Điểm mặt 5 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân Designer không thể bỏ lỡ 

Điểm mặt 5 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân Designer không thể bỏ lỡ 

Mục lục

Hiện nay, lĩnh vực thiết kế đồ họa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học thiết kế, thì vẫn còn mơ hồ trong việc đi tìm câu trả lời cho thắc mắc: Đâu là phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm thiết kế “hot” nhất mà các Designer không thể bỏ lỡ. 

>> Bạn có biết 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D “đỉnh” nhất hiện nay?

>> Bố cục trong thiết kế đồ họa và những nguyên tắc bạn cần nắm

>> Bật mí 2 khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

1. Photoshop

Có thể khẳng định, Photoshop là “bậc thầy” trong các phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay. Công cụ này nổi bật nhất với tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cùng với nhiều tính năng bổ trợ khác. Tuy nhiên, độ khó trong cách sử dụng của phần mềm Photoshop cũng khiến cho nhiều người phải dè chừng.

>> Photoshop cho người mới bắt đầu

2. Adobe illustrator 

Phần mềm thiết kế đồ họa tiếp theo mà các Designer không nên bỏ qua đó chính là Adobe illustrator. Công cụ này thường được ưu tiên sử dụng để thiết kế logo, tranh vẽ minh họa hoặc thiết kế sách báo… Theo đó, các ấn phẩm được sáng tạo từ phần mềm Adobe illustrator thường được phục vụ chủ yếu trong lĩnh vực in ấn. Và để thiết kế một ấn phẩm từ phần mềm Adobe illustrator, đòi hỏi người dùng phải sử dụng thành thạo tất cả các công cụ hỗ trợ trên ứng dụng. 

3. Adobe InDesign 

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực dàn trang báo in cũng như để in sách sao cho chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm này kết hợp với illustrator để phục vụ mục đích thiết kế đồ họa. Bởi, theo đánh giá của nhiều nhà thiết kế, nếu chỉ sử dụng mỗi phần mềm illustrator thì ấn phẩm không đạt được sự chuyên nghiệp tuyệt đối. 

những phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm Adobe InDesign được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực dàn trang báo 

4. Autocad 

Khi nhắc đến Autocad, người ta sẽ nghĩ ngay đến một phần mềm chuyên dùng để thiết kế bản vẽ thi công công trình. Đối với phần mềm này, người dùng có thể thiết kế đồ họa cả trên 2D và 3D vô cùng chuyên nghiệp. Theo đó, người có thể sử dụng các lệnh để thiết lập nhanh bản vẽ, lưu bản nháp của bản vẽ, in trực tiếp bản vẽ hoặc sử dụng kết hợp nhiều công cụ khác. 

5. CoreIDRAW 

Phần mềm CoreIDRAW được nhiều nhà thiết kế đánh giá là có tính năng ngang tầm với phần mềm Photoshop. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của mình, nhằm phục vụ cho các công việc chính là: thiết kế banner, thiết kế thiệp cưới, chỉnh sửa hình ảnh…

các phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm CoreIDDRAW giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trong thiết kế 

Trên đây là 5 phần mềm thiết kế đồ họa “đỉnh cao” nhất hiện nay mà dân thiết kế không thể bỏ lỡ. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho công việc thiết kế, tuy nhiên việc sử dụng các phần mềm này cũng không phải dễ dàng.

Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa