Showreel là gì? Tầm quan trọng của 1 Showreel “chất”

Showreel là gì? Tầm quan trọng của 1 Showreel “chất”

Mục lục

Bạn đang thắc mắc thuật ngữ Showreel là gì? Đối với nhiều người trong nghề thiết kế thì nó không còn quá xa lạ, nhưng để hiểu sâu về thuật ngữ này thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này, UNICA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thế nào là Showreel nhé!

Showreel là gì?

Showreel được hiểu là một đoạn phim ngắn hoặc một đoạn phim đã được chỉnh sửa giới thiệu trước đó của bạn. Nó có sự góp mặt tham gia của nhiều người làm phim, nhiều phương tiện truyền thông như diễn viên, đạo diễn, biên tập,...

Showreel  là gì

Showreel là một video ngắn mô tả tổng quát nội dung bạn muốn truyền tải

Để làm được một Showreel, nội dung của bạn sẽ không đi theo một kịch bản có sẵn nào cả, mà nó chỉ tập hợp những điểm nổi bật về kỹ xảo, hình ảnh. Hiểu đơn giản hơn, Showreel cung cấp cho bạn nội dung về dự án đã giới thiệu của một người nào đó và được diễn hoạt sang một kiểu nền nhạc mới.
Showreel với dân thiết kế được xem như là một loại hồ sơ đánh giá năng lực được thể hiện dưới dạng video một cách sinh động và hấp dẫn nhất.

>> Mách bạn phần mềm làm kỹ xảo video siêu chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của Showreel trong thiết kế

Trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất phim quảng cáo, 3D Animation nếu bạn bắt nhà tuyển dụng ngồi xem tất cả những gì bạn có qua những slide dài dòng thì sẽ được đánh giá không cao. Chính vì lý do đó, bạn nên sử dụng Showreel để hạ gục và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. 

Hơn thế nữa, nếu bạn làm về lĩnh vực thiết kế ánh sáng thì Showreel được xem là yếu tố mấu chốt dẫn đến sự thành công của việc sản xuất phim quảng cáo hiệu ứng. Nói dễ hiểu, thiết kế ánh sáng mà bạn lại sử dụng những bức ảnh, những hình vẽ thì sẽ làm thiếu đi tính chính xác của đối tượng, khiến cho người xem không hứng thú.

Nói tóm lại, Showreel sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng, giúp bạn tạo được những ấn tượng trong mắt người xem và tăng sự cạnh tranh với đối thủ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi làm về Showreel đó là:

- Bạn không được làm quá dài bởi vì không ai chịu bỏ ra 10 đến 30 phút để xem profile của bạn.

Showreel

Khi làm nội Showreel hạn chế làm dài, nội dung không trọng tâm

- Bạn không được nhồi nhét quá nhiều nội dung vào Showreel, hãy tránh việc làm nội dung thừa, chỉ tập trung chọn những shot hình đỉnh cao, những Showreel chân thật mà người xem đang tìm kiếm và mong muốn được xem nữa khi hết video.

Để có một Showreel thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để dựng video, clip ngắn. Công nghệ phát triển, có rất nhiều phần mềm làm video để bạn tạo ra Showreel như After Effect. Ngoài ra, hãy cho thêm những hiệu ứng chuyển động, những hình ảnh 3D và background chuyên nghiệp vào Showreel. Để làm được điều kể trên, bạn có thể tham khảo khóa học “Text Motion với After Effect” của giảng viên Master Trần và nhiều khóa học Edit video hấp dẫn trên UNICA.

Khóa học "Text Motion với After Effect"

Khóa học bao gồm 37 bài giảng và thời lượng học là 04 giờ 52 phút. Đây là khóa học về Text Motion , có lộ trình đi từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn có kiến thức cơ bản nhất về học After Effect. Học xong khóa học này bạn sẽ hoàn toàn thỏa sức sáng tạo với những video chữ động mà không cần phải học thêm bất cứ khóa học nào khác. Hơn hết, bạn còn được làm quen với máy ảnh, các chuyển động 3D...

>>> Đăng ký ngay <<<

Mong rằng với những chia sẻ của UNICA có thể mang lại cho các Designer những kiến thức hữu ích về khái niệm Showreel là gì và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> 2 phần mềm thay đổi tốc độ video cực kỳ chuyên nghiệp

>> Render video là gì? Những phần mềm Render Video “hot” nhất

Đánh giá :

Tags: After Effect