chữ trong PTS đơn giản

Một vài lưu ý khác

Ngoài việc viết chữ và đổi màu chữ trong Photoshop, bạn cần nắm thêm cách thay đổi vị trí chữ, xoay chữ để cho bức ảnh thêm sinh động và chuyên nghiệp. 

- Bước 1: Chọn Layer chữ cần thực hiện.

- Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để lấy định dạng chung của cả đoạn văn.

- Bước 3: Nhấn chuột trái, giữ và xoay chữ theo hướng mình muốn. Còn nếu bạn muốn thay đổi hoặc di chuyển chữ thì chỉ cần chọn Layer text rồi nhấn phím tắt V. Sau đó nhấn chuột trái, giữ và kéo Text tới vị trí mới là bạn đã thay đổi được vị trí của chữ.

Với những chia sẻ về đổi màu chữ trong Photoshop cũng như cách viết chữ trong PTS mà chúng tôi liệt kê trên. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhưng thông tin bổ ích nhất. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop