Nắm trọn lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 3 tháng

Nắm trọn lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 3 tháng

Mục lục

Tiếng Anh được chia làm 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, để thành thạo được 4 kỹ năng này thì bạn cần nắm vững ngữ pháp tiếng Anh trước tiên. Tuy nhiên, người học sẽ phải trang bị cho mình một khối lượng kiến thức “khổng lồ”. Để việc học này trở nên dễ dàng hơnm bạn cần lên được lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lộ trình học tiếng Anh trong 3 tháng diễn ra như thế nào nhé!

Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Để học được ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 3 tháng thì bạn tập trung chủ yếu vào học phần ngữ pháp cơ bản. Đặc biệt, với những người mất gốc, thì việc lấy lại phần kiến thức này là rất quan trọng. Cụ thể:

Nắm trọn lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 3 tháng

Bạn cần có một lộ trình học tiếng Anh cụ thể

Ngữ pháp trong tháng đầu tiên

Trong 5 tuần đầu tiên của tháng thứ nhất, bạn không cần vội học 12 thì cơ bản trong tiếng Anh. Thay vào đó, bạn cần học các từ loại và cấu trúc cơ bản để cấu tạo ra một câu hoàn chỉnh trong tiếng Anh.

- Tuần 1: Bạn sẽ đi học về đại từ (Pronouns) như: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ bất định.

- Tuần 2: Học về danh từ (Nouns). 

Trong tuần này, bạn cần nắm được thế nào là danh từ chung, danh từ riêng, danh từ cụ thể, danh từ trừu tượng. Ngoài ra, cần nắm được vị trí của danh từ ở đâu, được dùng như thế nào. Khi học ngữ pháp về danh từ, bạn cố gắng kết hợp với việc làm bài tập để củng cố và ghi nhớ kiến thức.

-Tuần 3: Động từ (Verbs)

Đây là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong một câu, khi ôn tập lại ngữ pháp bạn cần chú ý đến trợ động từ, động từ khuyết thiếu, các phân từ hiện tại, quá khứ, hoàn thành. Đặc biệt, đối với danh động từ và động từ nguyên mẫu. Thêm một chú ý, bạn cũng cần nắm rõ cách chia động từ trong 12 thì.

- Tuần 4: Tính từ và trạng từ

Tuần thứ 4, bạn cần biết cách phân biệt rõ tính từ và trạng từ, cách kết hợp giữa tính từ với trạng từ trạng từ với động từ. Một chủ điểm bài tập rất hay gặp trong bài thi đó là từ loại, chính vì thế bạn cần phần biệt được đâu là danh từ, tính từ, trạng từ, động từ để lựa chọn đáp án đúng nhất trong câu.

- Tuần 5: Giới từ và liên từ

Tuần cuối cùng trong lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh của tháng đầu tiên tương đối đơn giản, bạn sẽ đi học các giới từ như vị trí của in/on/at…, các cặp giới từ đi chung với nó. Ngoài ra, các liên từ và liên từ phụ như because, although…

Sau đó, bạn cần dành ra khoảng 3 ngày để tổng hợp lại kiến thức đã học trong 5 tuần qua bằng cách làm một bài tập tổng hợp cho phần từ loại này. Bài tập bạn có thể kiếm được từ rất nhiều các trung tâm tiếng Anh online.

lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh

Một số giới từ cơ bản trong tiếng Anh

Ngữ pháp trong tháng thứ 2

Trong 4 tuần của lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ đi làm quen với 12 thì cơ bản, từ thời hiện tại đơn cho đến hiện tại hoàn thành và các biến thể của chúng. Với các thì này, bạn sẽ dành ra 3 tuần đầu tiên để ôn luyện lý thuyết như cấu trúc câu ở thể khẳng định, phủ định, nghi vấn, cách dùng và dấu hiệu nhận biết. Ví dụ, nếu bạn đang học thì hiện đại hơn, bạn sẽ cần học thì hiện tại đơn có cấu thể khẳng định dưới dạng tobe và động từ thường như sau:

+ Với động từ thường có dạng là:

 I/You/We/They + V + Object…

 She/he/it + V(s/es) + Object…

+ Với động từ tobe có dạng:

I am + Noun/Adjective…

You/We/They + are …

She/he/it + is …

Còn nếu bạn học đến thì quá khứ đơn, bạn cần liệt kê súc tích cách sử dụng  và dấu hiệu của thì quá khứ đơn. Cụ thể, thì quá khứ đơn được diễn tả hành động đã xảy ra và chấm dứt hoàn toàn trong quá khứ, một chuỗi các hành động liên tiếp xảy ra trong quá khứ với các dấu hiệu nhận biết như:

- Trạng từ thời gian đi kèm như yesterday, the day before yesterday, last day, in+mốc thời gian trong quá khứ.

>> Tất tần tật về 12 thì trong Tiếng Anh

Ngữ pháp trong tháng thứ 3

Trong tháng còn lại trong lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ đi học lý thuyết nâng cao kết hợp với việc làm bài tập như học các câu điều kiện, cấu trúc giả định, câu bị động, câu tường thuật, đảo ngữ, câu hỏi đuôi, câu chẻ.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên làm các bài tập bổ trợ kiến thức cho 12 thì cơ bản trong tiếng Anh.

Tham khảo khóa học “Bí mật Ngữ pháp tiếng Anh”

Trong lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể kết hợp tham khảo thêm khóa học “Bí mật Ngữ pháp tiếng Anh” của giảng viên Trịnh Thị Ánh Hằng trên UNICA. Khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu toàn bộ về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, luyện tập và đánh giá để ghi nhớ nhanh kiến thức.

lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Tham khảo khóa học “Bí mật Ngữ pháp tiếng Anh” của giảng viên Trịnh Thị Ánh Hằng trên UNICA. Ảnh minh họa

Không những thế, khóa học cung cấp cho bạn trọn bộ kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bao gồm các từ loại, động từ, danh từ, tính từ, các thì cơ bản, cấu trúc câu. Bên cạnh đó, khóa học còn bao gồm những bài giảng tương đối súc tích, mang tính ứng dụng cao nên bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về hệ thống ngữ pháp tiếng Anh, hiểu được kiến thức nâng cao và thành thạo các chủ đề ngữ pháp.

>>> Đăng ký ngay khoá học ngữ pháp tiếng Anh online hấp dẫn tại UNICA

Đó là tất cả những kiến thức bạn cần nắm trong lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh với thời gian 3 tháng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được cho mình con đường đi phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Ngữ pháp tiếng Anh