Tuyệt chiêu chế biến salad khoai tây kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi

Tuyệt chiêu chế biến salad khoai tây kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi

Mục lục

Hiện nay, các món salad đang được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó có món salad khoai tây kiểu Nhật. Với sự mềm mượt của khoai tây kết hợp vị tươi ngon của rau củ, món salad được chế biến từ khoai tây sẽ khiến bạn ăn mãi không thấy chán.
Nhằm giúp bạn có thể chế biến thành công món salad khoai tây kiểu Nhật ngon đúng chuẩn, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” dưới đây.

>> Bạn có biết: 6 loại salad Nga bổ dưỡng, thơm ngon đúng điệu chưa?

>> 3 món salad rau mầm ngon không cưỡng nổi

>> Hướng dẫn cách làm salad trộn rau củ tại nhà ngon hơn nhà hàng

Các bước chế biến món salad khoai tây kiểu Nhật

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
-         2 củ khoai tây
-         100g thịt heo muối
-         1 quả trứng gà
-         ½ củ cà rốt
-         1 bắp ngô ngọt
-         180g sốt mayonnaise
-         ½ thìa cà phê
-         1 ít muối

salad khoai tây ngon

Nguyên liệu chế biến món salad khoai tây kiểu Nhật rất đơn giản

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Để có thể làm được món salad khoai tây kiểu Nhật thơm ngon, hấp dẫn thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau:
-         Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối loãng từ 5 – 7 phút. Sau đó, vớt khoai tây ra để ráo nước.
-         Thịt heo thái mỏng.
-         Ngô rửa sạch, tách hạt, đem luộc chín và vớt ra để ráo.
-         Trứng đem luộc chín, bóc vỏ.
-         Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ. Dưa chuột, cà rốt thái miếng mỏng. sau đó, riêng cà rốt thì đem chần qua nước sôi.
Bước 3: Tiến hành chế biến salad khoai tây kiểu Nhật
Món salad khoai tây chế biến theo kiểu Nhật rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây:
-         Đem khoai tây đã luộc chín nghiền nát cùng với trứng gà.
-         Tiếp theo, cho dưa chuột, cà rốt, thịt heo và ngô vào một chiếc bát lớn và trộn đều. Sau đó, cho khoai tây đã nghiền nhỏ cùng trứng vào trộn cùng.
-         Cuối cùng, bạn cho thêm một ít sốt mayonnaise cùng một ít hạt tiêu lên trên đảo đều, như vậy bạn đã hoàn thành xong món salad khoai tây kiểu Nhật ngon đúng chuẩn.

cách làm salad khoai tây
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được món salad khoai tây thơm ngon, hấp dẫn

Những điều cần chú ý khi chế biến salad khoai tây kiểu Nhật

Trong quá trình chế biến bất kỳ món ăn nào thì đòi hỏi bạn cũng cần chú ý đến một số yêu cầu để món ăn được ngon hơn, và món salad khoai tây kiểu Nhật cũng vậy. Cụ thể, khi chế biến món ăn này, bạn cần chú ý 2 điểm sau đây:
-         Thứ nhất, khoai tây và trứng phải được nghiền thật mịn có như vậy thì món salad mới đạt được độ mềm mịn, bùi ngậy, thơm ngon. Đặc biệt, bạn cần chú ý không cho khoai tây vào máy xay sinh tố để nghiền vì như vậy sẽ khiến cho khoai tây bị dẻo quánh lại, không còn độ mịn.
-         Thứ hai, nếu bạn lỡ chế biến salad khoai tây hơi nhiều thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức dần. 

salad khoai tây thơm ngon
Bạn nên nghiền mịn khoai tây để món salad có được độ mềm mịn hấp dẫn

Trên đây là công thức chế biến món salad khoai tây kiểu Nhật ngon không cưỡng nổi mà bạn có thể tham khảo thêm. Đồng thời, bạn cũng có thể xây dựng chế độ ăn khoa học và phong phú hơn cho bữa ăn gia đình với các công thức Eat Clean chuẩn cho người Việt.

Chúc các bạn thành công!


Tags: Ẩm Thực Salad