5 Cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook

5 Cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook

Mục lục

Facebook được biết đến là một mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu. Nhận thấy lợi thế đó, nhiều người khai thác và sử dụng Facebook như một kênh bán hàng hiệu quả. Để có thể giúp bạn mang về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng trên Facebook, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook.

Cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook

1. Xây dựng một trang kinh doanh trên Facebook

Mọi người đều biết rằng điều đầu tiên và đơn giản nhất khi bắt đầu với Facebook nếu họ muốn đưa doanh nghiệp của mình lên đây là tạo một trang người hâm mộ. Điều đó không có gì khó, bạn có thể dễ dàng tạo một trang Facebook kinh doanh trong một phút. Thách thức thực sự là làm thế nào để xây dựng một kênh phổ biến với hàng triệu người theo dõi, những người có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Trang facebook là nơi bạn có thể xây dựng cộng đồng người hâm mộ thương hiệu của mình, nâng cao tiếng nói và thể hiện màu sắc của thương hiệu, giáo dục và thay đổi suy nghĩ của khách hàng và tất nhiên, bán trực tiếp cho những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Chìa khóa là bạn cần tăng lượng người theo dõi trang của mình mỗi ngày, quản lý nội dung của trang theo cách vừa chiến lược vừa sáng tạo để thu hút sự quan tâm của họ đến trang của bạn. Xây dựng một trang hoàn hảo với các yếu tố được tối ưu hóa tối đa, đặt cho mình một lượng người theo dõi mục tiêu mà tất cả các hành động thu hút người dùng Facebook của bạn phải tập trung vào và lập kế hoạch quản lý nội dung sáng tạo (nhưng có liên quan cao) để thu hút người hâm mộ của bạn.

2. Biến Messenger thành kênh dịch vụ bán hàng

Một trong những cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook là biến Massage thành kênh dịch vụ bán hàng. Tại sao lại nên như vậy ?

Mọi người đang trò chuyện trên Facebook nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn nào khác. Facebook thậm chí đang phát triển chatbot thương mại điện tử của mình để biến Messenger thành một kênh bán hàng. Do đó, chúng tôi tin rằng việc thêm Messenger vào danh sách kênh hỗ trợ khách hàng của bạn là điều khôn ngoan vào lúc này. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn bước vào một cửa hàng, thấy một cửa sổ trò chuyện bật lên yêu cầu bạn gửi bất kỳ tin nhắn nào đến hộp thư đến trang Facebook của cửa hàng, sau đó nhân viên cửa hàng sẽ trò chuyện với bạn ngay trên hộp thư đến của bạn, rất cá nhân và ngay lập tức, giống như bạn đang trò chuyện với bạn bè của mình?

Cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook

Biến Messager thành kênh dịch vụ bán hàng

3. Tổ chức Minigame, chương trình Sale, quà tặng trên Facebook

Chia sẻ video không phải là cách duy nhất để lan truyền trên Facebook. Bạn có thể tổ chức các chương trình tặng quà hoặc các cuộc thi thu hút hàng nghìn người tham gia, những người muốn tham gia và gắn thẻ lâu dài bạn bè của họ tham gia cùng. Quà tặng đơn giản hơn các cuộc thi vì chúng không cần luật chơi phức tạp hoặc quy trình lựa chọn người chiến thắng. Bạn chỉ cần thông báo các món quà tặng, sau đó yêu cầu người tham gia hoàn thành các bước bắt buộc để nhận quà tặng, ví dụ: truy cập trang web của bạn và đăng ký tài khoản, chia sẻ bài đăng của bạn trên tường của họ, gắn thẻ ít nhất 3 người bạn vào bình luận,…

cách bán hàng Online đắt khách trên facebook

Tổ chức Minigame, quà tặng trên Facebook

4. Viết nội dung quảng cáo chất lượng để tăng khả năng chuyển đổi

Chỉ đăng trên Facebook thôi không còn đủ để các thương hiệu phát triển lớn hơn vì các bài đăng chỉ có thể nhắm mục tiêu những người theo dõi hiện tại của bạn. Để nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng tiềm năng hơn để bán hàng trên facebook , khiến họ trở thành người hâm mộ của bạn và chuyển đổi họ sang trang web của bạn, bạn cần chạy Quảng cáo Facebook và tối đa hóa ROI của mình bằng cách tối ưu hóa tất cả các yếu tố tạo nên một Quảng cáo Facebook hoàn hảo. Bạn không cần phải là một người viết quảng cáo hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra những quảng cáo Facebook đẹp mắt đầy cảm hứng có thể biến người xem thành những người theo dõi bạn. Chỉ cần nhớ những nguyên tắc này khi thiết kế hình ảnh và bản sao quảng cáo của bạn: Đó là hình ảnh Nó có liên quan Nó bao gồm ít nhất 1 giá trị hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu của bạn Và nó có một thông điệp Kêu gọi Hành động rõ ràng.

cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook

Tập trung vào Content để tăng khả năng chuyển đổi

Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo các khóa học quảng cáo Facebook có trên Unica.vn. Trong đó, khóa học “Chatbot Messenger Facebook - Marketing với chi phí 0 Đồng” của giảng viên Hồ Ngọc Cương có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học "“Chatbot Messenger Facebook - Marketing với chi phí 0 Đồng”

Lộ trình khóa học có 24 bài giảng với thời lượng 01 giờ 51 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách khởi tạo và quản lý Chatbot cho Page của bạn một cách tối ưu, hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn sẽ nắm được một số mẹo ứng dụng hay cho Chatbot của bạn như: cách xây dựng được một kịch bản bán hàng thành công, gửi thông báo theo lịch cài sẵn. Kết thúc khóa học, giảng viên còn chia sẻ bí quyết để tạo Form đăng ký mua hàng, cách để thu hút khách hàng bằng công cụ quảng cáo Facebook Ads. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

5. Đồng quảng cáo với các thương hiệu khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập cho nhau

Một ý tưởng tuyệt vời khác cần xem xét nếu bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập Facebook là hợp tác quảng bá với các thương hiệu khác trên Facebook. Giả sử: bạn bán thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, điều hợp lý là bạn đang nhắm mục tiêu cùng một nhóm khách hàng như thương hiệu trang phục thể dục hoặc câu lạc bộ gym & yoga, trong khi không cạnh tranh với họ vì cả hai đều cung cấp các sản phẩm / dịch vụ khác nhau. Tại sao cả hai không cùng quảng bá sản phẩm của nhau với khán giả của mình bằng một ưu đãi độc quyền? Đây là chương trình khuyến mãi đôi bên cùng có lợi vì bạn và đối tác của bạn đều giành được nhiều lưu lượng truy cập hơn, trong khi khách hàng của bạn giành được các giao dịch tốt hơn. Một lần nữa, sức mạnh của Facebook là cộng đồng xã hội toàn cầu. Bất kỳ loại quảng cáo nào có thể tận dụng mạng xã hội chia sẻ đều có cơ hội thành công cao.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng các bạn tìm hiểu 5 Cách bán hàng Online đắt khách trên Facebook. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để có thể giúp bạn mang về thu nhập “khủng” mỗi tháng từ Facebook. 

>> Những nguyên tắc vàng giúp bạn làm Facebook Marketing với chi phí 0 đồng

>> 5 mẹo đơn giản giúp tăng tương tác hiệu quả khi kinh doanh online trên Facebook

Đánh giá :

Tags: Bán hàng qua facebook