Top 3 phần mềm quay màn hình miễn phí cực dễ

Top 3 phần mềm quay màn hình miễn phí cực dễ

Mục lục

Quay màn hình là một trong những nhu cầu lớn đối với những ai làm việc liên quan đến trình bày thao tác màn hình như giáo viên, hướng dẫn, hay những người làm game thủ,… Tuy nhiên không phải máy tính nào cũng được tích hợp sẵn phần mềm quay phim màn hình mà phải đi tải những phần mềm từ ngoài về. Để giải đáp câu hỏi đâu là phần mềm quay màn hình miễn phí mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

Các phần mềm làm phim mà bạn nên “bỏ túi” ngay

Top 5 phần mềm cắt ghép Video Online miễn phí dành cho “gà mờ”

Những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Phần mềm quay màn hình miễn phí là gì?

phần mềm quay màn hình miễn phí 1

Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ miễn phí

Bạn có thể hiểu đơn giản phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí đó là việc ghi lại tất cả các thao tác làm việc trên màn hình máy tính cả hệ điều hành Windows và ISO, đặc biệt với những ai là giáo viên trực tuyến, game thủ … Do đó phần mềm công cụ quay màn hình miễn phí là công cụ rất cần thiết để người dung ghi lại mọi thao tác làm việc với các công cụ trong phần mềm hỗ trợ như hình ảnh, ghi âm, … vừa có thể quay lại với chất lượng cao vừa không phải mất các chi phí không cần thiết.

Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm quay video màn hình miễn phí, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này Unica xin được giới thiệu tới bạn đọc 3 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí và nhẹ hiện nay.

1.  OBS Studio 

Phần mềm quay màn hình miễn phí 2

Phần mềm quay màn hình miễn phí nhẹ OBS Studio

Nếu bạn là một game thủ cần phải thực hiện quay màn hình trực tuyến với chất lượng cao nhưng dung lượng phải nhẹ thì phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí OBS Studio chính là lựa chọn đầu tiên bạn nên lưu ý đến.

OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở và là một phần mềm quay màn hình miễn phí không hạn chế thời gian quay như những phần mềm khác do đó nó rất được ưa chuộng nhất là đối với các game thủ.

Ngoài ra OBS Studio còn hỗ trợ quay và lưu trữ file với các định dạng và độ phân giải từ trung bình cho đến chất lượng cao tùy vào từng mục đích của bạn.

Đặc biệt OBS Studio còn hỗ trợ phát video trực tiếp (live streams) trên các kênh mạng video lớn như Yoututbe, Facebook, Twitch… trên card đồ họa, game thủ hay người dung có thể quay toàn màn hình chứ không như những phần mềm khác chỉ có thể quay một phần màn hình mà thôi.

Ưu điểm phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí nhẹ OBS Studio

 - Khả năng phát trực tiếp với chất lượng cao

 - Thời gian quay video màn hình không hạn chế

 - Làm việc toàn màn hình thoải mái

 - Hỗ trợ nhiều tính năng khác như các phím tắt…

Nhược điểm phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí nhẹ OBS Studio

 - Thời gian thiết lập tính năng lâu hơn bình thường.

2. ShareX Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình miễn phí 3 

Phần mềm quay màn hình miễn phí nhẹ ShareX Screen Recorder

Đây là phần mềm dành cho máy tính dùng để quay màn hình miễn phí có mã nguồn mở, giúp bạn dễ dàng đăng tải video quay màn hình của mình lên các trang web hoặc các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook.

Với khả năng hỗ trợ nhiều chế độ quay phim chụp ảnh khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp riêng cửa sổ làm việc, hay chụp theo từng khuôn định dạng khác nhau,… cùng với đó là hỗ trợ thực hiện xử lý ảnh đơn giản giúp người dung nhanh chóng có thể tự chụp hoặc ghi lại bản ghi âm – ghi hình, đồng thời lưu lại dưới file GIF.

Ưu điểm phần mềm quay màn hình ShareX Screen Recorder

 - Khả năng chụp ảnh và quay màn hình chất lượng cao

 - Dễ dàng tải các tập tin qua ontext Windows Explorer hoặc dung thao tác kéo thả tập tin đơn giản.

 - Khả năng tải tập tin qua clipboard.

 - Hỗ trợ một vài thao tác chỉnh ảnh cơ bản: thêm màu, hiệu ứng, chèn chú thích…

 - Hỗ trợ tự thiết lập phím tắt tối ưu công việc.

 - Hỗ trợ nhiều máy chủ khác nhau.

Nhược điểm phần mềm quay màn hình ShareX Screen Recorder

 - Không hỗ trợ quay -  phát trực tiếp bản ghi với chất lượng cao

3. BB FlashBack Express

Phần mềm quay màn hình miễn phí 4

Phần mềm quay màn hình miễn phí nhẹ BB FlashBack Express

Được thiết kế bởi Blueberry Software, phần mềm quay màn hình miễn phí BB FlashBack Express hiện nay có 2 phiên bản miễn phí và bản Pro, tuy nhiên nếu bạn chỉ cần ghi lại thao tác làm việc trên máy tính mà không cần phải tinh sửa video hậu kỳ bạn hoàn toàn chẳng cần phải dùng bản Pro của phần mềm này.

Cũng giống như các phần mềm quay phim màn hình khác, BB FlashBack Express hỗ trợ chính cho người dùng khả năng ghi lại các thao tác màn hình, khả năng chụp màn hình nhanh chóng, ghi âm – ghi hình hiệu quả. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bản ghi âm với chú thích hay hiệu ứng đi kèm để tăng thêm chất lượng cho bản ghi của bạn.

Ưu điểm phần mềm BB FlashBack Express

 - Khả năng ghi lại màn hình chất lượng tốt

 - Khả năng ghi âm – ghi hình bằng webcam và mic

 - Thời gian quay video màn hình không hạn chế

 - Có thể thực hiện ghi âm – ghi hình trên nhiều màn hình

 - Có thể cài đặt ghi âm theo lịch trình

Nhược điểm phần mềm BB FlashBack Express

 - Không hỗ trợ quay -  phát trực tiếp bản ghi với chất lượng cao

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc top các phần mềm quay màn hình miễn phí hay nhất năm 2020 giúp bạn học dựng video chuyên nghiệp hơn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: