Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu!

Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu!

Mục lục

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Tiếng Anh hiện nay không còn là chủ đề quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí nó còn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Một câu hỏi luôn luôn được rất nhiều bạn thắc mắc trong quá trình học tiếng Anh đó là “ Làm sao để học từ vựng thật nhanh?” hay “Làm sao để nhớ được những từ đó?”. Dù không quá mới nhưng có rất nhiều bạn chưa biết làm sao để học tập đúng cách, chính vì thế hôm nay Unica xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đã được nhiều bạn học viên áp dụng và thành công khi tham gia học tập tại Unica nhé!

1. Chủ động học từ vựng và “tiêu hóa” nó

Đầu tiên bạn cần chủ động đi tìm từ vựng để học. Vì sao lại cần chủ động như vậy? Nếu bạn chỉ đợi đến khi vào bài đọc hay là giao tiếp mới đi tìm kiếm xem là từ đó ở đâu, nghĩa như thế nào thì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bị động và xấu hổ. Nhiều bạn có suy nghĩ “Ôi từ vựng của mình chán quá, mình sẽ chẳng bao giờ cải thiện nổi,...” Vậy thì quá trình học tiếng Anh sẽ vô cùng gian nan và khiến bạn bỏ cuộc sớm.
Vậy câu hỏi ở đây là học ở đâu? 
Xin gợi ý cho bạn một số nguồn để nạp từ vựng như:
- BBC Learning English, VOA, CNN,...
- Nếu bạn thích du lịch, bạn có thể truy cập trang Vietnamtourism.com… 
- Nếu bạn thích đọc sách thì có thể đọc các tuyển tập của Disney, tiểu thuyết...
- Các trang giải trí như là Ellen show, The voice,...

Hãy lựa chọn chủ đề bạn yêu thích và “tiêu hóa” chúng
Hãy lựa chọn chủ đề bạn yêu thích và “tiêu hóa” chúng

Nói chung bạn yêu thích chủ đề nào thì hãy lựa chọn cho mình những trang tin tức về chủ đề mình yêu thích. Điều này vừa không nhàm chán mà còn giúp bạn học từ vựng và học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản rất hiệu quả.
Thứ hai, bạn hãy tra nghĩa của từ. Đương nhiên rồi, bạn có thể sử dụng các nguồn uy tín như Oxford, Tplat, Vdict, Cambridge… Khi mà bạn đã biết được nghĩa của từ rồi, biết được nó được dùng trong trường hợp nào rồi thì chúng ta sẽ đi đến bước thứ 3.
Thứ ba, luyện tập vận dụng ngay. Bạn dùng ngay từ vựng bạn vừa học được, có thể là tìm một người bạn học tiếng Anh, đi ra bờ hồ săn Tây này, viết nhật ký này,... chắc chắn từ vựng đó bạn sẽ nhớ rất lâu đấy.

2. Tưởng tượng nghĩa của từ qua hình ảnh

Tưởng tượng nghĩa của từ qua hình ảnh

Sau khi áp dụng cách thứ nhất mà chúng ta vừa tìm hiểu, việc các bạn cần làm ngay là tưởng tượng ra từ đó với hình ảnh. Bạn có biết rằng, bộ não của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh tốt hơn chữ viết rất nhiều lần, chính vì vậy hãy luyện tập như vậy với mỗi từ mà bạn học được nhé.
Không quan trọng hình ảnh đó kỳ lạ hay ngớ ngẩn như thế nào, miễn là bạn thấy thú vị và nhớ được từ vựng là bạn đã gặt hái được thành công.

3. Nhắc lại nhiều lần

Nhắc lại nhiều lần

Cách này không hề mới, thậm chí là còn cũ nữa. Tuy nhiên cho dù hàng ngàn năm đi chăng nữa thì hiệu quả của nó là không thể nào chối cãi được. Nếu bạn thường xuyên đọc nó, viết nó, nghe nó thì đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được.

Và cuối cùng, hãy học ít nhất 10 từ vựng mỗi ngày và tăng mức độ lên theo thời gian. Chắc chắn với 3 cách này bạn sẽ thành công trong việc ghi nhớ từ vựng và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lộ trình học từ vựng cũng như các bí quyết giúp bạn cải thiện kỹ năng ghi nhớ từ vựng hiệu quả với 5 chìa khóa từ vựng tiếng Anh đỉnh cao của giảng viên Bích Nguyễn trên UNICA.

Khóa học "5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao"

Khóa học bao gồm 17 bài giảng và thời lượng học là 02 giờ 10 phút.  Ở kỷ nguyên 4.0 này, việc tiếp xúc với các nguồn tri thức nhân loại đặc biệt là tiếng Anh rất quan trọng. Đến với khóa học "5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao" bạn sẽ nắm được tối ưu cách học từ vựng, tự biết trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả, nắm được cách sử dụng công cụ Online, đồng thời còn được trang bị những kiến thức vô cùng hữu ích để tự tin trong giao tiếp với người bản xứ và thành công hơn trong cuộc sống.

>>> Click học ngay <<<

Việc bạn đọc to từ vựng và lắng nghe từ đó sẽ giúp bộ não liên kết rất tốt và nhớ từ vựng. Bạn nên ghi âm lại cách mình phát âm sau đó check lại, hoặc bạn hãy sử dụng từ vựng và thử phát âm từ đó, nếu bạn phát âm sai từ điển sẽ không hiện ra đáp án, nếu bạn phát âm đúng thì khỏi phải bàn cãi gì nhiều rồi đúng không. Còn rất nhiều những khoá học tiếng Anh online hấp dẫn đang chờ bạn khám phá trên Unica đấy nhé! Đặc biệt đừng bỏ qua khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc đến từ chuyên gia hàng đầu Unica sẽ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

>> 5 Bí quyết để Nghe - Hiểu Tiếng Anh như người bản ngữ!

>> Cách học tiếng Anh hiệu quả từ con số 0

>> Chinh phục trời Tây với Top 3 khóa học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản online đỉnh cao

 

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh