Các tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords

Các tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords

Mục lục

Một trong những yếu tố giúp quảng cáo Google Adwords của bạn thu hút người dùng đó là tối ưu hóa mẫu quảng cáo và website của bạn. Bằng các tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng thực hiện điều đó. Hãy cùng khám phá những tiện ích mở rộng đó qua bài viết dưới đây nhé.

                 >>        Các thông số Google Adwords những điều cần biết
                 >>        Cách nhận Voucher khuyến mãi trong quảng cáo Google Adwords
                 >>        Các hình thức quảng cáo trên Google - Update 2019
                 >>        Vị trí hiển thị quảng cáo Google Adwords - Update 2019

Những tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords

Dưới đây là 4 tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adword hiệu quả nhất thường được các doanh nghiệp áp dụng:

Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Tiện ích này giúp khách hàng khi tra cứu có thể trực tiếp gọi điện thoại trực tiếp đến cá nhân, doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ quảng cáo bằng cách thêm số điện thoại vào mẫu quảng cáo văn bản Google Adwords. Để có thể gọi trực tiếp cho cá nhân, doanh nghiệp của bạn, khách hàng click vào số điện thoại, bằng cách này bạn cũng có thể thống kê được số lượng cuộc gọi nhận được từ mẫu quảng cáo là bao nhiêu.

Tiện ích mở rộng cuộc gọi có 2 dạng hiển thị tùy theo thiết bị tra cứu của người dùng: 

- Hiển thị bằng nút gọi nếu thiết bị của người dùng là máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh

- Hiển thị số điện thoại đầy đủ nếu thiết bị của người dùng là máy tính PC hoặc máy tính xách tay.

tiện ích mở rộng cuộc gọi trong quảng cáo google adwords
Tiện ích mở rộng cuộc gọi trong quảng cáo Google Adwords

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tiện ích mở rộng trang web giúp bạn có thể hiển thị các danh mục sản phẩm hoặc các trang sản phẩm trong website dưới dạng các link liên kết hiển thị dưới dạng văn bản nằm ngay dưới mẫu quảng cáo chính của doanh nghiệp. Điểm lưu ý là mỗi một click chuột vào các liên kết này Google sẽ tính phí bằng với giá click chuột vào liên kết quảng cáo chính của doanh nghiệp.

tiện ích mở rộng liên kết trang web trong quảng cáo google adwords
Tiện ích mở rộng liên kết trang web trong quảng cáo Google Adwords

Tiện ích mở rộng chú thích

Hiển thị của tiện ích mở rộng chú thích cũng tương tự như tiện ích mở rộng liên kết trang web đó là hiển thị dưới dạng văn bản ngay dưới vị trí mẫu quảng cáo chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các mẫu văn bản này không được gắn các liên kết mà chỉ hiển thị dưới dạng văn bản thuần giúp mô tả, giới thiệu hay cung cấp những thông tin tóm gọn nhất về đặc điểm, công dụng, hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp quảng cáo.

tiện ích mở rộng quảng cáo trong google adwords
Tiện ích mở rộng quảng cáo trong Google Adwords

Tiện ích mở rộng vị trí

Tiện ích mở rộng vị trí trong quảng cáo Google Adwords giúp bạn thêm địa chỉ doanh nghiệp hoặc bản đồ chỉ đường hiển thị vị trí doanh nghiệp vào mẫu quảng cáo của bạn. Với tiện ích này, bạn có thể thêm đồng thời nhiều địa chỉ doanh nghiệp của bạn ( ví dụ đối với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh) tuy nhiên tùy vào vị trí của người dùng mà Google sẽ chỉ hiển thị một vị trí đang gần với tìm kiếm nhất.

tiện ích mở vị trí trong google adwords
Tiện ích mở rộng vị trí trong Google Adwords

Hiệu quả của những tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords

Bổ sung thêm những tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo của mình. Các tiện ích mở rộng sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn chi tiết hơn, đầy đủ thông tin hơn và thu hút hơn đối với người dùng Google. Mỗi tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords với mỗi chức năng khác nhau sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn và cũng giúp bạn tăng lượt tương tác, nhận xét của khách hàng.
Bên cạnh đó, những tiện ích mở rộng cũng giúp làm tăng điểm chất lượng của mẫu quảng cáo. Nhờ vậy giá bạn phải chi trả cho mỗi lượt click chuột được giảm xuống, giúp bạn tối ưu hóa ngân sách quảng cáo. 

Hiệu quả của các tiện ích mở rộng trong quảng cáo google adwords
Hiệu quả của các tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google Adwords

Qua bài viết trên, bạn đã có thể nắm bắt được vai trò của các tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords và hiểu được vai trò quan trọng của nó trong một chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn tạo được một mẫu quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Google Ads