Xây dựng hệ thống kinh doanh online với giá 0 đồng

Xây dựng hệ thống kinh doanh online với giá 0 đồng

Mục lục

Bạn có thể xây dựng hệ thống kinh doanh online miễn phí, đơn giản, hiệu quả và dễ dàng kiểm soát, bạn có tin không? Nhiều người đã bắt đầu bước chân vào học làm kinh doanh online nhưng mắc rất nhiều sai lầm do không nắm được quy trình xây dựng hệ thống toàn diện. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn từ A đến Z những thông tin hữu ích về quy trình xây dựng hệ thống kinh doanh online với giá chỉ 0 đồng.

Cách xây dựng hệ thống linh doanh online với giá 0 đồng hiệu quả

Bước 1: Xây dựng hệ thống kinh doanh online với thị trường mục tiêu

UNICA sẽ chia sẻ cho bạn các bước xây dựng hệ thống kinh đã được tổng hợp dưới sự thành công của các chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học “Xây dựng hệ thống kinh doanh online tự vận hành” của giảng viên Hoàng Ngọc Sơn trên UNICA để được hướng dẫn cách kiếm tiền mà không cần phải có sản phẩm, tiếp cận khách hàng với giá 0 đồng.

Xây dựng hệ thống kinh doanh online

Hệ thống kinh doanh online tự vận hành hiệu quả cho website của bạn

Để xây dựng được hệ thống online một cách hoàn hảo, bạn cần phải định vị được thị trường cho mình muốn “lấn thân” sang. Sau đó, bạn cần trả lời được những câu hỏi về ý tưởng bạn kinh doanh là gì? Ai sẽ là người sử dụng? Tại sao người tiêu dùng phải sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn? Thị trường bạn lựa chọn những người đi trước đã thành công chưa?

Nếu bạn chưa có sẵn phẩm để thử nghiệm kinh doanh và đánh giá thái độ người tiêu dùng, thì bạn có thể chạy thử kế hoạch kinh doanh để xem xét tính khả thi.

Bước 2: Đánh giá tiềm năng thị trường kinh doanh

Sau khi, bạn đã định vị được thị trường mục tiêu của mình là gì thì bạn cần xem xét thị trường đó có thực sự tiềm năng hay không bằng các tiêu chí như:

- Lượng người mua trong thị trường như nào trong một ngày?

- Số lần mua trung bình của một khách hàng trong một tháng như nào?

- Giá bán sản phẩm của bạn trên thị trường có thực sự phù hợp để bạn không bị lỗ vốn hay không?

>> Học cách kinh doanh online thành công với 7 bước đơn giản

Bước 3: Sử dụng chiến lược thâm nhập thị trường

Bạn hãy xem xét và đánh giá thật kỹ những vấn đề tồn tại trong việc xây dựng hệ thống kinh doanh online. Trong bước 3, bạn cần đánh giá chiến lược thâm  nhập thị trường bởi vì nó rất quan trọng khi gây ấn tượng bền vững trong lần đầu với khách hàng. Bạn hãy cố gắng xây dựng các kênh online trên mạng internet để tiếp cận với khách hàng tiềm năng hiệu quả .

Ví dụ, bạn đã tạo một danh sách khách hàng chờ 1000 người trước khi tung sản phẩm ra thị trường đó. Nhiệm vụ của bạn là cần xác định được rõ mục tiêu là cần tập trung xây dựng các công cụ cho những người quan tâm đến mỹ phẩm.

- Trong thị trường khách hàng mục tiêu, dễ thấy đơn hàng chuyển đổi chủ yếu  qua các blog review.

- Xây dựng hệ thống Blog: Vì đơn hàng bạn lấy chủ yếu từ các blog, vì vậy bạn cần tập trung hết tài chính vào việc xây dựng hệ thống blog thật thu hút và ấn tượng với người tiêu dùng. 

- Sử dụng kênh email Marketing: Bạn có thể sử dụng công cụ Marketing trực tiếp là email Marketing đề gửi thông tin đơn hàng miễn phí.

Khoá học hấp dẫn tại UNICA:

>>> Bí quyết kinh doanh Online đột phá

Bước 4: Thu hút khách hàng vào trang website bán hàng

Bạn đã tạo lập cho mình một website kinh doanh online bán hàng, bây giờ bạn cần thu hút người mua ghé thăm website để tạo ra doanh thu bằng cách tối ưu hóa tất cả các tìm kiếm vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm như: Cốc Cốc, Google, YouTube hoặc bạn có thể đầu tư ngân sách chạy quảng cáo cho website như Google shopping, Facebook Ads, Google Ads…

Xây dựng hệ thống kinh doanh online

Đo lường hiệu quả website để thu hút khách hàng

Hơn nữa, có nhất nhiều người khi xây dựng hệ thống kinh doanh online thường bỏ qua việc thu hút khách hàng tiềm năng của mình qua các kênh truyền thông như Facebook, các trang Blog cá nhân, tivi,...

>> Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

Bước 5: Xây dựng hệ thống nhận diện

Bạn nên hiểu, việc xây dựng được hệ thống nhận diện không phải là chuyện ngày một ngày hai là có thể phát triển. Tuy nhiên, trong bước 4 khách hàng cơ bản đã biết bạn là ai, bạn cần biến việc đó thành tiền cho mình bằng cách xây dựng một ma trận website bán hàng cá nhân online như sau:

- Tạo nội dung bán hàng hấp dẫn, phong phú, ấn tượng và phải khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

- Hình ảnh cần phải liên quan đến sản phẩm để tạo mức độ tin tưởng với khách hàng. 

- Bài viết của bạn cần thường xuyên tương tác với người dùng.

- Website của bạn cần phải có người quản trị và quản lý hàng ngày. 

- Có sử dụng công cụ giao tiếp khách hàng.

- Lập hồ sơ theo dõi.

>> Các cách viết bài bán hàng thu hút hàng nghìn đơn

Bước 6: Phân tích hành vi khách hàng và thói quen mua hàng

Trong bước xây dựng hệ thống kinh doanh online này, bạn hãy cố gắng thu thập khách hàng, tiếp nhận thông tin của khách và xem xét thái độ, cách mua hàng của họ. Nếu khách hàng quay lại thì có nghĩa khách hàng rất hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bước 7: Đánh giá lại hệ thống kinh doanh

Đây được xem là bước để bạn hoạch định kết quả của mình đã đặt ra có đặt được mục tiêu hay không. 

Xây dựng hệ thống kinh doanh online

Phân tích thói quen hành vi của người mua để có có những điều chỉnh về việc xây dựng hệ thống kinh doanh

Ví dụ một số chỉ số chuyển đổi chung như:

- Nếu website của bạn tiếp cận được 15.000 khách hàng thì bạn sẽ có 20% khách hàng quan tâm, 50% trong đó có thể tham dự các sự kiện sản phẩm của bạn. 

- Có 400 người sẵn rút hầu bao để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Đặc biệt, hệ thống doanh nghiệp của bạn khi bắt đầu kinh doanh thường khá non nớt và không được chặt chẽ, do đó, bạn nên tham khảo khóa học "Xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss" của Phạm Thành Long để có một định hướng xây dựng hệ thống doanh nghiệp bền vững và tăng trưởng cao nhất.

Khóa học "Xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss"

Khóa học được giảng dạy theo hình thức online, do Phạm Thành Long đứng lớp. Bao gồm 20 bài giảng gồm các chiến lược kinh doanh đỉnh cao. Với lối truyền đạt thu hút cùng với 15 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Luật, thông qua khóa học quản trị kinh doanh, diễn giả Phạm Thành Long sẽ giúp các học viên: hiểu về hệ thống Đại Lý và những quy định kinh doanh, cách phát triển bản thân để thu hút hệ thống leader, cách xử lý khủng hoảng  và điều cần làm để giữ chân khách hàng.

Ngoài ra còn rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác mà bạn không tưởng tượng được từ khóa học.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: Xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss

Bài viết đã chia sẻ cho bạn 7 bước cơ bản trong việc xây dựng hệ thống kinh doanh online miễn phí, hiệu quả để giúp bạn học cách kinh doanh online để có thể kiểm soát được hoạt động kinh doanh của mình. Một "bí mật" nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn đó chính là thị trường chứng khoán. Đây là một trong những mỏ vàng đang được nhiều người tìm hiểu và đầu tư. Hãy cùng Unica học đầu tư chứng khoán ngay hôm nay hoặc tham khảo khóa học Forex để có cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh hệ thống Khóa học