Tổng hợp 2 cách tạo sự kiện trên Facebook dễ dàng

Tổng hợp 2 cách tạo sự kiện trên Facebook dễ dàng

Mục lục

Bạn là một Social Media hay một nhân viên Marketer thực tập sinh, bạn được sếp giao cho một job sự kiện trên facebook. Ngay bây giờ, bạn cần chạy sự kiện được giao đó nhưng vẫn loay không biết làm như thế nào để có thể thu hút được mọi người tham dự. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách tạo sự kiện trên Facebook đơn giản, nhanh chóng trong vòng chưa đến 30 phút. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tạo sự kiện trên Facebook là gì?

Bạn có biết, Fanpage là một vũ khí tối thượng trong các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp khi quảng cáo trên Facebook. Và nó là một công cụ cực kỳ quan trọng, là nơi bạn thu hút lượng like thật thay vì những like ảo kém chất lượng thông qua các dịch vụ tăng like. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Fanpage để thu hút khách hàng, tăng lượng thành viên. Cũng không phải tự nhiên mà một Fanpage có thể tạo ra các sự kiện.

Cach tao su kien tren Facebook

Như vậy, cách tạo sự kiện trong nhóm trên facebook là việc thông báo với tất cả các thành viên trong nhóm Facebook khi nào có sự kiện và sự kiện đó sẽ thông báo tới tất cả các tài khoản của người trong nhóm một cách online thay vì offline truyền thống.

Lợi ích của việc tạo sự kiện trên Facebook

Tạo sự kiện trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người lập ra cũng như những người đang quan tâm tới lĩnh vực đó, một số lợi ích như:

- Tạo sự kiện để gặp mặt, họp nhóm bạn bè trên Facebook.

- Lên lịch nhắc nhở các thành viên về lịch trình đi chơi về các sự kiện sắp diễn ra.

- Có thêm nhiều cơ hội để họp bạn bè hơn.

>> Xem thêm: Seeding Facebook là gì? Phân loại và cách seeding Facebook hiệu quả

2 cách tạo sự kiện trên Facebook

Để tạo được một sự kiện trên Facebook sao cho thu hút được nhiều người quan tâm và tham gia là một công việc rất thú vị và đòi hỏi bạn phải lên được những chiến lược phát triển sự kiện trên fanpage Facebook.

Tạo sự kiện trên Facebook cá nhân

Thời đại công nghệ 4.0, việc người dùng sử dụng Facebook không còn quá xa lạ, đặc biệt, mỗi người đều có một tài khoản Facebook cá nhân. Cách set sự kiện trên facebook sẽ được thực hiện qua những bước dưới đây:

- Bước 1: Đăng nhập Facebook và bạn vào click  vào Tạo sự kiện trên trang Facebook cá nhân.

Tao su kien tren facebook ca nhan

cách tạo event trên facebook

- Bước 2: Tại đây, bạn lựa chọn quyền riêng tư của sự kiện, quyền riêng tư có thể là chỉ hiển thị với những người được mời, hiển thị với mọi người trên hoặc ngoài Facebook. Sau đó bạn thực hiện các thao tác như: điền tên sự kiện, vị trí, ngày giờ diễn ra sự kiện, mô tả… Chỉ sau khi bạn điền hết các thông tin cần thiết thì bạn mới được phép ấn nút Tạo.

Sau khi bạn tạo xong được sự kiện, bạn có thể tùy chỉnh lại một số điều sau đây để sự kiện của bạn thêm hấp dẫn như ảnh đại diện, thay đổi thông tin sự kiện… một cách nhanh chóng bằng cách click mục Chỉnh sửa.

- Bước 3: Đây là bước cuối của việc tạo sự kiện trên Facebook cá nhân, đó là bạn hãy mời những người bạn của mình tham gia sự kiện và cùng nhau tương tác.

Cách tạo sự kiện trên Fanpage 

Cách tạo event trên fanpage thường sử dụng cho các sự kiện lớn của doanh nghiệp, tổ chức. Nếu bạn là admin của một fanpage quản lý nào đó, bạn muốn thu hút thêm người dùng quan tâm đến sự kiện sắp được tổ chức của mình thì hãy thử tạo một sự kiện thú vị để “kéo” họ biết đến sản phẩm của mình.

Các bước lập sự kiện như sau:

- Bước 1: Tạo thêm một tab sự kiện cho fanpage. Nếu fanpage của bạn có sẵn tab sự kiện rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này.

- Bước 2: Truy cập fanpage và nhấp vào tab Sự kiện ở thanh menu bên trái.

Tao su kien tren Facebook

Tạo sự kiện trên fanpage

- Bước 3: Tại cửa sổ tab Sự kiện, bạn chọn Tạo sự kiện và sau đó cài đặt thông tin cho event của mình như sau:

+ Với ảnh và video sự kiện: Bạn có thể tải ảnh lên và hoặc video mới, còn để mặc định thì nó sẽ là ảnh bìa của fanpage.

+ Tên sự kiện: Tên sự kiện cần hấp dẫn , thu hút và lôi cuốn người dùng, thông tin được đưa ra cần rõ ràng và cụ thể nhất để người dùng nắm được sự kiện của bạn là gì.

+ Vị trí: Mặc định là  vị trí các bạn đang cài cho Fanpage, nếu các bạn muốn thay đổi thì thay đổi hoặc không thì thôi.

+ Mô tả: Tùy chọn theo ý của bạn.

+ Hạng mục: Lựa chọn hạng mục phù hợp với sự kiện của bạn.

+ Tần suất: Các bạn có thể lựa chọn tần suất theo ý mình và cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho sự kiện.

+ Chi tiết: Bao gồm lịch trình và từ khóa.

+ Vào cửa: Ở đây bạn nên để vào cửa miễn phí, để thu hút được nhiều thành viên tham gia.

Sau khi bạn tùy đỉnh được những điều trên thì bây giờ bạn chỉ cần chia sẻ sự kiện, mời bạn bè tham gia.

Một số lưu ý tạo sự kiện Facebook thu hút người dùng

Đặt tên sự kiện ấn tượng

Tên sự kiện trên Facebook cần dễ nhớ hoặc thật độc đáo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tên sự kiện cần phải liên quan đến nội dung, một cái tên dễ nhớ hoặc ấn tượng để giúp mọi người quan tâm nhiều hơn.

Cập nhật thông tin sự kiện hằng ngày

Sự kiện của bạn muốn thu hút hàng trăm, hàng nghìn người tham dự thì cần cập nhật mỗi ngày nhưng bạn cần khéo léo để tránh sự tẻ nhạt trong nội dung.

Nội dung của bạn cần hấp dẫn, hot trend nhưng bám đến sự kiện, cung cấp thông tin và các vấn đề liên quan mới nhất.

cap nhat thong tin hang ngay

Thường xuyên cập nhật sự kiện mỗi ngày cho đến khi kết thúc

Post ảnh demo

Những hình ảnh ấn tượng trong sự kiện sẽ thu hút rất nhiều người, bạn không nên bỏ qua việc cập nhật những hình ảnh liên quan  đến sự kiện và các hình ảnh bên lề sự kiện.

Với 2 cách tạo sự kiện Facebook và cách thu hút người tương tác thì bạn đã biết cách tạo cho mình một event sáng tạo chưa. Ngay bây giờ hãy nhanh tay tạo ngay cho mình một sự kiện nhé. Nếu bạn đọc có nhu cầu nâng cao kiến thức marketing bạn đọc có thể tham khảo những khoá học marketing online của chúng tôi để có được những kiến thức áp dụng vào những chiến dịch thực tế hiệu quả hơn.

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing