Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý điều gì?

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý điều gì?

Mục lục

Trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay thay vì thiết kế thiết kế tiểu cảnh sân vườn cầu kỳ, rườm rà nhiều gia chủ đã lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản, bắt mắt. Vậy để có một tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo trong quá trình thiết kế tiểu cảnh cần chú ý những gì? Câu trả lời sẽ được UNICA giải đáp trong bài viết dưới đây. 

>> Tổng hợp 33 phong cách thiết kế nội thất được yêu thích nhất hiện nay (Phần 1)

>> Bật mí xu hướng thiết kế nội thất năm 2019

>> Tổng hợp những kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất mà bạn không nên bỏ qua

Chú ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn cảnh phù hợp

Khi bắt tay vào thiết kế tiểu cảnh sân vườn điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đó chính là lựa chọn tiểu cảnh phù hợp. Hiện nay có 2 loại tiểu cảnh đó là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Trong đó, tiểu cảnh nước bao gồm vòi nước, thác nước (tiểu cảnh động) và mặt hồ, thủy sinh (tiểu cảnh động). Còn tiểu cảnh khô bao gồm cây cỏ, hoa lá, các vật trang trí… Thông thường, thiết kế tiểu cảnh nước sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Do đó, bạn nên dựa vào sở thích, túi tiền và không gian sân vườn của mình mà bạn có thể lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp. 

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý điều gì?

Khi thiết kế tiểu cảnh bạn cần chú ý lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với không gian sân vườn của mình

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn

Lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể lựa chọn vị trí trung tâm của sân hoặc sát tường rào để đặt tiểu cảnh. Tuy nhiên bạn nên dựa vào diện tích sân vườn của gia đình mình để xác định vị trí đặt tiểu cảnh hợp lý. Hãy chú ý rằng, thiết kế tiểu cảnh giúp tạo nên một không gian xanh cho ngôi nhà do đó, chỉ cần một khoảng đất trống vừa phải là bạn đã có thể đặt và trang trí tiểu cảnh cho không gian sống của mình. 

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây cối, hoa lá (tiểu cảnh khô), các loài thủy sinh, động vật cảnh (tiểu cảnh nước) sinh trưởng và phát triển. Do đó, khi thiết kế tiểu cảnh bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ ánh sáng. Ngoài việc sử dụng ánh sáng tự nhiên bạn có thể lắp đặt thêm đèn để không gian tiểu cảnh của bạn thêm phần sinh động vào mỗi tối. 

những chú ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua

Thêm vật trang trí

Để tiểu cảnh sân vườn nhà bạn thêm phần sinh động, bắt mắt thì việc thêm các vật trang trí là điều vô cùng cần thiết. Đối với tiểu cảnh nước bạn có thể thêm vào các vật trang trí như: các loại sỏi màu, vỏ sò hay tượng ông già đang câu cá… Còn đối với tiểu cảnh khô bạn có thể thiết kế các chậu trồng cây bằng vỏ đồ uống, chai lọ không sử dụng… 

Phòng trừ côn trùng cho tiểu cảnh sân vườn

Chắc chắn rằng, khu vườn của gia đình bạn sẽ bị tấn công bởi các loại côn trùng như muỗi, kiến, rết… Do đó, để thiết kế tiểu cảnh sân vườn của bạn luôn bền đẹp với thời gian bạn cần lựa chọn những loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học để loại trừ côn trùng và các sinh vật gây hại. Bạn cũng nên chú ý lựa chọn thuốc, phân bón có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ tiểu cảnh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh mà UNICA gửi đến bạn đọc. Ngoài việc sử dụng tiểu cảnh để trang trí cho căn nhà của bạn thêm rực rỡ và đặc sắc, bạn có thể tham khảo thêm khóa học "Dạy cắm hoa cơ bản theo phong cách Phương Tây" để có thể học được quy trình cắm hoa cơ bản nhất, giúp cho không gian của bạn luôn đầm ấm và sinh động nhất.

Tham khảo khóa học "Dạy cắm hoa cơ bản theo phong cách Phương Tây" 

Lộ trình khóa học có 26 bài giảng với thời lượng 02 giờ 52 phút. Với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động và sáng tác trong lĩnh vực hoa tươi nghệ thuật , giảng viên Ngô Thanh Trà sẽ chia sẻ cho học viên quy trình cắm học, cách chọn và bảo quản để hoa tươi lâu. Ngoài ra, bạn còn học được các mẹo mặt trong cắm hoa để tiết kiệm thời gian tìm hiểu văn hóa sử dụng hoa theo phong cách phương Tây.

ĐĂNG KÝ NGAY

>> Học Autocad cơ bản và nâng cao

Đánh giá :

Tags: Thiết kế nội thất