Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

6 Lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay thay vì thiết kế thiết kế tiểu cảnh sân vườn cầu kỳ, rườm rà nhiều gia chủ đã lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản, bắt mắt. Vậy để có một tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo trong quá trình thiết kế tiểu cảnh cần chú ý những gì? Câu trả lời sẽ được UNICA giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. Chú ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn cảnh phù hợp

Khi bắt tay vào thiết kế tiểu cảnh sân vườn điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đó chính là lựa chọn tiểu cảnh phù hợp. Hiện nay có 2 loại tiểu cảnh đó là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Trong đó, tiểu cảnh nước bao gồm vòi nước, thác nước (tiểu cảnh động) và mặt hồ, thủy sinh (tiểu cảnh động). Còn tiểu cảnh khô bao gồm cây cỏ, hoa lá, các vật trang trí… Thông thường, thiết kế tiểu cảnh nước sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Do đó, bạn nên dựa vào sở thích, túi tiền và không gian sân vườn của mình mà bạn có thể lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp. 

thiet-ke-tieu-canh

Khi thiết kế tiểu cảnh bạn cần chú ý lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với không gian sân vườn của mình

2. Chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn Mini

Khi lựa chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn mini, bạn cần chú ý đế kích thước của cây. Phải lựa chọn các loại cây xanh có kích thước phù hợp với tiểu cảnh, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cây xanh phải thuộc dạng cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt bạn nên chọn những loại cây có tính phong thủy để mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Cụ thể:

Bạn có thể chọn các loại cây như dương sỉ, cỏ lan chi, phong lan, dây thường xuân, kim phát tài…chúng sẽ giúp hút tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia đình bạn.

- Đối với sân vườn có thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cụ thể thì bạn có thể lựa chọn một số loại cây bonsai nhỏ như tùng cối, tùng la hán, cây xanh, cây si hoặc cây lộc vừng ( các loại cây này phải tồn tại dạng bonsai nhỏ).

- Một số loại cây thích hợp trồng dưới nước gồm cây sen, cây súng, rong, rêu.

- Không nên trồng hoa vì tuổi thọ của chúng không cao dễ làm ảnh hưởng đến quang cảnh chung khi hoa tàn

3. Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn

Lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể lựa chọn vị trí trung tâm của sân hoặc sát tường rào để đặt tiểu cảnh. Tuy nhiên bạn nên dựa vào diện tích sân vườn của gia đình mình để xác định vị trí đặt tiểu cảnh hợp lý. Hãy chú ý rằng, thiết kế tiểu cảnh giúp tạo nên một không gian xanh cho ngôi nhà do đó, chỉ cần một khoảng đất trống vừa phải là bạn đã có thể đặt và trang trí tiểu cảnh cho không gian sống của mình. 

Đăng ký khoá học Thiết kế nội thất online ngay để nhận ưu đãi. Khóa học sẽ giúp bạn tạo ra các bức ảnh kiến trúc, nội thất, quy hoạch đẹp trong thời gian ngắn nhất, tạo ra được những đoạn phim kiến trúc sinh động hơn. Đồng thời, bạn sẽ có được bí kíp để làm ảnh đẹp thông qua các bài về bố cục, màu sắc, ánh sáng.

Render Enscape Nội Thất Cho Người Mới
Nguyễn Anh Tuấn
499.000đ
1.000.000đ

Học cấp tốc thiết kế diễn họa 3d kiến trúc và nội thất bằng 3dsMax
Nguyễn Thanh Tùng
299.000đ
900.000đ

Học cấp tốc thiết kế diễn họa 3d kiến trúc và nội thất bằng Sketchup
Nguyễn Thanh Tùng
399.000đ
700.000đ

4. Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây cối, hoa lá (tiểu cảnh khô), các loài thủy sinh, động vật cảnh (tiểu cảnh nước) sinh trưởng và phát triển. Do đó, khi thiết kế tiểu cảnh bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ ánh sáng. Ngoài việc sử dụng ánh sáng tự nhiên bạn có thể lắp đặt thêm đèn để không gian tiểu cảnh của bạn thêm phần sinh động vào mỗi tối. 

>>> Xem ngay: Phong cách Mid Century Modern là gì? Đặc trưng, ứng dụng

thiet-ke-tieu-canh-1

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua

5. Thêm vật trang trí

Để tiểu cảnh sân vườn nhà bạn thêm phần sinh động, bắt mắt thì việc thêm các vật trang trí là điều vô cùng cần thiết. Đối với tiểu cảnh nước bạn có thể thêm vào các vật trang trí như: các loại sỏi màu, vỏ sò hay tượng ông già đang câu cá… Còn đối với tiểu cảnh khô bạn có thể thiết kế các chậu trồng cây bằng vỏ đồ uống, chai lọ không sử dụng.

6. Phòng trừ côn trùng cho tiểu cảnh sân vườn

Chắc chắn rằng, khu vườn của gia đình bạn sẽ bị tấn công bởi các loại côn trùng như muỗi, kiến, rết… Do đó, để thiết kế tiểu cảnh sân vườn của bạn luôn bền đẹp với thời gian bạn cần lựa chọn những loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học để loại trừ côn trùng và các sinh vật gây hại. Bạn cũng nên chú ý lựa chọn thuốc, phân bón có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ tiểu cảnh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

[Tổng số: 7 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Thanh Tùng Giảng viên thiết kế và trưởng nhóm đồ họa cho công ty kiến trúc nội thất Nam Anh
Hiện anh đang là giảng viên thiết kế nội thất và là trưởng nhóm đồ họa cho công ty kiến trúc nội thất Nam Anh Anh đã từng làm việc với tư cách một hoạ viên kiến trúc cho c&oci...