Cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Mục lục

Tách một đối tượng nào đó ra khỏi một bức hình là một kỹ thuật rất khó đối với những ai bắt đầu làm quen với Photoshop. Kỹ năng này được sử dụng rất nhiều trong Photoshop, tuy  nhiên không ai cũng có thể thực hiện hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ giới thiệu đến các bạn các bước tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop đỉnh cao, đảm bảo đạt độ chính xác đến 99.99%.

Các bước tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop

Trước khi đi tìm hiểu chuyên sâu về các bước tách đối tượng ra khỏi ảnh, chúng ta biết rằng, Photoshop là một công cụ rất nổi tiếng về lĩnh vực lồng ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh. Nhưng các thao tác thực hiện với nó thực sự xử lý khá khó. Nhưng để có một bức ảnh chuyên nghiệp và đẹp thì bạn cần đầu tư công sức và chất xám.

Xóa phông nền khỏi ảnh luôn là công việc mất rất nhiều thời gian đặc biệt đối với những ảnh có nhiều chi tiết nhỏ như tóc. Dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn vượt qua thử thách đó một cách đơn giản với Photoshop Adobe CC.

>>> Xem ngay: Bí quyết đổi màu chữ trong Photoshop một cách đơn giản nhất

tach-anh-ra-khoi-nen-bang-photoshop-11.jpg

Các bước tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop

Bước 1: Mở hình ảnh trong Photoshop bằng cách nhấn Ctrl + O (open ) Hoặc kéo thả ảnh.

tach-background-anh-goc.jpg

Chọn hình cần tách chủ thể

Bước 2: Tạo vùng chọn. Có rất nhiều các công cụ có thể tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop tạo được vùng chọn đơn giản, nhưng để dễ dàng và đơn giản nhất cho những bạn mới làm quen Photoshop thì nên sử dụng công cụ Quick Selection Tool và Magic Wand Tool. Ngoài ra, Lassp Tool cũng có thể sử dụng đem đến độ chính xác cao nhưng thời gian sẽ mất rất nhiều.

tach-background-tool.jpg

- Quick Selection Tool: Khi sử dụng công cụ này, bạn chọn Shift để xuất hiện dấu “+”, bạn chọn vùng hình nền mà mình muốn xóa và kéo xung quanh  để mở rộng vùng này. Nếu không may, bạn chọn vào vật chủ thể muốn tách ra khỏi ảnh thì bạn chỉ cần  sử dụng phím Alt để xuất hiện dầu “-” giúp loại bỏ vùng chọn. Sau đó lại tiếp tục ấn chọn phím “Shift” để trở lại công cụ lựa chọn.

- Magic Wand: Công cụ này phù hợp với những vùng chọn ít chi tiết nhất. Nếu bạn chọn lựa công cụ này thì chỉ cần click chuột vào một điểm trên hình nền mà mình muốn bỏ. Sau khi click chuột thì hình ảnh hiển thị sẽ xuất hiện một bảng. Lúc này bạn tăng mức Tolerance lên 10 hoặc 15.

tach-background-magic-wand.jpg

- Công cụ Lasso Tool thì khá chuyên nghiệp, bạn sẽ click dọc theo những điểm xung quanh chủ thể cho tới khi được một đường khép kín. Tuy nhiên, khi sử dụng Lasso Tool thì bạn tạo càng nhiều điểm thì vùng chọn của bạn sẽ càng chính xác. Chọn xong, bạn nhấp đúp chuột để biến cả chủ thành một vùng chọn.

Bước 3: Trong bước tiếp theo tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop này, nếu bạn sử dụng 2 công cụ là Quick Selection hoặc Magic Wand thì bạn chỉ cần click chuột phải chọn Select Inverse để chọn chủ thể muốn tách khỏi đối tượng  và tiếp tục xuống bước 4.

Nếu bạn sử dụng công cụ Lasso Tool thì bạn sẽ cần: Chọn Add Layer Mask ở bảng Layers. Khi đó chỉ còn chủ thể chính ở ảnh của bạn. Bạn đừng lo lắng nếu hình được xóa như vậy vì vẫn còn cần chỉnh sửa thêm rất nhiều.

tach-background-select-inverse.jpg

Bước 4: Click đúp chuột vào hình mặt nạ (hình đen trắng bên cạnh tấm hình preview) trên bảng chọn Layer và chọn Mask Edge. Xuất hiện cửa sổ Refine Masks ngay sau đó -> chọn Show Radius và tùy chỉnh các thông số Radius trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, bạn sẽ thấy hình tròn và dấu cộng nhỏ bên trong. Công cụ này dùng để loại bỏ những chi tiết thừa trên tấm hình.

tach-background-ket-qua.jpg

tach-background-slider.jpg

Bước 5: Bỏ chọn Show Radius để quay lại hộp thoại Refine Mask và điều chỉnh các thông số để đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn muốn ảnh của rõ ràng hơn thì hãy thay đổi chế độ xem bằng cách click chuột vào biểu tượng Thumbnail của ảnh, chọn chế độ trong danh sách.

>>> Xem ngay: Photoshop Portable là gì? Có gì khác so với Photoshop

tach-background-refine-mask.jpg

Bước 6: Bạn chỉ cần chọn Ok nếu đã cảm thấy hài lòng với chủ thể mình tách. Chủ thể được tách bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu mình muốn. Để thay đổi kích thước ảnh chỉ cần chọn CTRL + T rồi giữ phím Shift để kéo thả.

tach-background-new.jpg

Nhìn chung, cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop không hề khó, chỉ cần bạn chịu tìm tòi và tập luyện thì việc tách đối tượng ra khỏi ảnh rất đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, để thực hiện thêm nhiều thủ thuật, mẹo hay trong Photoshop thì bạn hãy tham khảo thêm khóa học Photoshop chỉ có trên Unica.

Như vậy, UNICA đã bật mí đến các bạn 6 bước tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này có ích cho bạn trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp, sáng tạo và độc đáo. 

Đánh giá :

Tags: Photoshop