Tạo mã vạch trong Corel chỉ với vài phút, bạn tin không?

Tạo mã vạch trong Corel chỉ với vài phút, bạn tin không?

Mục lục

Từ lâu mã vạch đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Chúng ta dễ dàng thấy chúng từ các bao bì sản phẩm, bìa sách tạp chí cho đến hàng mỹ phẩm. Vậy, làm sao để tạo mã vạch trong Corel? Trong bài viết dưới, UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã vạch từ phần mềm Corel chỉ với vài phút.

Cách tạo mã vạch trong Corel

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cần mở tài liệu muốn tạo dựng thành mã vạch trong Corel Draw. Sau đó, chọn Object/Insert Barcode đối với phiên bản X7 trở lên hoặc Edit/Insert Barcode với các phiên bản cũ hơn.

Bước 2:    

- Tiếp theo, hãy kiểm tra lại mẫu mã vạch bạn định làm có tổng cộng bao nhiêu số. Thông thường mỗi mã vạch sẽ gồm 13 số chia thành 4 phần khác nhau. Trong đó, 3 số đầu là mã quốc gia, 4 số kế tiếp là mã số doanh nghiệp, 5 số tiếp theo là mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra. 

Bước 3:   

- Nếu bạn định tạo mã vạch trong Corel là 13 số, thì hãy chọn EAN-13 từ danh sách. Sau đó, nhập dãy số vào Enter numeric digits ở phía bên dưới. Khi đã nhập 12 số đầu mà không có gì sai sót thì số thứ 13 sẽ được tự động hiển thị.

Bước 4:

- Để chọn kích thước, độ phân giải,… bạn nhấn next, tiếp tục nhấn next một lần nữa. Khi nhấn next bạn cần kiểm tra lại thông số sao cho phù hợp với yêu cầu. Cuối cùng, hãy chọn Finish để kết thúc quá trình tạo mã vạch từ phần mềm Corel.

- Lúc này hình mã vạch sẽ được hiển thị trên tài liệu đang mở. Bây giờ, bạn có thể đưa vào sử dụng bất cứ lúc nào.

 tạo mã vạch trong corel

Bạn có thể tạo mã vạch trong Corel chỉ với vài phút

Căn chỉnh mã vạch trước khi in ấn

- Sau khi đã tạo mã vạch trong corel thành công, việc bạn cần làm tiếp theo đó là căn chỉnh sản phẩm vừa hoàn thành. Mã vạch thường được tạo với nền trắng nên bạn cần loại bỏ nó bằng cách chọn vào mã vạch vừa được tạo, sau đó chọn tổ hợp phím Ctrl + X để cắt vào bộ nhớ.

- Tiếp theo, bạn hãy mở Exit chọn Paste Special để dán lại vào trang làm việc. Lúc này, một hộp thoại tự động sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn tiếp Picture/OK. 

- Cuối cùng, nhấn phím Ctrl rồi chọn phần nền trắng. Sau đó, nhấn tiếp Delete để loại bỏ rồi thay bằng màu mà bao bì sản phẩm đang cần để hoàn thiện.

Như vậy, UNICA đã hướng dẫn bạn tạo mã vạch trong Corel. Chỉ với vài phút là bạn đã có thể tự tay tạo mã vạch khi cần làm việc với bao bì sản phẩm. Nếu bạn vẫn còn muốn khám phá nhiều tính năng hữu ích của phần này, cũng như nâng cao tay nghề thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Tham khảo khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" 

Như các bạn cũng đã biết phần mềm đồ họa vector CorelDraw là phần mềm vẽ minh họa, giúp bạn tạo ra những đối tượng và những bản thiết kế dưới dạng vector. Đồng thời CorelDraw là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa được ưa thích nhất. Hiểu được ý nghĩa đó, khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" được giảng viên Nguyễn Đức Minh xuất bản giúp học viên có thể thiết kế logo, thương hiệu sản phẩm và ấn phẩm cho doanh nghiệp một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

>> 2 công cụ vẽ đường thẳng trong Corel Designer cần nắm vững

>> Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ
 

Đánh giá :

Tags: Corel Draw