Redirect 301 là gì? Kỹ thuật Redirect giúp tăng 300% Organic Traffic

Redirect 301 là gì? Kỹ thuật Redirect giúp tăng 300% Organic Traffic

Mục lục

Redirect 301 là một trong những kỹ thuật hữu ích trong SEO. Vậy Redirect 301 là gì? Đối với nhiều người có thể đây là một thuật ngữ không quen thuộc với họ. Vậy bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm các thông tin chi tiết nhất về Redirect 301 nhé.

>> Tôi có nên thay đổi URL website của mình để làm SEO?

>> 2019 Liệu Backlink có còn quan trọng?

>> Organic Search là gì? Vai trò của Organic Search trong hoạt động SEO

>> Cách tăng lượng Traffic chỉ với 7 bước

Redirect 301 là gì?

Redirect 301 hay chuyển hướng 301 là một phương pháp chuyển hướng vĩnh viễn từ URL này sang URL khác. Chuyển hướng 301 chuyển tiếp các trình duyệt và công cụ tìm kiếm đến một URL khác với URL ban đầu.
Chuyển hướng 301 là một kỹ thuật thiết kế web, khi một trang web phải sửa đổi vì một lý do nào đó dẫn tới URL của trang web cần thay đổi và tên miền cũng cần phải thay đổi và bạn sẽ cần phải sử dụng đến Redirect 301. 

 Redirect 301 là gì
 Redirect 301 là gì?

Tại sao bạn cần sử dụng Redirect 301?

Redirect 301 được sử dụng khi bạn muốn đổi một URL cũ sang một URL mới của một trang web. Bạn cần biết rằng, Google xếp hạng thứ tự website thông qua các URL, nếu bạn thay đổi URL của một trang web sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm của Google và xấu hơn nữa là website của bạn sẽ biến mất hoàn toàn trên trang kết quả tìm kiếm. 
Chính vì vậy bạn cần sử dụng đến chuyển hướng 301 để có thể nhắc Google rằng trang web với URL mới của bạn đã hoạt động trên Google và chuyển hướng này sẽ giúp bạn giữ nguyên các liên kết (backlink) và thứ hạng SEO website của bạn.

Redirect 301 được sử dụng khi bạn muốn đổi một URL cũ sang một URL mới
Redirect 301 được sử dụng khi bạn muốn đổi một URL cũ sang một URL mới

Kỹ thuật Redirect giúp tăng 300% Organic Traffic

Organic Traffic hay lưu lượng tìm kiếm tự nhiên là những truy cập tự nhiên vào website của khách hàng thông qua thanh công cụ tìm kiếm của Google không bao gồm những truy cập từ các hình thức quảng cáo trả tiền. Chỉ số Organic Traffic càng lớn, thứ hạng website của bạn ngày càng tăng cao, tăng độ uy tín và cũng tăng các tương tác người dùng cho website của bạn. Chính vì thế, bạn cần có những phương pháp giúp tăng Organic Traffic hiệu quả và Redirect là một trong những phương pháp đó.

 Để có thể tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền (Organic Traffic) tăng lên 300% thông qua kỹ thuật Redirect bạn có thể tham khảo dưới đây: 

- Xác định đối tượng người dùng: Bạn nên bắt đầu xây dựng lại những đối tượng người dùng hiệu quả. Những người dùng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc những người hiểu rõ những lợi ích mà doanh nghiệp của bạn mang lại. Nghiên cứu và tìm ra cách người dùng tiếp cận với doanh nghiệp như thế nào và điều gì đã thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhờ đó bạn dễ dàng thiết kế lại được nội dung và từ khóa website của mình.
- Lập các chủ đề chính và lên kế hoạch nội dung: Từ những gì nghiên cứu được từ người dùng bạn có thể lập ra các chủ đề chính và nội dung hiệu quả. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là chủ đề và nội dung hướng tới đúng đối tượng khách hàng và liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của bạn.
- Xác định từ khóa: đây là một yếu tố quan trọng được coi như là cánh cửa giúp người dùng đến với website của bạn. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn những từ khóa hiệu quả và ấn tượng để thu hút được người dùng.
- Liên kết với những website uy tín, chất lượng: bên cạnh nội dung, liên kết là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tăng thứ hạng website của doanh nghiệp. Thứ hạng cao thì tỷ lệ người dùng truy cập vào website sẽ tăng lên, kéo theo đó Organic Traffic cũng tăng theo. Chính vì vậy bạn cần có những liên kết chất lượng trong bài hơn số lượng liên kết.

Organic Traffic tăng lên 300% thông qua kỹ thuật Redirect
Organic Traffic tăng lên 300% thông qua kỹ thuật Redirect

Trên đây là những thông tin về Redirect 301 cho bạn giúp bạn hiểu thêm về ảnh hưởng của chuyển hướng 301 trong SEO và hiệu quả của nó giúp tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên Organic Traffic làm tăng thứ hạng webiste của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khóa học SEO để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giúp SEO trang web doanh nghiệp của bạn lên Top nhanh và hiệu quả nhất cùng chuyên gia SEO Đình Tỉnh. Rất mong qua những thông tin trên sẽ giúp bạn quản trị website của bạn một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo