6 bước không thể bỏ qua khi xây dựng link chất lượng

6 bước không thể bỏ qua khi xây dựng link chất lượng

Mục lục

Vấn đề luôn đặt lên hàng đầu với bạn khi làm một seoer là gì? Bạn có nghĩa giống tôi, định hướng xây dựng link chất lượng có khiến bạn phải suy nghĩ? Điều quan trọng nhất khi làm seo là vấn đề backlink, người dùng luôn tin tưởng và tìm đến những nguồn link chất lượng, vậy giải đáp cho việc xây dựng link chất lượng bạn cần phải làm những gì?

Hiểu rõ đối tượng tìm kiếm

Cần phải nắm rõ rằng bạn tạo ra web để là gì, để phục vụ cho người dùng người tìm kiếm, do vậy hãy tìm hiểu xem người tìm kiếm là những ai hay nói cách khác web bạn tạo ra giành chủ yếu và trọng tâm đối với những đối tượng nào.

Tạo và lọc các website liên quan tới web của bạn

Người dùng tìm đến trang của bạn đôi khi là do sự liên kết từ các trang khác, trang của bạn có cung cấp các thông tin cần thiết cho người dùng khi họ nhìn thấy thông tin trang bạn xuất hiện trên trang hiện tại họ đang tìm hiểu.
Vậy nên hãy tìm các trang có sự liên kết với web của bạn tăng tỷ lệ tương tác của người dùng tìm đến web.

Nội dung độc đáo

Chắc bạn cũng nghe quá nhiều tới vấn đề nội dung, người dùng tìm đến bạn bởi họ muốn tìm kiếm thông tin mang lại những hữu ích cho họ, nếu như nội dung của bạn hay và độc đáo dĩ nhiên sẽ chiếm được vị trí ưu ái với người dùng cũng như xây dựng được các liên kết chất lượng về web của bạn.

Xây dựng backlink chất lượng

Xây dựng backlink chất lượng

Liên kết nội dung trên trang web

Tiếp tục cho bước tạo nội dung độc đáo, hãy tạo sự liên kết từ những web khác tới bài viết này, chọn những liên kết trang web phù hợp và liên quan nhất, dẫn đến bài viết theo một cách tự nhiên nhất. 

Tiếp cận

Thường bạn sẽ dễ dàng tạo backlink bằng việc up nội dung lên các diễn đàn lớn một cách dễ dàng, nhưng việc tiếp cận với các web uy tín và lớn mạnh thì lại không dễ như vậy, bởi rằng đây bạn đang làm là ở Việt Nam. Hãy lịch sự tiếp cận đề cập hợp tác liên kết tới các quản trị web một cách thủ công tránh tự động, bạn sẽ khó mà tạo được liên kết.

Liên kết tới mạng xã hội

Hãy dựa vào các trang mạng xã hội đang phát triển phủ khắp toàn cầu, liên kết và post share lên các trang Facebook, Zalo,... Đảm bảo là bài viết hay thì lượt xem và lượt chia sẻ của mọi người mới lan tỏa ra rộng và tất nhiên là link của bạn từ đó cũng sẽ lớn mạnh theo.

Dù có làm bất kỳ một công việc nào đó muốn thành công được thì bạn phải chắc chắn một điều bạn đã xây dựng một chiến lược hoàn toàn cụ thể và quan trọng nhất là mục tiêu dành cho điều gì. Cũng giống như vấn đề trên, xây dựng link chất lượng thì mục tiêu quan trọng nhất chính là người tìm kiếm.

Chúc bạn thành công!

>> Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

>> 5 Bí quyết tạo ra content "thần sầu" mà bạn chưa biết

Đánh giá :

Tags: Seo