Bật mí 4 ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

Bật mí 4 ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

Mục lục

Chỉnh màu video chính là bước mà những bạn mê “sống ảo” không thể bỏ lỡ, bởi nó sẽ giúp cho video của bạn trở nên lung linh và “chất” hơn. Để có thể tự tay chỉnh màu video thật siêu đẳng, hãy tham khảo ngay 4 ứng dụng mà UNICA chia sẻ dưới đây.

LumaFX

LumaFX là một trong những phần mềm chỉnh màu video được giới đam mê nghệ thuật ưu tiên sử dụng. Điểm mạnh của ứng dụng này đó chính là giúp bạn chỉnh sửa màu cho video một cách toàn diện, từ độ sáng, độ tương phản cho đến việc xử lý vùng sáng tối.
Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này đó chính là bạn cần mất khá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa, bởi các thao tác trên ứng dụng khá phức tạp. Đặc biệt, bạn phải bỏ ra 60 nghìn đồng để mua ứng dụng và chỉ sử dụng được trên hệ điều hành IOS.

chỉnh màu video chuyển nghiệp
Ứng dụng LumaFX giúp bạn chỉnh màu video một cách chuyên nghiệp


Ứng dụng chỉnh màu video Quik

Theo đánh giá của nhiều người, Quik chính là ứng dụng chỉnh màu cho video đỉnh nhất hiện nay. Điểm mạnh lớn nhất cũng như riêng biệt nhất của ứng dụng này đó chính là có thể tự cắt ra được những đoạn video đẹp nhất, rồi tạo thành một video hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể tự chỉnh sửa ngay trên chính video mà Quik vừa tạo nên.
Bên cạnh đó, bạn có thể ghép chữ và nhạc sẵn có vào trong video nhằm tạo được sự ấn tượng, nổi bật. Thao tác thực hiện đối với bước này rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Adobe Premiere Clip

Ứng dụng chỉnh màu video tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là Adobe Premiere Clip. Ứng dụng này cho phép người dùng cắt ghép video, thêm nhạc nền và chỉnh sửa màu sắc theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích sự vui nhộn thì ứng dụng này không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi nó không hỗ trợ các filter thú vị như các ứng dụng khác. Hiện nay, Adobe Premiere được xem là phần mềm chỉnh sửa video thông dụng nhất, đặc biệt là trên máy tính. 

phần mềm chỉnh màu video
Ứng dụng Adobe Premiere Clip được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

FilmoraGo

Nếu bạn muốn tạo dựng cho video của mình những Filter lung linh nhất thì ứng dụng chỉnh màu video FilmoraGo chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mặc dù một số Filter chỉnh màu phải mua bằng tiền, tuy nhiên vẫn có một số hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, ứng dụng này có các chủ đề chỉnh màu cụ thể nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn, cách sử dụng cũng rất dễ dàng với các thao tác đơn giản.

 chỉnh màu video cơ bản
FilmoraGo sẽ giúp bạn có được những video đẹp xuất sắc

Như vậy, các bạn đã nắm được cơ bản 4 ứng dụng chỉnh màu đỉnh cao cho video. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn giới thiệu thêm cho các bạn phần mềm chỉnh sửa màu chuyên nghiệp đó là Photoshop. Để có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp, thì bạn cần phải được đào tạo một cách bài bản.

>> Tham khảo khóa học "Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015

Chi tiết khóa học "Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015"

Khóa học có 107 bài giảng được đi theo lộ trình bài giảng khoa học, trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức cần thiết về công cụ của Photoshop.

Khóa học "Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015"

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tay tạo ra những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp, tự chỉnh sửa màu sắc cho bức ảnh và video của mình. Không những thế, bạn còn thiết kế được những sản phẩm theo phong cách sáng tạo riêng của mình.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trên đây là 4 ứng dụng chỉnh màu video giúp cho mỗi thước phim mà bạn tạo nên được lung linh và ấn tượng hơn.

Chúc bạn thành công!

>> Bật mí những phần mềm chỉnh sửa video “hot” nhất hiện nay bạn nên biết

>> Hướng dẫn cách làm video trên điện thoại cực đơn giản

Đánh giá :

Tags: Video marketing Dựng phim