Góc giải đáp: Bản 3Ds Max nào ổn định nhất? 

Góc giải đáp: Bản 3Ds Max nào ổn định nhất? 

Mục lục

3Ds Max là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp với những tính năng vượt trội. Hiện nay, 3Ds Max đã ra đời nhiều phiên bản khác nhau làm cho những người mới học 3d max phải tìm hiểu xem phiên bản nào chạy ổn định và được nhiều người sử dụng nhất. Vậy bản 3dmax nào tốt nhất ổn định nhất? Cùng UNICA tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Bản 3Ds Max nào ổn định nhất? 

Hiện nay, 3Ds Max có 3 phiên bản được nhiều người cài đặt và sử dụng nhất đó là 3Ds Max 2016, 3Ds Max 2017 và 3Ds Max 2018. Trong đó, 3Ds Max 2017 được xem là phiên bản ổn định nhất. Vậy vì sao 3Ds Max 2017 lại được đánh giá cao đến vậy? Dưới đây là những tính năng nổi bật của 3Ds Max 2017 so với các phiên bản khác và cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết cách Proxy trong 3Ds Max đơn giản

ban-3ds-max-nao-on-dinh-nhat

Hiện nay 3Ds Max 2017 được xem là phiên bản ổn định nhất

Tính năng nổi bật của 3Ds Max 2017 so với các phiên bản khác

Hỗ trợ hiển thị DPI phân giải cao

Sau phiên bản 3Ds Max 2016 đội ngũ phát triển 3Ds Max đã cho ra đời bản 3Ds Max 2017 với nhiều tính năng mới giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn. Ưu điểm đầu tiên mà 3Ds Max 2017 mang lại đó chính là hỗ trợ hiển thị DPI phân giải cao. 3Ds Max 2017 cho phép người sử dụng tinh chỉnh tùy ý sao cho hình ảnh hiển thị rõ nét trên màn hình HDPI và Laptop.

ban-3ds-max-nao-on-dinh-nhat-3

3Ds Max phiên bản 2017 hỗ trợ hiển thị DPI phân giải cao

Viewport performance

Với Viewport trên 3Ds Max 2017 bạn có thể cải thiện khả năng làm việc của mình và thiết lập chính xác giá trị hiệu suất làm việc mà bạn cần thông qua hộp thư thoại “Viewport Setting and Preference”. So với bản 3ds Max 2014, 3ds Max 2016 thì 3Ds Max 2017 giúp người sử dụng cải thiện 300% hiệu suất làm việc của Deforming Mesh với trình GPU mesh builder mới, cải thiện 300-500% hiệu suất điều chỉnh hướng cho hơn 10 ngàn chi tiết, tăng gần 300% khi lựa chọn và thực hiện thao tác trên các chi tiết bé… 

Modeling và Animation

Trong bản 3Ds Max 2017 2 bộ công cụ quan trọng là Modeling và Animation cũng được cải tiến và cập nhật những tính năng mạnh mẽ giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng và làm việc hiệu quả hơn. 

Scene Coverter

Một trong những tính năng mạnh mẽ của 3Ds Max 2017 đó chính là giúp di chuyển dữ liệu từ trình renderer này sang một trình renderer khác một cách đồng bộ và nhất quán dựa trên trình Scene Converter. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể di chuyển khung cảnh một cách dễ dàng bằng cách tắt đi các tùy chọn liên quan đến ánh sáng, vật liệu… trong cửa sổ Scene Converter. 

>>> Xem thêm: Bump là gì? Nguyên lý hoạt động của Bump Map

Hiện nay bản 3Ds Max nào ổn định nhất?

Với 3Ds Max 2017 bạn có thể di chuyển dữ liệu từ trình renderer này sang một trình renderer khác thông qua Scene Converter

Cải tiến việc mô hình hóa bề mặt

Với bộ công cụ mô hình hóa mới trong 3Ds Max 2017 việc tạo hình bề mặt trở nên nhanh chóng đáng tin cậy hơn. Việc sắp xếp, thêm bớt hay tạo các Boolean lồng vào nhau cũng được cải tiến đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bộ tùy chỉnh Bevel Profile Modifier với cách thiết lập bevel cụ thể hóa cũng cho phép người dùng tự tạo ra các bevel theo ý muốn. 

Sử dụng được trên nhiều cấu hình máy tính khác nhau

Có rất nhiều người thắc mắc rằng 3Ds Max 2018 đã ra đời vậy tại sao 3Ds Max 2017 vẫn được ưa chuộng sử dụng và đánh giá cao? Một trong những ưu điểm tuyệt vời và cũng chính là lý do 3Ds Max 2017 được cho là phiên bản ổn định nhất đó là nó sử dụng được trên nhiều cấu hình máy tính khác nhau. Nếu cấu hình máy tính thấp không thể chạy 3Ds Max 2018 thì khi cài đặt phiên bản 3Ds Max 2017 vẫn có thể chạy và sử dụng mượt mà. 

Với những thông tin bổ ích trên chắc hẳn bạn đọc đã có thể tự mình trả lời câu hỏi Bản 3Ds Max nào ổn định nhất rồi nhỉ? Hơn thế bạn cũng có thể tham khảo khoá học 3ds max tại Unica, các chuyên gia bật mí những kiến thức, mẹo hay giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế. 

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: 3DSMax