5 Hiệu quả không ngờ của Video Review trong Marketing

5 Hiệu quả không ngờ của Video Review trong Marketing

Mục lục

Trước sự lên ngôi của hàng loạt các loại hình PR đa dạng và phong phú như bài viết, ảnh, infographic, ảnh gif, livestream... Video review vẫn khẳng định được vị thế hàng đầu  của mình trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp. Vậy điều gì khiến nó được ưa chuộng đến thế? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà Video Review mang lại trong bài viết này nhé. Đồng thời thông qua bài viết này bạn có thể biết được những khóa học marketing online hot nhất trên Unica.

1. Hiệu quả của video review marketing

Độ tiếp cận rộng 

Nếu như các loại hình nội dung khác thường bị giới hạn trong một phạm vi tiếp cận nhất định thì video review lại ngược lại. Các trang mạng xã hội với số lượng người dùng khổng lồ như Facebook, Youtube, Tik tok, Vimeo,... là đất diễn tuyệt vời dành cho các quảng cáo dạng video. Hơn thế nữa video review là những hình ảnh, âm thanh sống động vì thế nó dễ dàng lôi cuốn mọi người hơn so với các nội dung toàn chữ. Điều này kích thích họ chia sẻ các nội dung dạng video nhiều hơn, có thể là gắn video trên trang web, email hay tài khoản mạng xã hội của họ. Một nghiên cứu của Simply Measured dựa trên top 10 trang thương hiệu hàng đầu thế giới chỉ ra rằng, nội dung video giúp tăng đến 1,200% lượng chia sẻ so với các nội dung link hoặc chữ. Việc chia sẻ này vô hình chung giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. 

Mang đến độ tin cậy cao

Thông thường trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó chúng ta thường đặt ra rất nhiều câu hỏi như: Tính năng của sản phẩm này thế nào? giá cả ra sao? hay có thật sự chất lượng không? Vì thế, ngoài việc tự mày mò tìm kiếm thông tin sản phẩm được đăng tải trên mạng mọi người thường tham khảo thông tin từ những người xung quanh.

Bởi ai cũng có tâm lý rằng, một sản phẩm được nhiều người đánh giá cao sẽ là thứ đáng để sử dụng và các video review thì khó có thể làm giả như các stock hay đoạn review được cắt ghép. Xuất phát từ tâm lý nghi ngờ của khách hàng các video được lên kịch bản một cách chặt chẽ với những nội dung giải đáp được hầu hết các băn khoăn của khách hàng. Do đó mà nó có khả năng thuyết phục cao khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

hieu-qua-của-Video-Marketing.jpg

Video Reivew có khả năng thuyết phục cao khiến khách hàng tin tưởng

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Học thương mại điện tử thì làm gì?

Tạo ấn tượng cho thương hiệu

Bạn có nhớ được một ngày đã tiếp nhận bao nhiêu quảng cáo đến từ các trang mạng, các cuộc gọi điện tiếp thị hay đơn giản từ các áp phích. Và liệu bạn có thể ghi nhớ nội dung của các quảng cáo ấy không? Tôi cá là rất ít.

Số lượng quảng cáo xuất hiện dày đặc khiến cho mọi người quan tâm nó một cách có chọn lọc. Những nội dung quá dài dòng, khô cứng gây mất thời gian thường bị loại bỏ ngay lập tức. Chỉ khi nội dung bạn tạo ra đủ hấp dẫn hoặc nhắm đúng nhu cầu hay lợi ích của khách hàng thì doanh nghiệp của bạn mới có được chỗ đứng. Video review làm được điều này. Với lợi thế từ mặt cảm xúc khiến cho người xem thấy rằng họ đang tham khảo thông tin sản phẩm từ những người bạn chứ không phải từ một nhãn hàng, Video Review là phương pháp hiệu quả để gây dựng uy tín, kết nối khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ SEO

Trong top 100 kết quả tìm kiếm Google thì video đã chiếm đến 70% (theo báo cáo của KissMetrics). Báo cáo này cho thấy rằng video không chỉ hỗ trợ hiệu quả việc tạo ấn tượng cho thương hiệu hay bán hàng mà còn cho cả SEO. Bạn có thể tận dụng số lượng traffic trên các trang sản xuất video phổ biến đến từ thuật toán của Google để chuyển đổi thành khách hàng của mình.

Theo một thống kê của Moz, nội dung dạng video mang lại lượng inbound link nhiều hơn những nội dung dạng chữ lên đến 3 lần. Nội dung video cũng thu hút lượng tìm kiếm nhiều hơn rất nhiều so với các nội dung thông thường. Không dừng lại ở đó, việc người dùng truy cập vào video còn giúp tăng thời gian time on site một cách đáng kể đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian để chuyển đổi ngời xem thành khách hàng của mình hơn, qua đó góp phần tăng thứ hạng SEO một cách hiệu quả.
                      
Xây dựng một video review chất lượng sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ kể cả khi họ có kinh nghiệm dày dặn về SEO.

Chất lượng cao

 Để làm ra một Video phải trải qua rất nhiều bước từ việc lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, lựa chọn nhân vật phù hợp nhất để truyền tải thông điệp của thương hiệu tới người tiêu dùng một cách tự nhiên, gần gũi nhất cho đến quá trình  thực hiện quay và xử lý hậu kỳ và dĩ nhiên tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng chính bởi sự tỉ mỉ và chau chuốt này mà các sản phẩm Video thường có tính thẩm mỹ cao và nội dung tốt hơn. Bên cạnh đó doanh nghiệp có thể tận dụng các khía cạnh riêng lẻ của video như thẻ tiêu đề, hình động, hiệu ứng âm thanh, âm thanh qua giọng nói, cảnh quay B-roll cho các dự án khác. Điều này sẽ kéo lại một khoản chi phí đầu tư ban đầu.

2. Bí kíp xây dựng video Review sản phẩm thành công

- Ý tưởng độc đáo: Lên ý tưởng là khâu đầu tiên khi bạn sản xuất bất cứ một Video nào. Để Video trở nên khác lạ, hấp dẫn, có tính sáng tạo, bạn cần có một ý tưởng tốt. Ngoài những cách làm Video Review theo kiểu truyền thống, bạn nên làm những Video mới theo phong cách riêng. Đó có thể là tập trung vào kỹ xảo hiện đại, xây dựng hình ảnh đẹp hoặc phong cách hài hước. 

- Đánh giá sản phẩm càng chi tiết càng tốt: Mục đích của người xem khi tìm đến những Video Review là để tìm hiểu thông tin sản phẩm. Chính vì thế, bạn nên đánh giá một cách đầy đủ, chi tiết để giải quyết được hết những vấn đề mà khách hàng còn đang thắc mắc, phân vân. 

- Luôn gắn tính năng đi kèm với lợi ích: Khi làm Video Review, chỉ cung cấp tính năng sản phẩm thôi chưa đủ, điều quan trọng là tính năng đó giúp ích gì cho người dùng. Vì thế, bạn có thể cung cấp các lợi ích theo góc nhìn của một người trải nghiêm. Bởi tâm lý người dùng thường thích nghe đáng giá của người dùng một cách khách quan thay vì quảng cáo từ nhà sản xuất.

- Nêu điểm nổi bật của sản phẩm: Hãy tạo điểm nhất cho Video bằng việc tìm một chi tiết nổi bật, khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm khác để nó không bị trôi trong tâm trí khán giả.

- Đánh giá khách quan: Bất cứ sản phẩm nào cũng có những ưu, nhược điểm. Vì thế bạn cần đánh giá khách quan để tạo ra độ chân thực cho sản phẩm. 

hieu-qua-của-Video-Marketing.jpg

Nêu bật chi tiết nổi bật của sản phẩm

>> Xem thêm: PWA là gì? Lợi ích của PWA trong hoạt động Marketing

Rõ ràng là Video Review mang đến rất nhiều lợi ích và thực tế nó đang là xu thế tại Việt Nam. Vì thế, bạn cần biết nắm bắt và tận dụng nó một cách triệt để nhất có thể. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ lỡ những kỹ năng giúp bạn có thể tạo nên những Video chất lượng, thu hút và chuyên nghiệp nhất với khóa học Học làm Video Marketing cho người mới bắt đầu.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá :

Tags: Video marketing