Phương pháp học từ vựng về động vật cực thông minh

Phương pháp học từ vựng về động vật cực thông minh

Mục lục

Có bao giờ bạn thắc mắc về tên gọi của những con vật xung quanh mình sẽ được gọi bằng tiếng Anh là gì không? Để nắm thêm được chủ đề hữu ích này, hãy cùng UNICA đi tìm hiểu những từ vựng về động vật cực thú vị ngay thôi nào!

Lợi ích của việc học từ vựng về động vật

Việc học từ vựng về các động vật sẽ không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái khi học vì được nhìn ngắm các con vật đáng yêu mà còn cho ta thêm những kiến thức, sự hiểu biết thêm về các con vật. Từ những con vật sống hàng ngày xung quanh ta cho đến những loài vật chúng ta chưa từng biết như các loại động vật đã tuyệt chủng. Với trẻ, khi học về từ vựng sẽ giúp cho não bộ trở nên linh hoạt hơn do được kích thích bởi các hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc.
Bất kể là gì, chúng cũng giúp chúng ta mở mang thêm hiểu biết về thế giới động vật.

Từ vựng về động vật ngộ nghĩnh

Từ vựng về động vật tuy đơn đơn giản nhưng rất sinh động

Cách học từ vựng về động vật hiệu quả

Khi học về các loài động vật tiếng Anh, bạn nên chú ý chia chúng ra thành các nhóm động vật để có thể dễ dàng ghi nhớ chúng hơn: nhóm động vật hoang dã, nhóm thú nuôi, nhóm gia cầm … 

Từ vựng về động vật theo nhóm

Phân chia thành từng nhóm từ vựng

Khi học, chúng ta cũng nên gắn từ vựng với hình ảnh của các loại động vật như vậy sẽ dễ dàng ghi nhớ cả từ và hình ảnh thực tế. Hình ảnh cụ thể với những thông tin thú vị về đặc điểm, thói quen sinh hoạt của các loài động vật luôn sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên và thú vị khi học từ vựng về động vật.

Hình ảnh cụ thể với những thông tin thú vị về đặc điểm

Khi học từ vựng tiếng Anh, thay vì ngồi học từ vựng một mình bạn có thể kết hợp  bằng phương pháp học nhóm hoặc học chung với bạn bè. Vì khi ngồi học từ vựng một mình, đầu óc ta phải ghi nhớ một lượng lớn từ vựng và các cấu trúc câu, điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ, khó tập trung. Nếu như chúng ta tận dụng được khoảng thời gian vừa học vừa chơi bên cạnh bạn bè thì việc học từ vựng sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Từ vựng về động vật học cùng bạn bè

Học từng vựng cùng bạn bè để hiệu quả

Điều này sẽ giúp cho bạn học từ mới nhanh hơn vì khi có người học cùng, họ sẽ nhắc cho bạn mỗi khi bạn sai và bạn sẽ ấn tượng với đặc điểm thời gian mà mình ghi nhớ từ đó. Việc học từ vựng cùng bạn bè hoặc những người xung quanh sẽ giúp chúng ta nối gần khoảng cách mọi người lại với nhau hơn thay vì là ngồi và lướt điện thoại hay học một mình.

Có rất nhiều cách học từ vựng về động vật nhưng dù cách học nào đi chăng nữa cũng đòi hỏi người học phải chủ động trong việc học và đặc biệt phải thực sự kiên nhẫn. UNICA mong rằng, các bạn nên kết hợp nhiều cách học khác nhau để giúp cho việc học chủ đề đơn giản và thú vị hơn.

>> 5 chìa khóa từ vựng tiếng Anh đỉnh cao

>> Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu

>> Cùng con vừa chơi vừa học từ vựng tiếng Anh về bộ phận cơ thể người

Đánh giá :

Tags: Từ vựng tiếng anh