4 Cách thay đổi bản thân hiệu quả

4 Cách thay đổi bản thân hiệu quả

Mục lục

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi rằng mình phải thay đổi bản thân để phù hợp với môi trường sống hiện tại hoặc thay đổi để thực hiện những dự định và mục tiêu mới. Thay đổi bản thân không quá khó, nhưng vấn đề cốt lõi là phải tìm ra những định hướng, những mục tiêu tích cực để có thể cố gắng và kiên định thực hiện nó. Không để các bạn phải chờ đợi quá lâu, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cách thay đổi bản thân hiệu quả để giúp bạn sớm hoàn thành những dự định mình đặt ra trong thời gian sắp tới. 

Cách thay đổi bản thân hiệu quả

Thay đổi thói quen

Thông thường, mọi người tập trung quá nhiều vào điều họ muốn thay đổi thay vì những thói quen đã hình thành thứ đó ngay từ đầu. Ví dụ: Họ cố gắng giải quyết tình trạng thừa cân bằng cách tập nhiều bài tập cơ bụng, mà không thừa nhận rằng vấn đề là do chế độ ăn uống kém của họ. Để thực sự thay đổi các khía cạnh của bản thân, bạn phải tìm ra thói quen đã tạo ra đặc điểm đó ngay từ đầu và sau đó điều chỉnh thói quen.

Cách thay đổi bản thân hiệu quả

Thay đổi thói quen tích cực

Thay đổi môi trường sinh sống, học tập hoặc làm việc

Môi trường trong lành có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ và khiến tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Bắt đầu bằng cách loại bỏ mọi thứ lộn xộn khỏi không gian sống và làm việc của bạn. Sau đó, hãy sắp xếp lại đồ đạc của bạn hoặc các đồ trang trí khác để tạo ra một diện mạo mới. Nếu có thể, hãy thêm điều gì đó mới để nhắc bạn rằng bạn đang tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời mình. 

Ngay cả một sự thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thể đại tu toàn bộ không gian của mình. Ví dụ, mua một chậu cây nhỏ và một bức tranh đầy màu sắc để có thể thay đổi một chút không gian sống và làm việc của bạn.

Nếu có thể, hãy trang trí lại không gian của bạn để cuộc sống của bạn cảm thấy hoàn toàn mới. Một số sự thay đổi cụ thể như: sơn lại màu tường, chuẩn bị một bộ ga giường mới, hoặc thay thế nội thất đã trở nên lỗi thời. 

Thiết lập môi trường để phù hợp với cuộc sống lý tưởng của bạn. Ví dụ, bạn có thể biến bàn làm việc trở thành tâm điểm trong phòng bằng cái làm cho chúng trở nên nổi bật và đặc biệt. 

Cách thay đổi bản thân hiệu quả

Thay đổi bản thân để thành công hơn trong cuộc sống

Hãy thử những điều mới để đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn

Khi bạn tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời, bạn cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để giúp bạn phát triển. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu thử những điều mới. Lập danh sách những điều bạn luôn muốn thử, sau đó bắt đầu kiểm tra mọi thứ. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý giúp bạn có thể đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn như sau: tập những bộ môn thể thao mới như bơi lội, nhảy dù, tham gia lớp học nghệ thuật, thay đổi một kiểu tóc hoàn toàn mới, tìm kiếm một công việc mới….

>> Top 2 khóa học giao tiếp ứng xử thông minh

>> Top 10 khóa học phát triển cá nhân được đánh giá cao năm 2021

Cách thay đổi bản thân hiệu quả

Thay đổi bằng cách thoát ra khỏi vùng an toàn

Ưu tiên thời gian cho những việc làm quan trọng

Thời gian của bạn là hạn chế và việc thêm các mục tiêu mới vào lịch trình của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy quá tải, mệt mỏi và stress. Để dành thời gian cho những mục tiêu mới, hãy chọn lọc những công việc và hoạt động bạn cho là ưu tiên hàng đầu để có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu một cách nhanh nhất. Và đừng quên thay thế những hoạt động có mức độ ưu tiên thấp bằng thói quen tích cực mới của bạn. Ví dụ: Bạn thường dành thời gian nghỉ trưa để chơi game trên điện thoại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thời gian này để nghỉ ngơi hoặc tập các động tác thể dục nhẹ nhàng. 

Ngoài ra, còn rất nhiều cách thay đổi bản thân hiệu quả như: thay đổi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, luôn kiên định với mục tiêu mình đã chọn, học cách kiểm soát cảm xúc, hãy sống và làm việc cho ngày hôm nay,.....

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã chia sẻ một số cách thay đổi bản thân hiệu quả. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm khóa học “Quản trị cuộc đời - Đường đến thành công” của TS. Lê Thẩm Dương để có thể dễ dàng định hướng đường đến mục tiêu thành công. 

Tham khảo khóa học "Quản trị cuộc đời - Đường đến thành công”

Lộ trình khóa học có 11 bài giảng với thời lượng 02 giờ 31 phút. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm sống thực tế tới tất cả mọi người, đặc biệt là với các bạn trẻ, TS.Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn giúp mọi người định vị lại chính mình và cuộc đời mình, biết trân trọng và yêu quý hơn những giá trị riêng có của bản thân để tự tin quản trị và sống cuộc đời của chính mình. Mỗi một cá thể là một thế giới riêng không ai có thể hiểu được bạn ngoài chính bản thân bạn, nhiệm vụ của chúng ta là khám phá nó và thành công, hạnh phúc đều khởi nguồn từ hành trình khám phá vô tận này. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để có thể tìm kiếm con đường thành công cho chính mình ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân