OTT là gì? Xu hướng của thế kỷ 21

OTT là gì? Xu hướng của thế kỷ 21

Mục lục

Bạn có biết, kỷ nguyên của truyền hình cáp đang dần kết thúc, họ đang dần đánh mất thị trường vào tay của các phương tiện truyền thông trực tuyến về phạm vi tiếp cận và sự tiện lợi. Lượt xem video trên các tiện ích Over the Top (OTT) tăng lên đáng kể, đạt con số 51.7% trong năm 2018 và con số này những năm gần đây còn tăng chóng mặt.

Quảng cáo OTT là nguyên nhân dẫn đến cái chết của quảng cáo truyền hình. Vậy, quảng cáo OTT là gì? Nó có phải xu hướng của thế giới không?

OTT là gì?

Như đã nói ở trên thi OTT là cụm từ viết của Over The Top, thuật ngữ này được sử dụng liên quan đến bất kỳ tiện ích hoặc dịch vụ nào được sử dụng để hợp lý hóa nội dung kỹ thuật số với TV hoặc thiết bị tương tự.

Quảng cáo OTT tương tự như TV truyền thống; sự khác biệt duy nhất là nó được truyền trực tuyến đến các phương tiện truyền thông thông qua các nền tảng OTT. Công nghệ này dự kiến ​​sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho các nhà tiếp thị ở cả hai thế giới vào năm 2019 - lợi thế của lập trình và phạm vi tiếp cận ngày càng tăng của các dịch vụ phát trực tuyến.

OTT là gì

OTT là thuật ngữ liên quan đến tiện ích tối ưu hóa nội dung kỹ thuật số

Doanh thu quảng cáo dự kiến ​​sẽ tăng lên 60% từ 45% trong 10 năm tới, với OTT. Những người sớm áp dụng quảng cáo OTT và người tiên phong trong AdTech đang xem xét lợi nhuận ấn tượng trong tương lai.

Tại sao OTT lại phổ biến đến thế?

Sau khi bạn đọc nắm được cơ bản khái niệm OTT là gì thì chúng tôi sẽ đi giải đáp thắc câu hỏi mà rất nhiều người tò mò rằng OTT tại sao lại là xu hướng của thế giới.

Phạm vi tiếp cận lớn

Một vài năm trước, OTT không thể tự hào về phạm vi tiếp cận lớn như một trong những thế mạnh của nó. Tuy nhiên, nó đã phát triển trong nhiều năm và được phỏng đoán sẽ có 197,7 triệu người dùng OTT hàng tháng vào năm 2022 ở Mỹ.

Với dữ liệu hiện tại, nó có nhiều người dùng hơn các nền tảng khác.

Nhắm mục tiêu mạnh

Đây là một trong những điểm mạnh nhất của OTT. Là một nhà đầu tư, bạn có thể chọn các chủ đề, khu vực địa lý và nhân khẩu học để quảng cáo sản phẩm của mình. Điều này không thể đạt được ở TV truyền thống, vì vậy nó chắc chắn là một bản nâng cấp. Tiếp cận đúng đối tượng sẽ thúc đẩy quảng cáo của bạn. Nó làm tăng hiệu quả của quảng cáo của bạn và tiết kiệm các nguồn tài nguyên mà lẽ ra đã được sử dụng để quảng cáo sai thị trường.

Phân tích dữ liệu 

Bạn hiểu OTT là gì rồi thì bạn sẽ nắm được hiệu suất và tính hợp lệ của quảng cáo đang sử dụng để tiếp cận khách hàng của mình.  Nhiều nền tảng OTT cung cấp phân tích dữ liệu cho các sản phẩm của họ. Hầu hết các nền tảng OTT cung cấp các loại dữ liệu khác nhau và có thể chia nhỏ thông tin theo vị trí hoặc nhắm mục tiêu.

Lập ngân sách linh hoạt

Khi điều hành bất kỳ loại hình kinh doanh nào, mục tiêu lớn nhất của bạn là giảm thiểu chi phí và tối đa hóa sản lượng sử dụng. Khả năng OTT theo dõi số lượt xem và nhắm mục tiêu giúp việc lập ngân sách linh hoạt. Nghĩa là, có thể mua một số lượng hiển thị giới hạn cho một đối tượng cụ thể để tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí.

OTT là gì

Sử dụng công nghệ này có rất nhiều tiện ích

Sáng tạo chất lượng

Những video khi bạn sử dụng trên nền tảng này có chất lượng rất tốt. Các doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế này để cung cấp những video chất lượng cao và thông điệp sâu sắc mà có thể không dễ dàng truyền tải đến khán giả. 

Quảng cáo OTT được phân phối như thế nào?

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của OTT là gì thì bạn cũng cần nắm được cách phân phối nội dung chung từ loại hình này.

Đối tượng mục tiêu được tạo ra

Đối tượng tạo ra dựa trên dữ liệu đăng ký của người dùng. Nó bao gồm dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba, bao gồm các chương trình cụ thể đã xem trên nền tảng.

Thúc đẩy chiến dịch

Đối tượng hướng đến sẽ được đối sánh, sau đó khán giả được đối sánh tiếp với danh sách sách người đăng ký của một số TV nhất định có sử dụng nền tảng OTT. Các quảng cáo khi đó được đẩy, tải xuống và bảo vệ tiện ích cho người dùng.

Quảng cáo hiển thị trên nền tảng tại thời điểm này, các tiện ích OTT được kết nối với thẻ VAST hoặc VPAID tùy thuộc vào nền tảng.

OTT là gì

Nắm chắc quy trình tiện ích về công nghệ OTT

Báo cáo

Sau chiến dịch, nhà điều hành OTT gửi kết quả hiển thị quảng cáo và tạo báo cáo cho nhà quảng cáo. Về cơ bản, các chiến dịch được cải thiện với mục nhập dữ liệu của bên thứ nhất và thứ ba.

Như vậy UNICA đã giới thiệu rất chi tiết cho bạn đọc được biết về khái niệm OTT là gì cũng như tại sao lại nói nó là xu hướng của thế giới. Là một nhà kinh doanh, bạn muốn bắt kịp những thay đổi của thế giới thì cuộc cách mạng về quảng cáo là vô cùng quan trọng. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Marketing Kiến thức