5 bí mật giúp bán hàng trên Amazon hiệu quả

5 bí mật giúp bán hàng trên Amazon hiệu quả

Mục lục

Bạn có biết ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ trên thế giới hiện nay là ai không? Câu trả lời có lẽ ai cũng có thể tự ngầm biết đáp án đó chính là Amazon. Đây là trang web bán hàng được khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng, nơi số lượng người bán không hề bị bó hẹp trong phạm vi quốc gia nào cả. Nhưng, làm thế nào để bán hàng đạt hiệu quả trên Amazon thì các bạn hãy tham khảo 5 bí mật không được bỏ qua nếu muốn kiếm tiền online trên Amazon.

1. Bán hàng trên Amazon là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, Amazon là một website bán hàng trực tuyến  có quy mô vô cùng lớn và là một sàn giao dịch thương mại điện tử thuộc sở hữu của công ty Amazon.

Bán hàng trên Amazon là việc bạn đăng tải sản phẩm của mình lên trang web có tên là Amazon.com . Khi bạn đăng bán sản phẩm của mình, nếu có khách lên đơn thì bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo nhiệm vụ chuyển hàng đến tận tay khách hàng.

bán hàng trên amazon

Amazon là một web thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Bạn hiểu đơn giản như sau:

- Bạn sẽ chụp ảnh sản phẩm mình muốn bán và post nó lên trang Amazon.com.

- Khách hàng sẽ tìm đến bạn và đặt mua món đồ bạn bán.

- Bạn sẽ chuyển hàng đến kho và nhận tiền hàng.

- Amazon chuyển hàng đến tận tay khách hàng trên thế giới.

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Amazon hiệu quả nhất năm 2022

2. Bán hàng trên Amazon có thật sự hiệu quả?

Lý do bạn nên bán hàng trên website là gì? Và bán hàng trên đây có thực sự hiệu quả.

Chúng tôi chỉ liệt kê một vài con số sau đây để mọi người có thể nhận thấy trang website này mạnh đến đâu:

- Trung bình 1 tháng có đến 2.1 tỷ lượt truy cập vào website, gấp 20 lần dân số Việt Nam.

- Trung bình mỗi tháng có 145.2 triệu lượt truy cập để mua hàng từ ứng dụng Amazon trên app Store và CH play.

Chỉ với 2 con số tham khảo trên, bạn đã thấy mức độ khủng của Amazon như nào đúng không và nhận thấy tiềm năng khi kinh doanh trên đây đúng không?

Không những quy mô lớn, Amazon  vô cùng thông minh khi biết đưa ra những chính sách bảo vệ người bán và khách hàng. Trước khi bạn định đăng bán bất cứ sản phẩm nào thì Amazon sẽ cẩn thận rà soát thật kỹ thông tin của bán trước khi bán.

Thêm nữa, bạn cách bán hàng trên Amazon này không tốn nhiều thời gian của bạn, bạn chỉ cần bỏ 1 ít thời gian rảnh để chụp ảnh và đăng ký không gian bán hàng trên web và trả khoảng 10 đô la mỗi tháng thì bạn có 2.1 tỷ lượt truy cập để tìm kiếm gian hàng của bạn, nguồn thu ổn định mà không phải trả tiền cửa hàng, tiền kho bãi.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm điều này, đặc biệt là những người mới. Hoa hồng sản phẩm khi khách hàng mua sản phẩm của bạn trên Amazon sẽ tính trên 4% giá bán. Như vậy, nếu bạn chỉ bán sản phẩm có giá vài đô thì hoa hồng của bạn sẽ không nhiều. Nhưng Amazon bán đa dạng các sản phẩm có giá trị lớn, nếu bạn muốn kiếm nghìn đô mỗi tháng thì hãy tìm sản phẩm bán phù hợp.

bán hàng trên amazon

Bán hàng nghìn đơn trên Amazon

3. Những ai có thể bán hàng trên Amazon?

Bạn là người mới bắt đầu, bạn không rõ mình có đủ điều kiện để được kinh doanh trên Amazon hay không? Khi bán hàng trên Amazon, bất cứ ai cũng cs thể bán hàng nhưng bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân, thông tin món hàng bạn bán, thời gian bạn giao hàng và đơn vị vận chuyển liên kết với bạn.

Không những thế, bạn phải nắm quy định bán hàng, cung cấp hình ảnh đúng sự thật, chi tiết, rõ ràng…

Bạn sẽ mất các khoản phí phụ như vận chuyển, thuế xuất khẩu, nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và VAT…

4. Xây dựng trang bán hàng hiệu quả

Cách kiếm tiền trên Amazon cho người mới như thế nào cho hiệu quả đó chính là bạn cần tiếp thị trang bán hàng của mình.

Sau khi bạn tạo được tài khoản thì trang bán hàng của bạn sẽ là trang trống để thu hút khách hàng thì bạn cần tối ưu hóa trang để mang lại lượng truy cập và tìm kiếm đến shop của bạn.

5. Một số kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

- Trước khi bạn quyết định lập tài khoản bán hàng trên Amazon thì bạn cần lưu ý các thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email của bạn cần chính xác.

- Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký bán thì bạn cần chuyển hàng của mình đến kho của Amazon dự trữ, bạn lưu ý các sản phẩm trên 2kg sẽ bị tính phí rất cao.

- Bạn cần tuân thủ luật bán hàng trên Amazon nếu không tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

- Bạn cần đăng ký một tài khoản ngân hàng Mỹ để nhận tiền từ Amazon về ngân hàng bởi vì khách nước ngoài sẽ trả tiền trước khi nhận hàng và Amazon nhận tiền rồi chuyển khoản cho bạn.

bán háng trên amazon

 

Kinh doanh trên Amazon hiệu quả

Như vậy, với 5 thông tin cơ bản khi bán hàng trên Amazon , có lẽ các bạn đã nắm được. Dù Amazon còn khá mới mẻ với người Việt Nam nhưng chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh và lợi nhuận nó đem lại vô cùng khổng lồ. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn chung nhất về sàn thương mại điện tử này.

Đánh giá :

Tags: Kiếm tiền Online Marketing Khóa học