6 Ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

6 Ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

Mục lục

Chỉnh màu video chính là bước mà những bạn mê “sống ảo” không thể bỏ lỡ, bởi nó sẽ giúp cho video của bạn trở nên lung linh và “chất” hơn. Các bạn đang học chụp ảnh cũng có thể tự tay chỉnh màu video thật siêu đẳng, hãy tham khảo ngay 6 ứng dụng mà UNICA chia sẻ dưới đây.

1. LumaFX

LumaFX là một trong những phần mềm chỉnh màu video được giới đam mê nghệ thuật ưu tiên sử dụng. Điểm mạnh của ứng dụng này đó chính là giúp bạn chỉnh sửa màu cho video một cách toàn diện, từ độ sáng, độ tương phản cho đến việc xử lý vùng sáng tối.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này đó chính là bạn cần mất khá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa, bởi các thao tác trên ứng dụng khá phức tạp. Đặc biệt, bạn phải bỏ ra 60 nghìn đồng để mua ứng dụng và chỉ sử dụng được trên hệ điều hành IOS.

>>> Xem ngay: 8 Cách tăng chất lượng video hiệu quả 100%

chinh-mau-video-1
Ứng dụng LumaFX giúp bạn chỉnh màu video một cách chuyên nghiệp

2. Ứng dụng chỉnh màu video Quik

Theo đánh giá của nhiều người, Quik chính là ứng dụng chỉnh màu cho video đỉnh nhất hiện nay. Điểm mạnh lớn nhất cũng như riêng biệt nhất của ứng dụng này đó chính là có thể tự cắt ra được những đoạn video đẹp nhất, rồi tạo thành một video hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể tự chỉnh sửa ngay trên chính video mà Quik vừa tạo nên.

Bên cạnh đó, bạn có thể ghép chữ và nhạc sẵn có vào trong video nhằm tạo được sự ấn tượng, nổi bật. Thao tác thực hiện đối với bước này rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

3. Adobe Premiere Clip

Ứng dụng chỉnh màu video tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là Adobe Premiere Clip. Ứng dụng này cho phép người dùng cắt ghép video, thêm nhạc nền và chỉnh sửa màu sắc theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích sự vui nhộn thì ứng dụng này không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi nó không hỗ trợ các filter thú vị như các ứng dụng khác. Hiện nay, Adobe Premiere được xem là phần mềm chỉnh sửa video thông dụng nhất, đặc biệt là trên máy tính. 

chinh-mau-video-2
Ứng dụng Adobe Premiere Clip được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

4. FilmoraGo

Nếu bạn muốn tạo dựng cho video của mình những Filter lung linh nhất thì ứng dụng chỉnh màu video FilmoraGo chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mặc dù một số Filter chỉnh màu phải mua bằng tiền, tuy nhiên vẫn có một số hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, ứng dụng này có các chủ đề chỉnh màu cụ thể nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn, cách sử dụng cũng rất dễ dàng với các thao tác đơn giản.

 chinh-mau-video-3
FilmoraGo sẽ giúp bạn có được những video đẹp xuất sắc

5. Inshot

Inshot được biết đến là một phần mềm chỉnh màu Video trên điện thoại được nhiều người sử dụng do giao diện đơn giản và cung cấp nhiều tính năng như cắt, ghép, chỉnh màu, thêm nhạc cho Video giúp cho Video trở nên độc đáo, sinh động. Với những cách chỉnh màu video trên điện thoại, phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra những Video chuyên nghiệp mang dấu ấn của riêng mình. 

Inshot có những tính năng nổi bật như sau:

- Thư viện hiệu ứng và bộ lọc đa dạng.

- Có chế độ điều chỉnh tốc độ Video.

- Tính năng thêm nhạc, chữ, Sticker vào Video.

- Xuất Video với chất lượng 4K hoặc 1080P.

- Dễ dàng chia sẻ Video lên các mạng xã hội.

chinh-mau-video-4

Phần mềm Inshot

6. KineMaster

KineMaster là một trong những App chỉnh màu Video đẹp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể thêm các bộ lọc, tua, cắt Video vô cùng dễ dàng. 

Một số tính năng nổi bật của KineMaster như sau:

- Sử dụng được chế độ phối màu siêu đỉnh.

- Lồng tiếng, nhạc nền vào Video dễ dàng.

- Các tính năng như: điều chỉnh khung hình, tua ngược, cắt Video.

- Người dùng có thể lựa chọn các hiệu ứng chuyển cảnh, Font chữ, Clip, thư viện âm nhạc được cập nhật hàng tuần.

- Xuất Video 4K 2160p với 30fps.

- Dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội. 

>>> Xem ngay: Top 3 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

chinh-mau-video-5

Bộ lọc KineMaster

Như vậy, các bạn đã nắm được cơ bản 4 ứng dụng chỉnh màu đỉnh cao cho video. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn giới thiệu thêm cho các bạn phần mềm chỉnh sửa màu chuyên nghiệp đó là Photoshop. Để có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp, thì bạn cần phải được đào tạo một cách bài bản với những khóa học edit video chất lượng có trên Unica. Được các giảng viên hướng dẫn chi tiết bài bản nhất.

Đánh giá :

Tags: Dựng phim