Bạn có biết những bí mật ngôn ngữ cơ thể?

Bạn có biết những bí mật ngôn ngữ cơ thể?

Mục lục

Ngôn ngữ cơ thể giúp ích rất nhiều cho chúng ta không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn cả trong công việc. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể “nằm lòng” bí mật ngôn ngữ cơ thể để sử dụng sao cho đúng và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn khám phá những bí mật này thì không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Bí mật ngôn ngữ cơ thể qua cái bắt tay 

Bạn có biết một cái bắt tay mạnh chính là dấu hiệu cho thấy sự tự tin và sức mạnh. Do đó, đừng bao giờ lững lự khi bắt tay một ai đó, đặc biệt với đối tác làm ăn của mình. Nếu cái bắt tay của bạn yếu ớt sẽ để lại ấn tượng không tốt với đối phương.

bí mật ngôn ngữ cơ thể

Một cái bắt tay mạnh chính là dấu hiệu cho thấy sự tự tin

Khi sử dụng ngôn ngữ giao tiếp này, bạn hãy bắt tay một cách dứt khoát, chắc nhưng không quá chặt, dùng cả bàn tay và hơi hướng cổ tay theo đối tượng giao tiếp. Thực hiện được điều này đối tượng sẽ cảm nhận sự tự tin và quyền lực toát lên từ con người bạn.

Không dùng biểu cảm khoa trương

Bí mật ngôn ngữ cơ thể tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đó là không dùng biểu cảm khoa trương. Như chúng ta đã biết, cái gì quá cũng không tốt, cử chỉ và biểu cảm cũng vậy. Nếu bạn biểu cảm quá khoa trương sẽ khiến người khác nhận thấy bạn là người thiếu tinh tế. Đây cũng chính là lý do mà một người thành công luôn có những cử chỉ điềm đạm, mà vẫn hành xử đúng mực, nghiêm túc và tinh tế trong giao tiếp.

Nhìn vào vùng tam giác trên khuôn mặt

Một sai lầm nghiêm trọng mà bạn không nên mắc phải đó là nhìn chăm chú vào mắt đối tượng khi giao tiếp, nhằm thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến cuộc trò chuyện này. Việc nhìn liên tục vào mắt người khác sẽ khiến họ cảm thấy cuộc trò chuyện trở nên gượng gạo. Điều này cho thấy bạn chỉ đang cố gồng mình tiếp nhận thông tin một cách máy móc mà chẳng hiểu gì.

Vì vậy, thay vì nhìn chằm chằm vào mắt đối phương, bạn hãy nhìn đến vùng tam giác trên khuôn mặt: mắt - mũi - miệng. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy các doanh nhân, nhà chính trị khi giao tiếp họ không nhìn vào mắt đối tượng trong một thời gian dài, mà luôn nhìn vào vùng tam giác trên khuôn mắt. Như vậy họ sẽ thấy cuộc trò chuyện được thoải mái hơn.

Sức mạnh của nụ cười

Hãy nở nụ cười thật đẹp nếu bạn muốn được khắc ghi trong tâm trí người khác. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các tín hiệu tích cực về mặt xã hội được lan tỏa từ những nụ cười. Khi mỉm cười với một ai đó sẽ kích thích họ cười đáp lễ, động thái này có thể tác động tích cực đến trạng thái cảm xúc của họ.

Có thể thấy, nụ cười chính là công cụ tuyệt vời để tạo ấn tượng với đối phương trong những giây đầu tiên. Thế nhưng, bạn cần nhận định được thời điểm nào thích hợp để cười. Để tạo được ấn tượng trong mắt người khác thì bạn hãy ghi nhớ bí mật ngôn ngữ cơ thể này nhé!

Con người giao tiếp với nhau bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Do đó, để hiểu được ngôn ngữ cơ thể của người khác bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Làm chủ ngôn ngữ cơ thể trong 4 giờ” của giảng viên Phạm Phượng trên UNICA.

Nhìn vào đối tượng giao tiếp

Sẽ chẳng có một ai thích nói chuyện với một người không chú ý đến họ. Khi giao tiếp, nếu bạn không nhìn vào đối tượng sẽ khiến họ cảm thấy không được tôn trọng. Ánh mắt chính là “vũ khí” lợi hại không chỉ giúp bạn “đọc vị” đối phương mà nó còn giúp bạn thể hiện sự tự tin và đang ở thế cân bằng.

bí mật ngôn ngữ cơ thể

Ánh mắt chính là “vũ khí” lợi hại giúp bạn “đọc vị” đối phương 

Chính vì thế, trong cuộc hội thoại, hãy dùng 50 - 60% thời gian để nhìn vào mắt đối phương. Ngoài ra, khi mở đầu cuộc trò chuyện, bạn hãy nhìn vào mắt của người khác đủ lâu để cảm nhận sắc thái biểu cảm của họ.

Không bồn chồn khi cần thiết

Khi ở trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, bị phân tâm chúng ta thường xoắn các ngón tay hoặc ngón chân. Bạn có thể để tay theo tư thế gác chuông, chắp đầu ngón tay của 2 bàn tay và mở rộng lòng bàn tay để không bị bồn chồn. Bí mật ngôn ngữ cơ thể này còn giúp bạn thể hiện sự thông minh, tự tin và hứng thú với cuộc trò chuyện.

bí mật ngôn ngữ cơ thể

Bạn có thể để tay theo tư thế gác chuông để không bị bồn chồn

Tư thế

Bạn không nên ngồi trong tư thế vai rũ xuống, tư thế này sẽ khiến bạn trở nên ủy mị, yếu đuối. Nó cho thấy lối sống của bạn không lành mạnh, khiến cho sức khỏe kém. Việc duy trì một tư thế tốt không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối phương mà còn thể hiện sự tự tin, phong thái lãnh đạo. Khi giao tiếp trong công việc bạn không nên cúi mặt xuống sàn, rủ vai hoặc xoay mình.

Dễ hiểu vì sao mà chúng ta thường thấy những người nổi tiếng, họ thường xuất hiện trước công chúng bằng tư thế đứng thẳng với hai bàn tay chống nhẹ bên hông.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn khám phá những bí mật ngôn ngữ cơ thể. Chắc chắn với những thông tin mà UNICA chia sẻ, các bạn đã “bỏ túi” được nhiều kinh nghiệm quý báu để sử dụng đúng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp.

Đánh giá :

Tags: Ngôn ngữ cơ thể