Solidworks là gì? Tính năng nổi bật của Solidworks

Solidworks là gì? Tính năng nổi bật của Solidworks

Mục lục

Nếu bạn đang học tập và làm việc trong lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật, Robot thì việc sử dụng Solidworks chắc chắn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình thiết kế và lắp ráp. Vậy Solidworks là gì, hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Solidworks là gì?

Solidworks là phần mềm quan trọng để mô hình hóa 3D. Bạn có thể sử dụng nó để tạo mô hình sản phẩm của mình ở dạng 3D và thậm chí có thể phân tích sản phẩm để kiểm tra hoạt động của sản phẩm trong thế giới thực. Trước khi bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất, nó được kiểm tra hầu như bằng các phần mềm khác nhau.

Solidworks giúp bạn thực hiện mô hình 2D và 3D, và phần mềm CAD này được biết đến với tính dễ sử dụng và trực quan.

>>> Xem ngay: SVG là gì? Lý do lựa chọn ảnh SVG cho website là gì?

Solidworks-la-gi-1.jpg

Solidworks là gì

Phần mềm SolidWorks cho phép bạn:

- Thiết kế các đối tượng 3D rất chính xác

- Phát triển sản phẩm

- Kiểm tra kỹ thiết kế tệp của bạn

- Duy trì một thư viện các tệp 3D của bạn

- Tạo bản vẽ 2D

- Tạo hình ảnh và hoạt ảnh của các đối tượng 3D của bạn

- Ước tính chi phí sản xuất các đối tượng 3D của bạn

Tầm quan trọng của Solidworks ?

Hiểu được Solidworks là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của Solidworks nhé. 

- Sản phẩm phức hợp thiết kế & phát triển: Một trong những lý do chính khiến nền tảng này rất phổ biến là nó cho phép thiết kế và phát triển các cụm phức tạp nhất. Tạo các thiết kế kỹ thuật số đa CAD đầy đủ và dễ dàng xác định các vấn đề và giải quyết chúng. Nó giúp bạn dễ dàng tạo hệ thống với hàng nghìn thành phần.

- Tiết kiệm thời gian phát triển: Bạn có thể tạo thiết kế và mô hình nhanh hơn với phần mềm này. Trung bình, nó có thể giúp tiết kiệm đến 30% thời gian so với các hệ thống khác. Điều này có thể thực hiện được nhờ quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý và khả năng tương tác hiệu quả cao.

- Xác thực thiết kế tích hợp: Một tính năng chính khác là xác nhận thiết kế tích hợp và tự động. Khi bạn tạo một thiết kế, bạn có thể giám sát nó để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ra các thiết kế đáp ứng mục tiêu của mình mà không bị sai lệch trong quá trình thiết kế.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất

Solidworks-la-gi-2.jpg

Solidworks rất quan trọng, đặc biệt là đối với dân cơ khí, kỹ thuật

- Tiết kiệm thời gian chu kỳ giao hàng: Khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo của mình, bạn sẽ có thể làm việc trong các dự án và giảm thời gian chu kỳ giao hàng lên đến 35%. Nó giúp mang cùng một dữ liệu và cơ sở kiến ​​thức từ khái niệm đến sản phẩm cuối cùng để hợp lý hóa quy trình.

- Visual Analytics: Nền tảng hỗ trợ phân tích và báo cáo trực quan. Điều này cho phép bạn nhận được thông tin quan trọng và hình dung kết quả trong thiết kế 3D. Điều này càng giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế.

Tính năng nổi bật của Solidworks

- Phần mềm Solidworks hoạt động trên nền tảng kỹ thuật Parametric, xây dựng các khối và mô hình hóa được các khối đó một cách chân thực nhất. Giúp cho người dùng dễ dàng phát hiện được lỗi trong quá trình làm thiết kế nhờ chức năng báo lỗi thông minh của phần mềm.

- Bảng FeatureManager Design Tree có thể xem được các đối tượng vừa tạo và thực hiện thay đổi thứ tự các lệnh một cách dễ dàng. Những lệnh đó mang tính chất trực quan giúp cho người sử dụng nhớ dễ hơn

- Do môi trường dữ liệu được cập nhật nhanh chóng với nhau. Hệ thống quản lý các kích thước ràng buộc sẽ giúp người dùng tạo ra các biên dạng một cách đơn giản và tránh gặp phải các lỗi thao tác biên dạng đó.

- Người dùng còn có thể tạo ra các bản hình chiếu vuông góc với các chi tiết theo đúng tỉ lệ do người dùng đã quy định trước đó để tránh làm ảnh hưởng tới kích thước môi trường Drawing.

- Tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người dùng. Tạo chú thích dễ dàng, hỗ trợ chức năng ghi độ nhám của bề mặt dung sai hình học giúp quá trình thiết kế được hoàn hảo.  

Đánh giá :

Tags: Thiết kế Autocad