4 bí quyết chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh có thể bạn chưa biết

4 bí quyết chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh có thể bạn chưa biết

Mục lục

Để có thể sở hữu những bức ảnh ngược sáng nghệ thuật, ngoài ý tưởng, góc chụp, và kỹ năng chỉnh thông số phù hợp, thì còn rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy mơ hồ về  ảnh ngược sáng là gì, cách chụp những bức ảnh thú vị như thế nào? Hãy cùng Unica tham khảo 4 bí quyết chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh trong bài viết dưới đây.

Bí quyết chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh

Lựa chọn bố cục hợp lý

Bố cục của ảnh rất quan trọng trong nhiếp ảnh nói chung và ảnh nghệ thuật nói riêng. Một bức ảnh có bố cục đẹp sẽ gây ấn tượng tốt với người xem, ngược lại những bức ảnh có bố cục không phù hợp thường bị quên đi nhanh chóng.

Khi chụp ảnh ngược sáng, bạn phải biết sắp xếp bố cục của ảnh, cân đối lại sự ảnh hưởng của nguồn sáng để đảm bảo được chủ thể che đi vừa đủ ánh sáng, tạo nên những bóng đen hoàn hảo. Để lựa chọn bố cục đẹp nhất, bạn nên sắp xếp các bố cục 1/3 hoặc 2/3, lấy nét và đo sáng phù hợp. Trong trường hợp muốn chụp xa một chút, hãy chọn bố cục đối xứng 1/1.

Lựa chọn bố cục là bước đầu tiên tạo một bức hình đẹp

Lựa chọn bố cục là bước đầu tiên tạo một bức hình đẹp

Không nên bật flash

Flash luôn rất quan trọng trong nhiếp ảnh, tuy nhiên khi chụp ảnh ánh sáng ngược, bạn cần tránh tuyệt đối yếu tố này. Nếu chụp ảnh ngược sáng mà bạn bật flash nó sẽ làm mất đi màu đen huyền bí mà bạn muốn tạo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt flash hoàn toàn, tránh việc rọi flash làm hỏng hoàn toàn bức ảnh. 

Lấy nét và đo sáng

Trong điều kiện ánh sáng tối, nhưng bạn vẫn phải lấy được hình nét của chủ thể đôi khi sẽ rất khó khăn. Những người lần đầu tiên cầm máy ảnh rất khó có khả năng thực hiện điều này. Lời khuyên duy nhất dành cho bạn là lấy nét và đo sáng bằng tay. Mở khẩu độ lớn, giảm độ nhạy sáng và lấy nét chính xác lên vùng tối sẽ giúp bạn có những bức ảnh bóng đen vô cùng đẹp mắt.

Lựa chọn bố cục là bước đầu tiên tạo một bức hình đẹp

Trong chụp ảnh ánh sáng ngược, bạn nên tắt đèn flash

Biết cách điều chỉnh các thông số kỹ thuật

Hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường, muốn có một bức ảnh đẹp, bạn nên lựa chọn một chiếc máy tốt. Hãy lựa chọn một smartphone có khả năng chụp ảnh ấn tượng, hoặc chiếc máy ảnh tốt để làm bạn đồng hành và quan trọng nhất là khi bạn lựa chọn được máy bạn phải biết điều chỉnh các bộ phận của nó một cách thành thạo.

Trong kỹ thuật chụp ngược sáng, các nhiếp ảnh gia thường đưa ra bí quyết là mở khẩu độ lớn, điều này giúp tạo hiệu ứng làm mờ, loại bỏ độ sâu của ảnh, giảm độ nét của nguồn sáng giúp làm nổi bật chủ thể bị ngược sáng trong hình. Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về các kỹ thuật chụp ảnh cũng như xử lý thông số với mọi tình huống, giúp bạn tạo nên những bức ảnh đầy nghệ thuật và ấn tượng nhất với khóa học nhiếp ảnh Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao.

Chúc bạn thành công!

>> Những nguyên tắc khi tự học chụp ảnh bạn nên biết

>> Kỹ thuật chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới bắt đầu

>> Bí quyết chụp ảnh nét nhất để tạo nên những bức ảnh hút hồn

Đánh giá :

Tags: Nhiếp ảnh Chụp ảnh