6 thủ thuật cần thiết để bắt đầu bán hàng trên facebook hiệu quả

6 thủ thuật cần thiết để bắt đầu bán hàng trên facebook hiệu quả

Mục lục

Đăng bài bán hàng trên facebook hiện nay được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn bởi chi phí bỏ ra không cao nhưng lợi nhuận thu được lớn, tuy nhiên muốn như vậy, bạn cần biết các thủ thuật trong kinh doanh thị trường này. Sau đây là thủ thuật cần thiết để bắt đầu bán hàng trên facebook mà bạn cần biết. 

5-buoc-ban-hang-tren-facebook-1

5 bước cần thiết để bắt đầu bán hàng trên facebook

1. Thiết lập trang kinh doanh trên Facebook của bạn

Cách kiếm tiền trên Facebook, bước đầu tiên bạn cần tạo trang cho doanh nghiệp của mình. Bạn không thể tạo trang Facebook trong tài khoản Facebook cá nhân. Tính năng Facebook Shop chỉ khả dụng trên trang.

Để tạo cửa hàng Facebook, việc có một trang doanh nghiệp riêng là rất quan trọng bởi nó mang lại nhiều lợi thế tiếp thị so với tài khoản cá nhân, bao gồm:

- Nó cho phép khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn và theo dõi các bài viết chuyên nghiệp của bạn dễ dàng.

- Nó cung cấp cho bạn một loạt các cơ hội tiếp thị miễn phí.

- Nó cung cấp một loạt các công cụ quảng cáo có đầu tư ngân sách.

- Nó cho phép bạn bán sản phẩm của mình trực tiếp cho hơn 1,7 tỷ người dùng ngay từ trang Facebook của bạn.

Khi trang Facebook doanh nghiệp của bạn hoàn tất, đã đến lúc bạn cần tạo cửa hàng Facebook. Bạn cần liệt kê các sản phẩm, chấp nhận đơn đặt hàng và thanh toán qua Facebook. 

5-buoc-ban-hang-tren-facebook-2
Thiết lập trang kinh doanh trên Facebook của bạn

2. Sử dụng nền tảng thương mại điện tử để bán sản phẩm trên Facebook Shop

Nếu bán hàng trực tuyến là ưu tiên hàng đầu, bạn cần mở rộng phạm vi tiếp cận với đối tượng Facebook. Nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn làm điều đó, nó giúp thực hiện mọi nhiệm vụ thương mại điện tử nhanh chóng và tự động nhất có thể, từ nhập sản phẩm đến cập nhật giao hàng.

3. So sánh các tùy chọn nền tảng thương mại điện tử cho Facebook Shop

Có rất nhiều nền tảng thương mại điện tử cho bạn lựa chọn, trước tiên, hãy xem các tùy chọn nền tảng thương mại điện tử chi phí thấp nhất. Những thứ này cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy Facebook với chi phí tối thiểu, cộng với bán trên các trang truyền thông xã hội và thị trường trực tuyến khác nếu bạn muốn. Một số trang mạng thậm chí hỗ trợ một trang web ở mức giá niêm yết.

Khi bạn đã lựa chọn được nền tảng thương mại điện tử cho cửa hàng Facebook của mình, đã đến lúc tạo danh sách hàng hóa của bạn và đưa cửa hàng đang hoạt động.

Lựa chọn và so sánh các trang thương mại điện tử khác nhau để đầu tư

Lựa chọn và so sánh các trang thương mại điện tử khác nhau để đầu tư


4. Tạo sản phẩm và liên kết chúng với cửa hàng Facebook của bạn

Mỗi nền tảng thương mại điện tử giúp bạn dễ dàng nhập thông tin và hình ảnh sản phẩm, cũng như lập phương thức thanh toán, giá vận chuyển và thông tin cửa hàng. Để tạo danh sách sản phẩm, bạn sẽ cần phải lắp ráp bốn điều chính:

- Hình ảnh tốt về sản phẩm của bạn.

- Mô tả chi tiết sản phẩm.

- Thông tin kích thước và trọng lượng sản phẩm.

- Số sản phẩm hoặc số SKU hàng tồn kho.

Sau khi hoàn thành tất cả những điều trên. Có thể mất 24 đến 48 giờ để cửa hàng của bạn được phê duyệt và điền vào phần đó. Sau khi được phê duyệt bạn thêm sản phẩm mới, chúng sẽ tự động xuất hiện trong vòng 20 phút hoặc lâu hơn. Hoặc không, bạn có thể đồng bộ hóa lại danh sách của mình từ bảng điều khiển cửa hàng để gửi các mặt hàng mới lên Facebook. 

Khi sản phẩm của bạn được phê duyệt và hoạt động, bạn có thể xúc tiến bán hàng. 

Thiết lập trang và bắt đầu tạo lập danh sách gian hàng của bạn
Thiết lập trang và bắt đầu tạo lập danh sách gian hàng của bạn

5. Tiếp thị sản phẩm của bạn cho Facebook Shop thành công

Có một điều thực sự tuyệt vời khi sản phẩm của bạn được liệt kê để bán trong trên facebook: Sản phẩm và khách hàng tiềm năng của bạn đã ở đó!
Bạn hoàn toàn có thể quảng bá cho những người theo dõi trên Facebook của bạn và vô số khách hàng tiềm năng. Tiếp theo bạn có thể tính toán đến các phương án như chạy quảng cáo đối với những sản phẩm dịch vụ của mình để tiếp cận nhiều lượt theo dõi của khách hàng và dễ dàng kiếm hàng nghìn đơn mỗi ngày.

6. Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín

Rất nhiều các chủ shop trong quá trình lựa chọn đơn vị vận chuyển chưa thể chọn được địa chỉ uy tín, dẫn tới những ảnh hưởng lớn trong quá trình bán hàng như khách hàng phản hồi tiêu cực về thời gian ship hàng chậm, sản phẩm nhận được méo mó, hỏng...

Don vi van chuyen

Vì vậy bạn cần chọn lựa được đơn vị vận chuyển uy tín, đảm bảo thời gian giao hàng cũng như sản phẩm không bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Một số đơn vị vận chuyển uy tín như: Viettel Post, Việt Nam Spot, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm,...

Trên đây là 6 thủ thuật cần thiết để bắt đầu bán hàng trên facebook. Ngoài ra, bạn cũng cần phải học chạy quảng cáo Facebook, bí quyết đăng bài bán hàng hay chốt sale hiệu quả nhằm nâng cao kỹ năng bán hàng và bùng nổ doanh số. Khóa học Bí quyết kiếm tiền tỷ từ Facebook Marketing được xem là một trong những phương pháp hàng đầu giúp bạn xây dựng hệ thống bán hàng cũng như nắm trọn những bí quyết để kinh doanh online thành công qua Facebook. Biết cách tiếp cận khách hàng, Marketing và bán cháy hàng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Marketing Online