Cách xóa ô trong Word chuẩn xác nhất

Cách xóa ô trong Word chuẩn xác nhất

Mục lục

Tạo lập bảng dữ liệu bảng số liệu là một phần của tạo lập văn bản trên word góp phần làm văn bản bài viết thêm sự rõ ràng đầy đủ, tuy nhiên đôi lúc chúng ta muốn xóa đi ô thừa nào đó hay một số trường hợp khác. Bởi vậy đặt ra câu hỏi xem rằng cách để xóa ô trong một bảng word thế nào để nhanh nhất?

         >> Cách nối bảng, gộp bảng đơn giản trong Word

         >> Cách sao chép và chèn bảng Excel vào Word

Cách để xóa ô trong word

Xóa ô trong word hay xóa ô trong bảng được thực hiện trong một file word, chúng ta thực hiện việc xóa ô với nhiều các mục đích khác nhau, có thể là trong lúc tạo lập bảng nhập hết các thông tin dữ liệu chúng ta vẫn thừa các ô đã định dạng bảng trước đó.
Hay như chúng ta cần xóa đi ô nào đó cho bảng của bạn được rõ ràng phần các phần mục hơn, bạn đã biết cách làm gì để loại bỏ xóa ô đi chưa. Nếu bạn là người mới làm quen với word bạn có thể bạn chưa biết cách, nhưng chỉ cần tìm hiểu qua và đọc bài hướng dẫn dưới đây, chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng biết được cách xóa ô chưa đến 30s.

Xóa ô dùng Delete Cells

Nhấn chuột phải vào ô cần xóa, click chuột phải chọn vào mục delete cells:

Chuột trái chọn Delete Cells

Chuột trái chọn Delete Cells

Chọn vào trong hộp thoại yêu cầu xóa
Chọn một trong cách lệnh của hộp thoại, ngay sau đó bạn sẽ hoàn thành việc xóa ô trong bảng word

Chọn một trong các lệnh của hộp thoại

Chọn một trong các lệnh của hộp thoại

Xóa ô trong word dùng lệnh Eraser

Dùng eraser chúng ta có thể loại bỏ được các ô không cần thiết, bằng cách dùng tẩy loại bỏ các đường cạnh của các ô muốn xóa đi.
Bạn lựa chọn vào Design của Table Tools trên thanh menu, trong mục này chọn vào Eraser và di chuột tới các ô muốn xóa và xóa.

Chọn Design của Table Tools và chọn Eraser

Chọn Design của Table Tools và chọn Eraser

 


Trên đây là 2 cách bạn có thể xóa ô trong bảng word. Bạn có thể tùy chọn theo cách làm mà bạn muốn, chưa đến 30s bạn có thể nhanh chóng xóa đi ô không cần thiết. Chúc các bạn thành công!

>> Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao


Tags: Word